Articles makeup
ความงาม

สิ่งที่ 'ควรรู้' ก่อนจะเริ่มทาครีมบำรุงผิว ดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี เก็ทผิวสวยใส #ไม่ใช่มีอะไรก็โบกนะจ๊ะ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะเริ่มทาครีมบำรุงผิว 5 ความจริงที่หลายคนยังเข้าใจผิด และไม่รู้เกี่ยวกับการบำรุงผิว เพียงแค่บำรุงให้เป็น หน้าก็จะใสเองแบบไม่รู้ตัว #ไม่ใช่มีอะไรก็โบกนะจ๊ะ


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อาหารทุกอย่างส่งผลต่อผิวคุณ

  • 2. ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆ

  • 3. อย่าเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่อต้านริ้วรอยเร็วเกินไป

  • 4. ไม่ต้องใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาก็ได้

  • 5. โทนเนอร์ไม่จำเป็นสำหรับทุกคน


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าช่วงนี้สกินแคร์กำลังจะหมด ก็เคยนั่งอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการบำรุงผิวเยอะ ซึ่งก็ไปอ่านเจอบทความหนึ่งที่น่าสนใจมาก และแสดงให้เรารู้ว่าบางเรื่อง ( ที่เกี่ยวกับการบำรุงผิวนั้น ) เราก็เข้าใจผิดมาโดยตลอด!! เราก็ว่าเราเป๊ะแล้วนะ

  ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเรื่องราวดีๆ เหล่านี้มาฝากกันค่ะ ซึ่งจะเรียกว่าเป็นเคล็ดลับความงามก็คงไม่ผิดนัก แต่มันคือความจริงที่สามารถอธิบายได้ด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ เชื่อเถอะว่าแค่ใช้เวลาไม่กี่นาทีในการอ่านและนำไปปฏิบัติจริง ( ซึ่งมันง่ายมาก! ) เธอก็จะมีผิวที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  1. อาหารทุกอย่างส่งผลต่อผิวคุณ


  ร่างกายของคุณเป็นเหมือนโรงงานเล็ก ๆ ที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน โดยสายการผลิตทั้งหมดนั้นมีส่วนร่วมที่ทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดี ดังนั้นโรงงานนี้จึงจำเป็นต้องได้รับอาหารที่ดี ที่ถูกต้อง ได้แก่ น้ำ วิตามิน แร่ธาตุและ omegas ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างสุขภาพผิวที่ดี 


  ในทางตรงกันข้ามเมื่อโรงงานขาดสารอาหารที่ดีจากผัก ผลไม้ มันจึงทำให้ร่างกายเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคเลือดออกตามไรฟัน ฯลฯ โดยปัญหาด้านสุขภาพนี้ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเสียไม่น่ามอง นอกจากนี้ยังมีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่านมและอาหารที่มีน้ำตาลสูงสามารถทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้นถ้าคุณมีปัญหาผิวบ่อยๆ ก็ควรเริ่มมองจากสิ่งที่ตัวเองกินเข้าไปเป็นอันดับแรกนะคะ

   

  2. ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆ


  สาวๆ คงเคยพบว่าเมื่อใช้สกินแคร์ในช่วงแรก ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจะเป็นเหมือน ' ซูเปอร์ฮีโร่ ' ที่ช่วยทำให้เรารู้สึกดีขึ้น แต่พอใช้ไปนานๆ เรากลับไม่รู้สึกถึงมันอีกแล้ว หลายคนจึงเลือกที่จะเปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆ เพราะคิดว่ามันใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป แต่ในความเป็นจริงเมื่อผิวได้รับฟื้นฟูและดูแลให้ดีขึ้นแล้ว เราจึงไม่ได้รู้สึกแตกต่างอะไร แต่ในด้านผลลัพธ์นั้นผิวของคุณก็จะดีเสมอไม่เปลี่ยนแปลง ยิ่งตัวไหนที่ใช้แล้วยิ่งรู้สึกเริ่ดตัวนั้นแหละค่ะที่เธอควรใช้มันต่อไป

   

  3. อย่าเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่อต้านริ้วรอยเร็วเกินไป


  เรารู้ค่ะว่าเธอไม่อยากมีริ้วรอย โดยเฉพาะน้องๆ วัยใสที่เดี๋ยวนี้ทาครีมเป็น 10 ตัว แต่อย่ารีบเร่งทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยเร็วเกินไป เพราะเมื่อคุณมีอายุน้อย ผิวของคุณอาจจะรู้สึกตกใจและถูกกระตุ้นให้ทำงานมากกว่าเดิม ดังนั้นเมื่อคุณอยู่ในวัยรุ่น ( อายุ 20-30 ปี  ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมและวิถีชีวิตของคุณ ) ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยดูแลผิวและต่อต้านริ้วรอยก็คือครีมกันแดดและ moisturizer นั้นเองค่ะ

   
  สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยวว่ามอยส์เจอไรเซอร์ธรรมดาๆ นี้มีการต่อต้านริ้วรอยหรือไม่? แต่เป็นความจริงที่ว่าการทำให้ผิวชุ่มชื่นนั้นจะช่วยบรรเทาและช่วยให้ ' เต่งตึง ' ขึ้นได้ ซึ่งจะช่วยยับยั้งริ้วรอยเหี่ยวย่นของเธอได้ด้วยนะคะ

   

  4. ไม่ต้องใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาก็ได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe