Articles love2
ความรัก

สาย ฝ. ต้องอ่าน!! 9 วิธีการกอดของคุณผู้ชายแสดงถึงอะไร ไหนมาดูว่าคุณผู้ชายคิดยังไงกับเรา

9 วิธีการกอดของคุณผู้ชาย ไขหัวใจของหนุ่มฝรั่งจากการกอดว่าแสดงถึงอะไร ไหนมาดูว่าคุณผู้ชายคิดยังไงกับเรา #รู้ใจผู้ชาย


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กอดจากด้านหลัง

  • 2. กอดปลอบใจ

  • 3. กอดที่เอว

  • 4. กอดขณะสบสายตา

  • 5. กอดแบบหมี

  • 6. กอดที่กินเวลานาน

  • 7. กอดด้วยแขนข้างเดียว

  • 8. กอดแบบสุภาพ

  • 9. กอดจากด้านข้าง


  ฮาโหลสาวๆ

  การกอดนั้นเป็นรูปแบบการสื่อสารที่สวยงามที่สุดที่สร้างความไว้วางใจและความรู้สึกปลอดภัย ในทางวิทยาศาสตร์การกอดที่กินเวลานานกว่า 20 วินาทีนั้นจะสร้างความสุขและรู้สึกถึงสารเคมีที่ดีเช่น oxytocin dopamine และ serotonin ที่ช่วยยกระดับอารมณ์ของเราและเยียวยาความรู้สึกโดดเดี่ยวการแยกตัวและความกลัวได้

  ดังนั้นเราจึงใช้กอดเพื่อแสดงความรักต่อครอบครัวและเพื่อนของเราใช่ไหมคะ นอกจากนี้เรายังใช้มันแทนการพูดสวัสดีและลาเมื่อเราพบเพื่อนที่ดีด้วย ซึ่งบางครั้งคนที่กอดก็อาจไม่ได้คิดไกลเกินกว่าแค่คำว่า ' เพื่อน ' ดังนั้นเรามาเรียนรู้กันดีกว่าว่ากอดแต่ละอย่างนั้นมีความหมายยังไง ใครที่เป็นสาย ฝ. เรียนรู้ไว้เลยจ้า เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มดูกันเลยค่ะ

   

  1. กอดจากด้านหลัง


  การกอดหลังคือหนุ่มๆ นั้นเข้ามาจากด้านหลังและกอดคุณ อาจเป็นในขณะที่คุณกำลังทำงานในห้องครัวหรือหมกมุ่นอยู่กับงานอื่น ๆ และเมื่อเขามาถึงก็ดึงคุณเข้ามาใกล้และกอดคุณจากด้านหลัง มันเป็นรูปแบบที่ใกล้ชิดของการกอด นั่นหมายความว่าบุคคลนั้นเข้ามาหาคุณนั้นยินดีที่จะไปทุกๆ ที่เพื่อปกป้องคุณ ว้าว โรแมนติกมากๆ เพราะมันแสดงว่าเขาจะอยู่ด้านหลังเพื่อรองรับคุณเสมอ ดังนั้นใครที่เจอกอดแบบนี้ อนุญาตให้ร้องกรี๊ดได้ค่ะ

   

  2. กอดปลอบใจ


  การกอดแบบนี้หมายถึงความปลอดภัยและความสะดวกสบายใจ เรามักจะกอดแบบนี้เมื่อต้องการที่จะปลอบใจหรือทำให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลาย มันเป็นเหมือนการกอดของเพื่อนและสามารถใช้ร่วมกันระหว่างทุกคน ทั้งพ่อแม่ เด็ก เพื่อนหรือคนรู้จัก มันไม่ได้มีความหมายแฝงและลึกซึ้ง ดังนั้นหนุ่มคนไหนกอดแบบนี้รู้ตัวเลยว่าแค่ ' เพื่อน ' นะคะ

   

  3. กอดที่เอว


  การกอดแบบนี้เป็นการแสดงถึงความใกล้ชิด และแสดงให้เห็นว่าเขามีคุณมีแนวโน้มที่ดีต่อคุณและแสดงว่าเขาต้องการใช้เวลาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้กับคุณ อิจฉาไปอี๊ก อีกทั้งยังแสดงว่าเขาไว้ใจคุณและต้องการให้คุณอยู่ในพื้นที่ใกล้ชิดของเขาและเขามีความสุขที่ได้พบคุณด้วย ดังนั้นบอกได้เลยว่าผู้ชายคนนี้กำลัง ' หลงรัก ' เธอยู่

   

  4. กอดขณะสบสายตา


  การกอดแบบนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะการกอดขณะที่สบสายตานั้นแสดงถึงความสนิทสนมของอีกขั้นหนึ่ง ( ที่ไม่ใช่เพื่อนอย่างแน่นอน ) เมื่อคนสองคนมีความผูกพันกันลึกซึ้ง มองเข้าไปในดวงตาของกันและกันขณะกอดมันจึงแสดงถึงความรักที่ทั้งคู่มีต่อกัน เรียกได้ว่าสารเคมีแห่งความรักนั้นลอยฟุ้งเลยทีเดียว

   

  5. กอดแบบหมี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe