1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

เพื่อนไม่ไป ต้องสร้างแรงบันดาลใจให้! รวม ข้อดีของการ 'เที่ยวเกาหลี' #อยากไปเป็นออนนี่✈

#แท็กเพื่อนรัว ๆ ชวนเพื่อนไปเที่ยวเกาหลีกันค่ะซิส♡


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ได้เปิดหูเปิดตา เจออะไรใหม่ ๆ

  • 2. ได้เจออปป้าหล่อ ๆ ด้วยนะ

  • 3. ได้แต่งตัวคิ้วท์ ๆ สไตล์เกาหลี

  • 4. ได้ช้อปปิ้งเครื่องสำอางแบบจุใจ!

  • 5. ได้กินสตรีทฟู้ดเกาหลีที่อร่อยเวอร์

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   
  น้องอยากไปเกาหลี!!!

  เชื่อว่าเกาหลีก็เป็นอีก 1 ประเทศที่อยู่ในลิสต์ของสาว ๆ ว่าชีวิตนี้ต้องไปให้ได้ซักครั้งนึง แต่การจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเนี่ย นอกจากจะต้องมีเงิน มีเวลาแล้ว ก็ควรมีเพื่อนไปด้วยกันนะจ๊ะถึงจะเป็นทริปที่สนุก คอยมีเพื่อนพากันหลง พากันเที่ยว พากันกิน และมีคนถ่ายรูปให้ แต่โชคก็ไม่ค่อยเข้าข้างเราเท่าไหร่ เพราะเพื่อนสนิทดั๊นไม่อยากไปเกาหลีซะนี่ การเกลี่ยกล่อมก็ต้องเริ่มขึ้นค่ะซิส #แท็กเพื่อนรัวๆ ให้มาอ่านบทความนี้ เพราะเราจะพูดถึง ' ข้อดีของการเที่ยวเกาหลี ' อ่านแล้วจะรีบเก็บกระเป๋าบินไปแทบไม่ทันเลยแหละ!!

  1. ได้เปิดหูเปิดตา เจออะไรใหม่ ๆ

   
  แน่นอนค่ะซิสว่าการไปเที่ยวต่างประเทศ ต่างบ้านต่างเมือง ก็ต้องมีความตื่นเต้นอยู่แล้วซึ่งก็ถือเป็นการที่เราได้ออกไปปิดหูเปิดตา ได้เจออะไรใหม่ ๆ เช่น บ้านเมือง อาหารการกิน วัฒนธรรมต่าง ๆ หรือแม้แต่ผู้คนที่พูดต่างภาษากับเรา  ถือเป็นการเปิดโลกกว้าง และเป็นการได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ  ได้ไปในที่ที่เราไม่เคยไป ได้ใช้สกิลภาษาต่างประเทศ ไปถูกบ้าง หลงบ้างถือเป็นความสนุกของการเดินทาง สาว ๆ ต้องบอกเพื่อนไว้เลยจ้าว่าทริปนี้สนุกแน่นอนเพราะจะได้เจออะไรใหม่ ๆ เริ่ด ๆ เพียบ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่เกาหลีสวยและดีย์เวอร์ ควรค่าแก่ไปสุด ๆ ค่ะซิส

  2. ได้เจออปป้าหล่อ ๆ ด้วยนะ

   
  ภูมิใจนำเสนอมากเวอร์! อีกหนึ่งเป้าหมายของการไปเกาหลีก็หวังว่าจะได้เจออปป้าหล่อ ๆ เผื่อจะได้หิ้วกลับไทยด้วยเลย เอ้าาไม่ใช่ ( แต่ถ้าได้ก็ดีป่ะ ) สำหรับสาว ๆ ที่ชอบศิลปินเกาหลีอยู่แล้วเนี่ยคงชอบอกชอบใจกันหนักมากเพราะได้มาเที่ยวที่ประเทศนี้จริง ๆ แล้วยังได้ไปหาศิลปินที่เราชอบอีกด้วยคงจะฟิน ๆ น่าดู แต่สำหรับเราไม่ได้ชอบใครเป็นการส่วนตัวการที่เห็นอปป้าหล่อ ๆ เดินไปเดินมาก็กระชุ่มกระชวยแล้วจ้าพูดเลยยย อยากอยู่เกาหลีนาน ๆ อิอิ >.<

  3. ได้แต่งตัวคิ้วท์ ๆ สไตล์เกาหลี

   
  แต่งตัวสไตล์เกาหลีแต่อยู่ที่ไทยเนี่ยมันไม่อินหรอก ต้องแต่งแล้วเดินเที่ยวที่เกาหลีเลยจ้า จะให้ความรู้สึกเป็นออนนี่ สาวเกาหลีเบา ๆ ทำตัวกลมกลืนกับสาวเกาหลีเอาให้แยกไม่ออกเลยจ้า ที่สำคัญการทาปากสีแดงอยู่ที่เกาหลีถือเป็นเรื่องปกติธรรมดามาก ๆ  ถ้าเราเอากลับมาทาที่ไทยโดนแซวชัวร์ ๆ ( โดนมาแล้ว ) เพราะฉะนั้นสาว ๆ คนไหนที่ชอบการแต่งตัวสไตล์โคเรียเกิร์ลก็ต้องหาโอกาสไปเที่ยวเกาหลีซักครั้งนะจ๊ะ ยิ่งชวนเพื่อนมาแต่งคู่กันแบบคิ้วท์ ๆ เนี่ยก็เริ่ดเวอร์!

  4. ได้ช้อปปิ้งเครื่องสำอางแบบจุใจ!

   
  สาว ๆ ขาช้อปคือพลาดไม่ได้ป่ะ! เกาหลีนี่คือสวรรค์ของสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้ามากเวอร์ มีหลากหลายแบรนด์จนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะซิส แต่ก็ไม่ได้มีแค่เครื่องสำอางนะจ๊ะ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่แต่งหน้าแต่ชอบการบำรุงผิว สกินแคร์ใด ๆ เค้าก็มีหมด จัดเต็มสุด ถึงราคาจะค่อนข้างถูกกว่าที่ไทยมากพอสมควร แต่เตรียมเงินเท่าไหร่ก็ไม่พอสำหรับการช้อปปิ้งที่ประเทศนี้ค่ะซิส ถ้าเพื่อนซิสเป็นสาวที่รักการแต่งหน้าเหมือนกันแล้วล่ะก็ ซิสสามารถใช้ข้อนี้เป็นการหลอกล่อให้เพื่อนยอมมาเที่ยวกับเราได้แน่นอนจ้า

  5. ได้กินสตรีทฟู้ดเกาหลีที่อร่อยเวอร์

   
  สตรีทฟู้ดที่เกาหลี ไอเลิฟมากเวอร์! สำหรับสาว ๆ ที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีน่าจะต้องเห็นสตรีทฟู้ดของเกาหลีอยู่บ่อย ๆ บอกเลยว่าถ้าสาว ๆ มาเกาหลีต้องกินสตรีทฟู้ดเด้อ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะอร่อย ถูก กินได้ทุกวัน อยู่อาทิตย์นึงก็กินอาทิตย์นึงอ่ะบอกเลย แอบประหยัดได้ในตัวด้วยนะ ถ้าเพื่อนซิสเป็นสายกินอยู่แล้ว งั้นชวนเพื่อนมากินสตรีทฟู้ดและอาหารเกาหลีกันดีกว่าจ้า เชื่อเถอะว่าสายกินแค่พูดเรื่องของกินนิดเดียว ไกลแค่ไหนยังไงก็ไปชัวร์ เชื่อเจ๊!

  ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


  อย่าหยุดความฝันเพียงเพราะไม่มีคนไปด้วย ง่อวว!
  รีบหลอกล่อเพื่อนให้สำเร็จแล้วแพ็คกระเป๋าบินไปหาอปป้ากันเถอะ 
  เอ้ย! บินไปเที่ยวเกาหลีกันเถอะซิส
  เกาหลีรอบเดียวไม่เคยพอ เพราะเป็นประเทศที่ดีต่อใจดิชั้นมาก
  ต้องโดนเกาหลีรอบสามแน่ ๆ สาว ๆ อย่าลืมมาชวนชุ้นไปด้วยคนน้าาา >.<

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe