Articles makeup
ความงาม

อยากได้ Skincare ใหม่ เลือกซื้อยังไง ให้หน้าไม่แพ้ เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย

ต้องซื้อ Skincare ใหม่ เลือกซื้อยังไงให้หน้าไม่แพ้
4 ส่วนผสมต้องห้ามที่ต้องดูให้ดี เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย #ชนะทุกอย่างยกเว้นใจ


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • NO.1 เลี่ยง SULIUM SURFATE (SLS)

  • NO.2 เลี่ยงแอลกอฮอล์

  • NO.3 เลี่ยงน้ำหอม

  • NO.4 หลีกเลี่ยงสี


  ฮาโหลสาวๆ

  เคยเป็นไหมค่ะที่พอเครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือของใช้สักส่วนตัว ของอื่นๆ ก็พาลจะหมดตามไปด้วย ช่วงนี้ก็เลยอ่านเกี่ยวกับสกินแคร์ใหม่ๆ เยอะมาก แม้เราจะเป็นคนหน้าหนา อุ๊ย หมายถึงไม่ได้แพ้อะไรง่ายๆ แต่เรื่องแบบนี้ก็ชะล่าใจไม่ได้หรอกค่ะ เพราะถ้าแพ้แล้วนั้นเป็นยาว กลัวรักษาไม่หาย

  หลายคนบอกให้อ่านฉลากให้ดี แต่อ่านแล้วต้องเลือกซื้อยังไงกันล่ะ ดังนั้นวันนี้ก็เลยนำส่วนผสมต้องห้าม ที่ไม่ควรมีในสกินแคร์มากฝากกัน ถ้าสาวๆ กำลังจะดูสกินแคร์ใหม่ก็อย่าลืมเอาทั้ง 4 ข้อนี้ไปเป็นส่วนประกอบในการเลือกซื้อด้วยนะคะ เอาล่ะสาวๆ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีส่วนผสมอะไรกันบ้าง

   

  NO.1 เลี่ยง SULIUM SURFATE (SLS)


  Sodium Laureth Sulfate เป็นส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของคุณ ส่วนผสมที่น่าสนใจนี้จะอยู่ในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือน้ำยาทำความสะอาดใบหน้า โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์พวกนี้จะมีฟองสบู่เยอะ ซึ่งเหตุผลที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยง SLS นั้นก็เพราะ SLS เป็นสารระคายเคืองผิวหนัง


  เมื่อผิวเปลือยเปล่านั้นแสดงว่าผิวของเธอนั้นอ่อนแออเป็นทวีคูณ ซึ่งหมายความว่ามันจะระคายเคืองได้ง่ายขึ้น แห้งขึ้นและคุณมีแนวโน้มที่จะแดงผิวอักเสบได้ หรือขั้นหนักที่สุดก็คือการติดเชื้อที่ผิวหนัง! เหตุผลที่ดีทั้งหมดเพื่อหลีกเลี่ยงส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของ SLS แต่ถ้าสาวๆ ไปเช็คดูแล้วพบว่าสกินแคร์ที่ใช่อยู่นี้นั้นมี SLS เป็นส่วนประกอบสำคัญ ( เพื่อหลีกเลี่ยงฝ้า ) และเริ่มมีการระคายเคือง ให้ล้างออกในทันทีนะคะ

   

  NO.2 เลี่ยงแอลกอฮอล์


  หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้างว่าควรแอลกอฮอล์ แต่เพราะอะไรกันล่ะ นี่คือเหคุผลการใช้สกินแคร์ที่มีแอลกอฮอล์บำรุงผิวจะให้ความรู้สึกว่าคุณดื่มค็อกเทล คือในเช้าวันรุ่งขึ้น ร่างกายของคุณขาดน้ำและไม่สมดุล นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นแอลกอฮอล์เพราะจากการวิจัยยังแสดงว่ามันสามารถ ' ฆ่า ' เซลล์ผิวที่แข็งแรงและเร่งอายุของเซลล์ได้ !! ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ใครๆ ก็บอกให้หลีกเลี่ยงเจ้าแอลกอฮอล์ OMG น่ากลัว

   

  NO.3 เลี่ยงน้ำหอม


  ถ้าพูดถึง Perfumer หรือน้ำหอมหลายคนคงสงสัยว่าจะเลี่ยงทำไมใช่ไหมคะ เพราะเราก็ฉีดมันอยู่ทุกวันที่สำคัญมันยังช่วยเรื่องกลิ่นหอมๆ แต่สิ่งที่อยู่ในนั้นนี่สิที่น่ากลัว เพราะโดยปกติ ' perfumer ' จะต้องระเหยได้เป็นอย่างอื่นมิฉะนั้นคุณจะไม่ได้กลิ่นมัน นั่นหมายความว่ามันมี alcohol มากๆๆๆๆ ซึ่งก็คือส่วนผสมที่ 2 ที่เราอยากให้เธอหลีกเลี่ยง แต่ก็ต้องยอมรับว่าถ้าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมอาจจะมีกลิ่นที่ไม่ดีนัก และไม่ใช่ทุกคนที่จะเเกิดออาการแพ้ แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าเราป้องกันผิวของเราตลอดเวลา

   

  NO.4 หลีกเลี่ยงสี


  เราไม่ได้พูดถึงสีผิวหน้า แต่เราพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีสี! บางครั้งเราสกินแคร์บางตัวถูกเพิ่มสีในผลิตภัณฑ์เพื่อให้ดูสวยและไม่ได้มีผลดีอะไรต่อผิวของคุณ มันเป็นเพียงเปลือกที่กระตุ้นให้เธออยากใช้ แต่บางคนก็แพ้สารเหล่านี้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่ายมากๆ แน่นอนว่าบางแบรนด์อาจจะใช้สีธรรมชาติ เช่น น้ำมันแครอทเป็นสีส้ม  ดูสดใส น่ารักสีส้มธรรมชาติ น้ำมันฟักทองเป็นสีแดงแต่ก็ได้รับการยืนยันว่าสีพวกนี้ไม่มีประโยชน์ใด ๆ เลยและอาจไม่เหมาะกับผิวของคุณก็ได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe