1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

6 พฤติกรรมแย่ๆ ทำให้กางเกงใน 'พัง' โดยไม่รู้ตัว! #ยางยืดย้วยอีกละ TヘT

รอยเปื้อนกกน. ซักไม่ออก เนื้อผ้าเปื่อย ยางยืดพัง แล้วก็ต้องไปซื้อใหม่ รอบที่สามในเดือนนี้แล้วนะ ตัวนึงก็ไม่ใช่ถูกๆ นะเห้ย - -' อืม...บางทีอาจเป็นพฤติกรรมของเธอเองหรือเปล่า ที่ทำให้กางเกงชั้นในพัง? ไปเช็คกัน


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ประจำเดือนเปื้อนกางเกงใน แล้วไม่ซักออกในทันที

  • 2. ใส่กางเกงในผิดไซส์!

  • 3. ไม่ซักกางเกงใน ตามคำแนะนำบนป้ายฉลาก

  • 4. โยนกางเกงในที่ยังเปื้อนอยู่ เข้าเครื่องซักผ้า / เครื่องอบผ้า

  • 5. เอะอะก็โยนกางเกงในเข้า ' เครื่องอบผ้า ' ตลอด!

  • 6. ใส่กางเกงที่ ' รัดแน่น ' เกินไป

   
  " แคว่ก!!! "
  " เอ้า! กางเกงในขาดอีกแล้ว โอ๊ยยย ตัวที่สามแล้วนะเดือนนี้อะ ( ╥ω╥ ) "

  อุ๊ย! อายจุงงงงงง >////////


  ไหนๆ ใครเคยเจอสถานการณ์นี้บ้างยกมือขึ้น? ซื้อกางเกงในบ่อยยิ่งกว่าซื้อข้าวเข้าบ้านอีก ซื้อยกโหล แพ็คใหญ่แค่ไหนก็แป๊บๆ พัง แป๊บๆ ย้วย แล้วก็ต้องทิ้งลงถังขยะ เสียดายเงินเวอร์ จำเป็นต้องซื้อเยอะขนาดนี้มั้ย!!! #เงินไหลเป็นน้ำเลยจ้า

  ไม่ใช่เรื่องปล่อยเลยตามเลยนะคะซิส ถ้าพังเร็วขนาดนั้น แล้วไม่ใช่กางเกงในกระดาษ หรือแบบ 3 ตัว 100 แปลว่าเธอต้องทำอะไรผิดสักอย่างแล้วแหละ ไม่วิธีการใส่ ก็วิธีการซัก -_- ลองเช็ค 6 พฤติกรรมในบทความนี้ดูซิว่า ตรงกับเธอบ้างหรือไม่? ถ้าใช่ก็รีบปรับเปลี่ยนซะ ก่อนที่จะต้องไปซื้อกางเกงในอีกแพ็ควนไปไม่รู้จบนะจ๊ะ

  >>> เลื่อนลงมาเลยค่ะซิสส σ(≧ε≦σ) ♡

  1. ประจำเดือนเปื้อนกางเกงใน แล้วไม่ซักออกในทันที

  วันนั้นของเดือน เป็นสิ่งที่สาวซิสทุกคนหนีไม่พ้นอยู่แล้วเนอะ! บางครั้งถึงจะนับรอบวันแล้ว ก็ดันมาแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ได้ใส่ผ้าอนามัยเตรียมไว้ รู้ตัวอีกทีกางเกงในก็เปื้อนน้องเมนส์ซะแล้ว T^T อยู่ข้างนอก จะซักทันทีเลยก็ไม่ได้ สรุปเป็นรอยถาวร ต้องทิ้งไปอีกตัว...

  ไม่ว่าจะมีรอยเปื้อนใดๆ ก็ตาม ไม่ใช่แค่กางเกงใน แต่เสื้อผ้าทุกชนิด ต้องรีบทำความสะอาด เธอต้องรีบซักออกทันที หรือเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่อย่างนั้นรอยจะค่อยๆ ซึมฝังเข้าไปในเนื้อผ้า และเอาไม่ออกอีกเลย แม้จะโยนเข้าเครื่องซักก็ตามค่ะ

  *แอบแนะนำ : ถ้ารู้ว่าประจำเดือนใกล้มาแล้ว แต่ยังฟันธงวันไม่ได้ ให้เธอใส่ ' แผ่นอนามัย ' เตรียมไว้เลย หมดห่วงเรื่องรอยเปื้อน อาจต้องเสียเงินเพิ่มหน่อย แต่ก็คุ้มกว่าทิ้งกางเกงในแล้วกัน!

  2. ใส่กางเกงในผิดไซส์!

  ปัญหานึงที่สาวๆ ชาวซิสมองข้ามไป คือเธอใส่กางเกงในไซส์ไม่ตรงกับขนาดบั้นท้ายของตัวเอง! สาวสะโพกใหญ่ แต่ใส่กางเกงในตัวเล็กจิ๋ว นอกจากทำให้อึดอัดไม่สบายตัว ยังทำให้กางเกงในย้วย ยางยืดขาดผึง ออกมาวินาทีใดก็ได้ //ไม่อยากนึกภาพยางขาดตอนโหนรถเมล์เลยค่ะ ;____;

  แต่บางครั้ง การที่ใส่แล้วกางเกงในผิดรูป ไม่ใช่เรื่องขนาด แต่กางเกงในตัวนี้ดีไซน์ไม่เข้ากับประเภทบั้นท้ายของเรา! วัยรุ่นอย่างเรา แนะนำให้ใส่แบบที่ใส่สบาย ไม่ต้องแหวกเว้ามาก และปิดบั้นท้ายของเราได้ดีก็พอแล้วล่ะ

   

  3. ไม่ซักกางเกงใน ตามคำแนะนำบนป้ายฉลาก

  สาวๆ บางคนก็ซักผ้าเป็นตั้งแต่เด็ก จะเสื้อ กระโปรง กางเกงยีนส์ ยกทรงก็ผ่านมือมาหมดแล้ว แค่กางเกงในจะไปซักยากอะไร ก็ซักอย่างที่เคยซักมานั่นแหละ จะดูป้ายคำแนะนำทำไม? เป็นไงล่ะ กางเกงในขาดคาเครื่องซักผ้าไปเลยจ้าา เงินปลิวอีกแล้วฉัน ;_;

  กางเกงในแต่ละประเภท มีวิธีการซักไม่เหมือนกันค่ะซิส ถึงจะเบื่อแค่ไหนก็ต้องอ่านให้ละเอียด! เช่น เนื้อผ้าบอบบางอย่างผ้าไหม จะโยนๆ ใส่เครื่องไม่ได้ ต้องซักมือเท่านั้น หรือบางประเภทใส่เครื่องได้ แต่ต้องกดปุ่ม ' สำหรับผ้าบาง ' เท่านั้นก็มี ดังนั้นถ้าไม่อยากเปลี่ยนชั้นในยกเซ็ต ( เพราะมันพัง ) ก็ใส่ใจอ่านฉลากนิดนุงง

  4. โยนกางเกงในที่ยังเปื้อนอยู่ เข้าเครื่องซักผ้า / เครื่องอบผ้า

  คนเราก็ต้องมีโมเมนต์นี้กันบ้าง กลับบ้านมาเหนื่อยๆ ก็ขี้เกียจนั่งซัก ขยี้รอยเปื้อน อยากเอาเวลาไปนอนมากกว่า อย่ากระนั้นเลย โยนเข้าเครื่องซักโลด ซักเสร็จก็โยนเข้าเครื่องอบผ้าอีกรอบ เดี๋ยวมันก็สะอาดเองแหละ แต่พอหยิบมาตากเท่านั้นแหละ รอยเปื้อนชัดกว่าเดิมอีก!!! //กรี๊ดดดดดดดดด

  แม้จะเป็นเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ราคาแพงขนาดไหน ก็ไม่สามารถซอกซอนทุกมุมได้เหมือนใช้มือขยี้ ยังไงก็ต้องมีรอยเปื้อนเหลืออยู่ และถ้าไปอบผ้าซ้ำ ก็จบชีวิตเลยค่ะ ความร้อนจากการอบยิ่งเซ็ตให้รอยเปื้อนฝังแน่นกว่าเดิม #ทิ้งเถอะเราขอ

  5. เอะอะก็โยนกางเกงในเข้า ' เครื่องอบผ้า ' ตลอด!

  บ้านไม่มีพื้นที่ตากผ้า ขี้เกียจหยิบมาตากด้วย ก็อยากให้แห้งไวๆ อะ โยนเข้าเครื่องอบเลยไม่ได้เหรอ? สาวซิสหลายคนคงคิดแบบนี้ แต่อย่างที่บอก ความร้อนยิ่งทำให้รอยฝังแน่นกว่าเดิม แต่ไม่ใช่แค่นั้น มันจะทำให้กางเกงในเปื่อย ย้วยไปทั้งตัวเลยน่ะสิ

  เพราะกางเกงในมักทำจากเนื้อผ้าที่บอบบาง มียางยืดอีลาสติกอยู่ด้านใน ซึ่งสองอย่างนี้ไม่โอเคกับความร้อนสูงอย่างแรง! อบบ่อยยิ่งย้วย ยิ่งยาน หรือเปื่อยจนขาดเป็นรู... สรุปก็ต้องโยนทิ้งไปด้วยความเสียดาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe