1582704711 cat travel color
ท่องเที่ยว

#ความสุขในความทรงจำ กับ 5 ทิปส์ ที่จะทำให้การเที่ยวของเธอคือ "ทริปแห่งความประทับใจ"

ใครอยากให้ทริปของเราคือทริปที่ประทับใจมากๆ มาดูกันว่ามีทิปส์เด็ดๆ อะไรบ้าง


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทิ้งงานไว้ข้างหลัง

  • 2. เงยหน้าจากหน้าจอโทรศัพท์

  • 3. วางกล้องในมือลง

  • 4. จดบันทึกการเดินทางของเราเอาไว้

  • 5. สูดกลิ่นอายของสถานที่เที่ยวนั้นๆ


  เคยเป็นไหมคะ ไปเที่ยวแล้วความประทับใจกลับไม่ได้มากมายอย่างที่คิด

  เราเคยเป็นค่ะ เวลาที่เราไปเที่ยว เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เราไปเที่ยวแถวๆ ภาคเหนือ กลับมามันไม่ฟิน ไม่เต็มอิ่มเท่าที่ควร ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าเราไม่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างที่ตั้งใจว่าจะทำนั่นเอง ด้วยเหตุนี้กลับมาก็เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยจะฟินเท่าไรนัก ซึ่งเมื่อวันก่อนเราอ่านผ่านตาเกี่ยวกับบทความของต่างประเทศที่แนะนำทิปส์เด็ดๆ สำหรับคนที่อยากให้การท่องเที่ยวของเรานั้นประทับใจ จะมีทิปส์เด็ดอะไร มาส่องกันค่ะ


  1. ทิ้งงานไว้ข้างหลัง


  มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ไปเที่ยวแล้วไม่สนุกอย่างที่คิด ที่เป็นแบบนี้เพราะคุณแบกงานเอาไปด้วยอย่างไรล่ะคะ ซึ่งบางคนก็คอยแต่จะเช็คเมล์ตลอดเวลา พอมีเมล์เรื่องงานเข้ามาก็คอยแต่กังวลครุ่นคิดเรื่องงาน ทำให้ไม่ได้ใส่ใจกับวิวทิวทัศน์ที่รายล้อมรอบตัวเรา ขอแนะนำว่าเมื่อไปเที่ยว คุณก็ควรจะล็อกเอาท์อีเมล์งาน ไม่พกโน๊ตบุ๊คไปทำงาน อย่าลืมบอกกับที่ทำงานด้วยนะคะว่าวันนี้ลาหยุดไปเที่ยว ขอไม่ตอบอีเมล์สักสองสามวันอะไรก็ว่าไป 


  2. เงยหน้าจากหน้าจอโทรศัพท์


  Instagram, Facebook, Twitter, Snapchat, Pinterest, YouTube แอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะทำให้คุณไม่ดื่มด่ำกับความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวเท่าที่ควร ทางที่ดีควรเงยหน้าจากจอโทรศัพท์เสียบ้างค่ะ 

  หากนั่งบนรถก็ให้มองไปที่วิวข้างทาง หรือหากรอเครื่องบินออกก็ลองมองไปรอบๆ ตัวเรา อาจจะตั้งชื่อคนที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อแก้เบื่อ หรือไม่อย่างนั้นก็ชวนคุยไปเลยค่ะว่าเขากำลังจะไปที่ไหน หรือหากไปนั่งพักที่ร้านกาแฟ ก็นั่งมองร้านกาแฟ สูดกลิ่นหอมของกาแฟให้เต็มปอด ดีกว่าจะมานั่งจ้องหน้าจอแบบไม่รู้จบ


  3. วางกล้องในมือลง


  กล้องเป็นอันตรายกับการท่องเที่ยวอย่างไม่น่าเชื่อ ทำไมหรือคะ ก็ขอตอบว่าหากเรามุ่งมั่นกับการถ่ายภาพ เราจะลืมชมความงดงามของสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเราจริงๆ ไป ทำให้บางทีกลับมาแล้วเราก็จำสถานที่ที่เราไปเที่ยวได้ไม่แจ่มชัดมากนัก  การจำภาพความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้ในความทรงจำต่างหาก ที่จะทำให้ภาพเหล่านั้นอยู่ในหัวใจเราอย่างไม่มีวันหายไปไหนเลย


  4. จดบันทึกการเดินทางของเราเอาไว้


  การจดบันทึกเรื่องราวที่เราได้พบเจอในระหว่างการท่องเที่ยว รวมทั้งแนบโปสการ์ดหรือรูปถ่ายที่เราเก็บเอาไว้จะทำให้เรามีความสุขทุกครั้งที่ได้อ่านไดอารี่เหล่านั้น แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ถนัดการเขียนบันทึกแบบยาวๆ เราก็ขอแนะนำให้เธอนั้นลองเขียนบันทึกในรูปแบบของโปสการ์ดแล้วส่งหาตัวเองดูค่ะ รับรองเลยว่าหากกลับมาอ่านอีกครั้งจะพบแต่ความประทับใจอย่างไม่มีวันลืมเลือนเลยทีเดียวเชียว


  5. สูดกลิ่นอายของสถานที่เที่ยวนั้นๆ


  เธอเชื่อไหมคะว่าทุกที่มีกลิ่นอายในตัวของมันเองเสมอ ไม่ว่าเราจะสังเกตหรือไม่ก็ตาม ทะเลก็มีกลิ่นอายของทะเล หากต้องการให้ความทรงจำอันงดงามระหว่างการท่องเที่ยวอยู่กับเราไปนานๆ ลองยืนนิ่งๆ ดูสักพัก จากนั้นก็สูดลมหายใจไปให้เต็มปอดกันเลยค่ะ แล้วเธอจะรู้สึกเต็มอิ่ม เมื่อหวนนึกถึงที่เที่ยวที่นั้นเมื่อไรก็ยิ้มได้เสมอๆ  และนี่ก็คือ 5 ทิปส์ดีๆ ที่จะทำให้การท่องเที่ยวของเธอเป็นทริปที่งดงามในความทรงจำเสมอ ไม่ว่าจะนึกถึงครั้งใดก็เรียกรอยยิ้มได้ตลอดเวลา การจะหาโอกาสไปเที่ยวคงไม่ได้มีบ่อยๆ นัก อย่าจมจ่อมตัวเองไปกับหน้าจอโทรศัพท์ หรือหน้าจอของกล้องดิจิตอล สัมผัสความงดงามของสถานที่เที่ยวด้วยสายตาและความรู้สึกของเราคือสิ่งที่ดีที่สุด ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้สาวซิสได้พบกับความสุขในทริปแห่งความทรงจำนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บ๊าย บาย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe