Articles makeup
ความงาม

7 สัญญาณบอกว่า 'ยกทรง' ที่เธอมีในกรุ ขนาดเล็กเกิน 'คัพหน้าอกจริง' (つω`。)

เวลาเปลี่ยน คัพหน้าอกก็เปลี่ยน! บางทียกทรงที่เคยใส่อยู่ทุกวัน อาจไม่พอดีกับอกของเธออีกแล้ว T^T ถ้ารู้สึกว่ายกทรงตัวเก่งไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป เนื้อล้นออกมานอกคัพ สายรัดจนหายใจไม่ออก etc. ต้องห้ามพลาดบทความนี้ด่วนๆ!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เนื้อหน้าอก ' ล้น ' ออกมาจากยกทรง

  • 2. ใส่แล้วสายยกทรงรัดแผ่นหลัง ' ขึ้นมาเป็นก้อนๆ '

  • 3. ขอบข้างยกทรง ' รัดผิวบริเวณเต้านม ' หรือรู้สึกอึดอัด คับๆ

  • 4. ยกทรงใส่ได้แค่ ' ครึ่งเต้า ' เท่านั้น

  • 5. ถอดสายยกทรงแล้ว ยังมี ' สายยกทรงล่องหน ' ติดอยู่บนผิว

  • 6. หลังถอดยกทรง เห็น ' รอยแดง ' ชัดเจนบนผิวหนัง

  • 7. เอื้อมมือไปใส่ / ถอดตะขอหลัง ลำบากเวอร์


  สวัสดีค่าาาา สาวๆ SistaCafe ที่น่าร้ากก ทุกคน

  เชื่อว่าวัยรุ่นสาวๆ อย่างพวกเรา ปัญหาหนึ่งที่มีแน่ๆ แต่ไม่รู้จะไปปรึกษากับใคร เพราะมันค่อนข้างส่วนตั๊ววว ส่วนตัว เขินอ้ะ >//< ก็คือเรื่อง ' ชุดชั้นใน / ยกทรง ' นั่นเองค่ะซิส! ยิ่งเด็กสาวแรกรุ่นที่เริ่มจะมีหน้าอก ต้องใส่ใจเรื่องการเลือกซื้อยกทรงเป็นพิเศษ แต่ๆๆๆ รู้ไหมว่า! แม้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ถ้าขนาดตัวเราเปลี่ยนแปลง ( พูดตรงๆ ก็คืออ้วนขึ้น ) เริ่มใส่ไม่สบายตัว ก็ควรต้องไปซื้อตัวใหม่เช่นกัน!

  ' การใส่ยกทรงให้พอดีกับคัพหน้าอกตัวเอง ' เป็นเรื่องสำคัญมาก! ถ้าใส่แล้วไม่คับ สาวๆ จะรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูสวย เธอรู้ไหมว่า สถิติผู้หญิงทั้งหมด เกิน 50% ที่ใส่ยกทรงไม่ตรงคัพของตัวเองค่ะ #พูดจริงไม่จ้อจี้เด้อ

  สาวอกใหญ่,ใส่ยกทรงไม่พอดีกับหน้าอก

  ดึงแรงไปหน่อย สายยกทรงขาดไปเลยจ้าาา #ทีมสาวอกใหญ่2018


  สาวๆ บางคนมโนไปเองว่า ถ้าใส่ยกทรงเล็กกว่าอก ก็จะดูอกชิด อกใหญ่ เซ็กซี่น่าค้นหา และลงเอยด้วยความอึดอัด หายใจไม่ออก หนักเข้าก็เลือดไม่ไหลเวียน หน้าซีดจะเป็นลม ไม่คุ้มเลยเด้อ =__=

  ' 7 สัญญาณบอกว่า ยกทรงที่มี ขนาดเล็กกว่าคัพหน้าอกจริง ' ในบทความนี้ จะชี้ให้เห็นชัดๆ ว่า เธอใส่ยกทรงผิดไซส์อยู่ ไป-ซื้อ-มา-ใหม่-ซะ-เดี๋ยวนี้!! Go!

  1. เนื้อหน้าอก ' ล้น ' ออกมาจากยกทรง

  หน้าที่หลักๆ ของยกทรงคือ ' ช่วยซัพพอร์ต พยุงเต้านม ' ให้ไม่หย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงโลก ถ้าสาวๆ ใส่แล้วเนื้อหน้าอกล้นออกมา แสดงว่ายกทรงตัวนี้ไม่ใช่สำหรับเธอแล้วล่ะ ( ; ω ; )

  วิธีเช็คว่ายกทรงพอดีกับขนาดหน้าอกไหม : ขยับร่างกายให้คล่องๆ ลองเอียงตัว ยืดแขนไปทางซ้าย ทางขวา ก้มแตะปลายเท้า ( เหมือนทำกายบริหาร ) *ถ้าตัวอ่อน จะทำท่าหกสูง ขาขึ้นชี้ฟ้าก็ได้* ยกทรงที่ดี ไม่ว่าทำท่าไหน หน้าอกก็จะคงสภาพเดิม แต่ถ้าเริ่มทำท่าแรก เนื้อหน้าอกก็จะล้นออกมาเสียแล้ว ไปซื้อไซส์ใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมด่วน!

  2. ใส่แล้วสายยกทรงรัดแผ่นหลัง ' ขึ้นมาเป็นก้อนๆ '

  อีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้สาวๆ เช็คขนาดยกทรงได้ดี คือใส่ยกทรงที่อยากทดสอบ แล้วดูตัวเองในกระจกว่า สายรัดยกทรง บีบรัดผิวส่วนหลังแน่นเกินไป จนเนื้อส่วนหลังยกขึ้นมาเป็นก้อนๆ หรือไม่? ถ้าใช่ แปลว่ามันคับเกินไปสำหรับเธอแล้วล่ะค่ะ

  ยกทรงที่เหมาะกับหน้าอก เธอต้องสอดนิ้ว 2-3 นิ้วลอดผ่านสายรัดยกทรงได้อย่างสบายๆ จำไว้ว่ามันไม่ใช่คอร์เซ็ตหรือเข็มขัด ที่ต้องฟิต คับติ้วจนหายใจไม่ออก ถึงจะใส่แล้วสวย ทางที่ดีคือ ให้สายรัดตึงแบบพอดีๆ จะดีที่สุดนะคะ

  3. ขอบข้างยกทรง ' รัดผิวบริเวณเต้านม ' หรือรู้สึกอึดอัด คับๆ

  ข้อนี้ก็ค่อนข้างชัดเจนเนอะ...  ถ้าเธอใส่ยกทรงประเภทมีลวด เสริมโครงตั่งต่าง โครงลวดก็ควรจะคลุมรอบเต้านมได้รอบ วิธีสังเกตง่ายๆ คือ ขอบนอกของลวดก็ควรไปบรรจบที่ซี่โครงด้านข้างของสาวๆ พอดี 

  ถ้าเธอรู้สึกว่า ซี่โครงด้านข้าง ผิวด้านข้างเต้านม หรือเต้านมของเธอถูกบีบรัด อึดอัด หายใจไม่ค่อยออก แปลว่าเธอใส่ยกทรงผิดไซส์เด็ดๆ! เราแนะนำให้ไปเปลี่ยนขนาดคัพใหม่ หรือไปซื้อสายรัดมาใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม รับรองสบายขึ้นเหมือนซื้อยกทรงตัวใหม่เลยค่า

  4. ยกทรงใส่ได้แค่ ' ครึ่งเต้า ' เท่านั้น

  อันนี้ก็ชัดเจนแบบไม่ต้องสืบ ว่าเธออกใหญ่กว่ายกทรง! ถ้าเธอใส่แล้วบังเนื้อหน้าอกไม่มิด ประหนึ่งว่าซื้อยกทรงแบบปิดครึ่งเต้ามาใส่ ( แต่ถ้าเป็นแฟชั่นก็อีกเรื่องนึง... ) แทบจะปิดหัวนมไม่มิด หรือใส่แล้วดูเป็นก้อนๆ เหมือนมีเต้านมสองชั้นโดยไม่ตั้งใจ พอใส่เสื้อผ้าทับแล้วเห็นชัดเจน แบบนี้ควรไปซื้อยกทรงใหม่แล้วล่ะ

  ถ้าเป็นยกทรงที่ออกแบบมาเพื่อ ' ปิดทั้งเต้า ' แต่เธอใส่แค่ครึ่งเต้า ยกทรงจะยิ่งบีบรัดเข้าไปใหญ่ด้วยซ้ำ ดังนั้นอย่าใช้งานผิดประเภทจะดีกว่านะคะ >///<

  5. ถอดสายยกทรงแล้ว ยังมี ' สายยกทรงล่องหน ' ติดอยู่บนผิว

  ถ้าถอดยกทรงออกแล้ว ยังเหมือนมี ' สายยกทรงล่องหน ' ติดอยู่บนไหล่ หรือรอยแดงเป็นรูปสายรัดล่ะก็ สาวๆ แน่ใจได้เลยว่า ยกทรงตัวนี้คับเกินไป! ลองแก้ด้วยการผ่อนสายรัดก่อน ถ้ายังเป็นรอยอีก แปลว่าได้ฤกษ์ไปซื้อยกทรงตัวใหม่แล้วล่ะค่ะซิส...

  โดยปกติแล้ว การพยุงเต้านมของยกทรง จะมาจาก ' ยาง ' ในสายรัดด้านบน ไม่ใช่สายรัดด้านข้างหรือด้านหลัง ดังนั้นยกทรงที่เหมาะกับเรา ควรใส่ได้อย่างพอดี ไม่รัดแน่นจนทิ้งร่องรอยไว้ค่ะ 

  6. หลังถอดยกทรง เห็น ' รอยแดง ' ชัดเจนบนผิวหนัง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe