Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ตะลุย 10 ตลาดฮ่องกง ตอนกลางคืน ที่ขาช้อปไม่ควรพลาด!

ไปเปย์ให้หมดตัว ใครทีแพลนจะไปฮ่องกงขอให้มุงมาทางนี้ ฉันจะพาพวกเธอไป ตะลุย 10 ตลาดฮ่องกง ตอนกลางคืน ที่ขาช้อปไม่ควรพลาด!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Ladies Market (ฝั่งเกาลูน)

  • 2. Temple Street Market (ฝั่งเกาลูน)

  • 3. PMQ Night Market (ย่านโซโห)

  • 4. Jade Market (ฝั่งเกาลูน)

  • 5. Stanley Market (ย่านสแตนลี่ย์)

  • 6. Jardine’s Crescent Market (ย่านคอสเวย์เบย์)

  • 7. Cat Street Market (ย่านเชิงหว่าน)

  • 8. Apliu Street Flea Market (ฝั่งเกาลูน)

  • 9 .Fa Yuen Street Market (ฝั่งเกาลูน)

  • 10. Tai Yuen Street Market (ย่านหว่านไจ๋)


  มีเพื่อนๆ หลายคนถาม SistaCafe เข้ามาว่า อยากไปเที่ยวฮ่องกงกับทัวร์ เพราะเมื่อเทียบราคากับการไปเองแล้วค่อนข้างถูกกว่าการไปเอง ทัวร์จะรวมค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ค่าโรงแรม ค่าอาหาร ค่าเดินทางไว้แล้ว แต่ติดอยู่ตรงที่ว่าอยากมีเวลาช้อปปิ้งแบบอิสระ ถ้าไปกับทัวร์จะสามารถทำได้มั้ย?!!

  คำตอบคือ ทำได้ค่ะ!! เพราะทัวร์บางโปรแกรมจะมีวันเที่ยวอิสระ 1 วัน ที่นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนเที่ยวได้ด้วยตัวเอง หรือถ้าทัวร์นั้นไม่มีวันเที่ยวอิสระ SistaCafe แนะนำว่า หลังจากจบโปรแกรมเที่ยวและกลับเข้าสู่ที่พักแล้ว ก็สามารถออกมาเดินเล่นที่ ตลาดฮ่องกง ตอนกลางคืนได้ ซึ่งที่นี่มี Night Market เยอะมาก! ไปเดินช้อปปิ้งได้สบายๆ ไม่ร้อน ไม่อึดอัด ที่สำคัญยังสามารถกลับที่พักได้ทันรถไฟเที่ยวสุดท้ายด้วยค่ะ


  สาวๆ ที่จะไป ทัวร์ฮ่องกง เริ่มอยากไปช้อปปิ้งที่ ตลาดฮ่องกง ยามค่ำคืนกันแล้วใช่มั้ยคะ? SistaCafe มีพิกัดมาฝาก จัดไปเลยกับ " 10 ตลาดกลางคืน ฮ่องกง " แบบแบ่งตามโซน ที่ขาช้อปไม่ควรพลาด ไปลุยกันเลย!

   

  1. Ladies Market (ฝั่งเกาลูน)


  มาที่ ตลาดฮ่องกง ที่แรก Ladies Market เป็นตลาดกลางคืนของฮ่องกง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและมีคนพลุกพล่านมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างเสาร์-อาทิตย์ เนื่องจากที่นี่เต็มได้ไปด้วยของขายมากมายหลายประเภท ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับแฟชั่น รวมไปถึงของที่ระลึกด้วย โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่สินค้าสำหรับผู้หญิงเหมือนชื่อของตลาดนั่นแหละค่ะ นอกจากนั้นที่นี่ยังจุดเด่นอยู่ตรงที่สินค้าราคาถูก สามารถต่อรองได้ถึงครึ่งต่อครึ่งเลยล่ะ ( แล้วแต่ความสามารถของแต่ละคน อิอิ )


  เวลา เปิด-ปิด : 12.00 – 23.00 น.
  วิธีการเดินทาง : Ladies Market ตั้งอยู่บนถนน Tung Choi Street สามารถนั่ง MTR มาลงที่สถานี Mongkok ได้เลย จากนั้นจึงใช้ทาง Exit D3

  Location
  Icon event location

   

  2. Temple Street Market (ฝั่งเกาลูน)


  อีกหนึ่ง ตลาดฮ่องกง ที่ได้รับความนิยมสูงพอๆ กับที่แรก Temple Street Market ได้ชื่อว่าเป็น ตลาดกลางคืน ฮ่องกง ที่ใหญ่ที่สุดและมีชีวิตชีวามากที่สุดค่ะ เพราะสินค้าที่นี่จะไม่จำกัดเฉพาะสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่เป็นสินค้าที่เหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าราคาถูก อาหารแผงลอย นาฬิกา ซีดีและดีวีดี เสื้อผ้ากีฬา รองเท้า รวมถึงสินค้าในครัวเรือน เป็นต้น

  โดยลูกค้าที่มาซื้อของที่นี่ส่วนใหญ่จะเตรียมตัวสำหรับการต่อรองราคาสินค้ามาแล้วเป็นอย่างดี ซึ่งนั่นก็เป็นที่มาของความสนุกว่าเราจะสามารถต่อรองราคาได้มากแค่ไหน แต่อันนี้ขอแนะนำว่าถ้าต่อได้แล้วก็ควรซื้อนะคะ ไม่ควรต่อเล่นๆ แล้วเดินหนี


  เวลา เปิด-ปิด : 16.00 – 23.00 น.
  วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานี Jordan Station แล้วใช้ทางออก Exit A

  Location
  Icon event location

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe