1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

10 ความพลาดที่เกิดขึ้น เมื่อต้องซื้อ 'ชุดชั้นใน' สักตัว -_- #ลำบากเอาไปเปลี่ยนอีก!

เคยสังเกตไหมว่า ทำไมเวลาเข้าแผนกชุดชั้นใน สติสตังกระเจิงหมด มีความเขินแรง! รู้ตัวอีกทีก็ซื้อมาแบบงงๆ ลืมเช็คนู่นนี่ สรุปต้องเอาไปเปลี่ยนจ้าาา ถ้าไม่อยากวิ่งหน้าตั้งไปเปลี่ยนในครั้งหน้าอีก ก็อ่าน Checklist นี้ค่ะซิส!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ลองใส่ก่อนซื้อ!

  • 2. ไม่ได้เช็ค ' ป้ายบอกไซส์ ' บนชุดชั้นในทุกตัวที่จะซื้อ!

  • 3. ลืมคิดไปว่าใส่ยาก เวลาต้องใส่ด้วยตัวเอง ไม่มีคนช่วย

  • 4. ไม่ได้ตรวจดู ' เนื้อผ้า ' ก่อนซื้อ

  • 5. ไม่ได้ดู ' วิธีการซัก ' ของชุดชั้นในชนิดนั้นๆ

  • 6. สนใจแต่ว่า ต้องซื้อชุดชั้นในที่ ' เข้าชุดกัน ' เท่านั้น!

  • 7. ไม่ได้สนใจว่าจะ ' ใส่สบายตัว ' หรือไม่

  • 8. ไม่ได้เช็ค ' รอยตะเข็บ รอยเย็บ ' ของชุดชั้นในทั้งชิ้น

  • 9. ลืมเช็ค ' โปรโมชั่นของร้าน! '

  • 10. ใส่แล้วรู้สึก ' ไม่มั่นใจ ' แต่ฝืนซื้อมา


  สวัสดีค่าาา สาวสวย SistaCafe ที่น่าเลิฟ (❤ω❤)

  ใช้ชุดชั้นในตัวเก่ามานาน บางทีมันก็เบื่อบ้างอะไรบ้าง บางตัวก็เริ่มขาด เนื้อผ้าย้วย ตะขอหลุดงี้ คงได้เวลาต้องซื้อใหม่แล้วล่ะ! แต่ก่อนจะเดินอย่างมุ่งมั่นไปที่เคาน์เตอร์ชุดชั้นใน เราขอให้เธออ่านบทความนี้ก่อนซื้อ จะได้ไม่หลุดโป๊ะ แล้ววันรุ่งขึ้นต้องลำบากเอาไปเปลี่ยน!!!

  สาวๆ บางคน ( เอาจริงก็หลายคนเลยล่ะ ) ที่ชอบช้อปแหลก ช้อปรัวๆ เห็นอะไรบนกระบะก็โกยมาแล้ววิ่งไปจ่ายเงินทันที ฉลาก เบอร์สินค้า โปรโมชั่นอะไรก็ไม่ดู กี่ครั้งแล้วที่ซื้อผิดไซส์เพราะไม่อ่านป้าย กี่ครั้งแล้วที่ซื้อไม่คุ้ม ซื้ออีกตัวเดียวก็ลด 50% #คนเด๋อ2018  ;___:

  นอกจากเช็คลักษณะทั่วๆ ไปของบราและกางเกงในแล้ว ยังมีอีกหลายดีเทล ที่เธอควรเช็คให้ดี! ก่อนจะตัดสินใจซื้อ สูดหายใจเข้าลึกๆ ไม่ต้องเครียด ทำใจสบายๆ แล้วอ่าน 10 ข้อผิดพลาดในการซื้อชุดชั้นในจากบทความนี้ รับรองว่าอ่านจบแล้ว ซื้อบราที่ไหนๆ ก็ผ่านฉลุยชัวร์ ไปค่ะ!

  1. ไม่ลองใส่ก่อนซื้อ!

  ชุดเดรส เสื้อ กระโปรง ยังพอกะๆ เอาแล้วซื้อได้ ( โดยเฉพาะในกระบะลดราคาที่ห้ามลอง ) แต่กับยกทรงแล้ว จะมัวขี้เกียจไม่ได้ ยังไงก็ต้องลองใส่! ถึงเธอจะรู้คัพหน้าอกตัวเองก็ตาม เพราะยกทรงคนละยี่ห้อ ขนาดคัพ หรือดีไซน์อกชิด อกห่าง หรือแม้แต่ยี่ห้อเดียวกัน แต่คนละรุ่น ก็ไม่เหมือนกันแล้วนะ

  ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจ ลองใส่ทุกตัว ย้ำว่าทุกตัว! ทุกครั้งที่ซื้อชุดชั้นใน อย่างน้อยก็การันตีได้ว่า เธอใส่ได้ชัวร์ๆ เธอคงไม่อยากซื้อไปมั่วๆ พอกลับไปลองที่บ้าน ใส่ไม่ได้ พอจะกลับมาเปลี่ยน " ตัวนี้ไม่รับเปลี่ยนหรือคืนเงินค่ะ " โห....พูดไม่ออกเลยนาจา

  2. ไม่ได้เช็ค ' ป้ายบอกไซส์ ' บนชุดชั้นในทุกตัวที่จะซื้อ!

  ข้อนี้สำคัญมากๆ ยิ่งถ้าช้อปในกระบะชุดชั้นในลดราคา ที่พนักงานโยนยกทรงคละไซส์คละสีมากองๆ รวมกัน ไม่รู้อันไหนเป็นอันไหน! ถ้าเธอต้องซื้อยกทรง / กางเกงใน มากกว่าหนึ่งไซส์ หรือแม้แต่จะซื้อสีเดียวกัน แต่ซื้อหลายตัว ก็ต้องเช็ค! 

  สาวๆ บางคนเอายกทรงคัพ B ไปลองที่ห้องแต่งตัว แต่เวลาเอามาคืน กลับไปแขวนไว้ที่แถวคัพ C ถ้าเธอเป็นสาวคัพ C แล้วไม่เช็คป้าย รวบยกทรงไปเลยทั้งกอง อะไรจะเกิดขึ้น? ถ้าเขาไม่รับเปลี่ยนหรือคืน เสียยกทรงฟรีๆ ไปตัวนึงเลยนะ! ดังนั้นเช็คป้ายไซส์ทุกครั้งนะคะ

  3. ลืมคิดไปว่าใส่ยาก เวลาต้องใส่ด้วยตัวเอง ไม่มีคนช่วย

  ถ้าเป็นยกทรงดีไซน์ใส่ไปเที่ยว ไปนอนทั่วๆ ไปก็ไม่มีปัญหา แต่บางคนซื้อพวกคอร์เซ็ต หรือชั้นในที่มีโครง ซับซ้อน ใส่ยากๆ ขนาดตอนลองยังใส่เองไม่ได้ ต้องให้พนักงานหรือเพื่อนช่วยใส่ให้ จะทำยังไง? ถ้าเธอจะใส่เฉพาะวันพิเศษที่มีคนช่วยก็โอเค แต่ถ้าคิดจะใส่ทุกวัน ใส่ในวันที่เร่งรีบมีเวลาจำกัด ก็ควรคิดให้หนักๆ ก่อนซื้อนะคะ

  ชุดชั้นในควรเป็นสิ่งที่ใส่ง่าย และใส่สบาย ใส่ได้ด้วยตัวเองแบบชิลล์ๆ ถ้าต้องมานั่งผูกเชือก ติดกระดุม รูดซิปคอร์เซ็ต หรือบราแบบพิเศษ 20-30 นาทีทุกครั้ง... แค่คิดก็เหนื่อยแล้วอะ

  4. ไม่ได้ตรวจดู ' เนื้อผ้า ' ก่อนซื้อ

  ขึ้นชื่อว่าชุดชั้นใน อยู่ชั้นในสุดของร่างกาย สัมผัสผิวหนังของเราโดยตรง ก็ควรใส่ใจกับการเลือกเนื้อผ้าค่ะ! ปัจจุบันนี้ ชุดชั้นในผู้หญิงหลากหลายแบรนด์แข่งขันกันทำชุดสวยๆ ใส่ลูกไม้ ใส่สีพาสเทลให้สาวๆ อยากใช้ ทำจากผ้าไหมบ้าง ผ้าฝ้ายบ้าง บางตัวผ้าก็บางเกิน จนน่ากลัวว่าจะซักได้แค่ครั้งเดียว แล้วก็พังถาวร - -

  ดังนั้นควรเช็คเนื้อผ้า หรือวัสดุตกแต่งชุดชั้นในให้ดี ว่ามีอะไรอยู่บนนั้นบ้าง ลูกไม้เอย เพชรเอย ใส่แล้วจะคันมั้ย ซักแล้วจะพังง่ายมั้ย เนื้อผ้าสากจนผิวระคายเคืองมั้ย เป็นต้นค่ะ

  5. ไม่ได้ดู ' วิธีการซัก ' ของชุดชั้นในชนิดนั้นๆ

  บางคนเห็นว่าชุดชั้นในตัวนี้สวย แบ๊ว เซ็กซี่ ประหนึ่งชุดชั้นใน Victoria's Secret ก็รีบซื้อมาด้วยราคาแพงหูฉี่ แต่ลืมดูป้ายวิธีการซัก ทำความสะอาดไม่เป็น สรุปพังจ้า เสียดายเงินหลักพันที่ซื้อมาไปอี๊กกกก ถ้าสาวๆ ไม่คิดจะซื้อชุดชั้นในแบบซื้อครั้งเดียวทิ้ง ก็ต้องเช็คให้ดีว่า เขาซักกันแบบไหนเพื่อถนอมเนื้อผ้านะคะ

  อีกแง่นึงคือ ชุดชั้นในไม่แพงหรอก แต่ซักไม่ได้ ซักทีไรพังเมื่อนั้น ถ้าเป็นแบบนั้นก็ใส่แค่ครั้งเดียวแล้วตัดใจทิ้งไปเลยจะดีกว่า เพราะใส่อีกรอบก็ไม่สวยเหมือนเก่าแล้วล่ะค่ะ

  6. สนใจแต่ว่า ต้องซื้อชุดชั้นในที่ ' เข้าชุดกัน ' เท่านั้น!

  เดี๋ยวๆๆ ใครบอกว่าชุดชั้นในต้องซื้อเข้าเซ็ตกันเท่านั้น? เราจะซื้อยกทรงสีขาว กางเกงในสีฟ้าก็ได้ เป็นสิทธิ์ของเราค่ะซิส! ถ้าเคยไปซื้อชุดชั้นในเอง หรือเดินผ่านเคาน์เตอร์พวกนี้ จะเห็นว่าเขาขายแยกชิ้นกันเสมอ ให้เรา Mix&Match ได้เอง

  จะมีบางแบรนด์ ที่ท่อนบนสวย แต่ท่อนล่างไม่โอเค หรือบางแบรนด์ก็ตรงกันข้าม... เราสามารถซื้อยกทรงของ A แต่ซื้อกางเกงในของ B ก็ได้ ไม่ผิด! เอาที่เราใส่แล้วสวย มีความสุขก็เพียงพอแล้ว

  *ในกรณีนี้ ท่อนล่างไม่นิยมให้ลองเท่าไหร่เนอะ..ลองแค่ยกทรงท่อนบนก็พอแล้วล่ะค่า

  7. ไม่ได้สนใจว่าจะ ' ใส่สบายตัว ' หรือไม่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe