Articles hair
ผม

ก็ชอบผมสั้นนะ แต่ไม่เอาแล้ว!! รวม 5 สูตรหมักผมเร่งผมยาว ไว้มัดใจรุ่นพี่ในมอ ยาวไวได้จริง ใน 1 อาทิตย์

สูตรเร่งผมยาว ตู้หูว!! มีแบบนี้ด้วยหรอ งั้นก็ดี ผมสั้นมานานมากเกินพอ วันนี้ขอผมยาวสักหน่อยแล้วกัน


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สูตรน้ำมันมะกอก + ไข่แดง

  • สูตรน้ำดอกอัญชัน

  • สูตรผงชาเขียว

  • สูตรหมักผมด้วยมะกรูด

  • สูตรกล้วยหอม + น้ำผึ้ง

   

  ผมสั้นก็ดี ชอบนะ แต่ตอนนี้ไม่เอาแล้ว! ก็ไว้ผมสั้นมาตั้งแต่มัธยมฯ จนตอนนี้น้องเข้ามหา'ลัย ก็อยากยาวๆ บ้างป่ะ เราผิดตรงไหน เพราะฉะนั้น ขอวิธีเร่งผมยาว ให้ยาวได้ทันใจหน่อยเถอะ อยู่แบบผมสั้นๆ แบบนี้ ไม่ไหวจริงๆ 

  สาวผมสั้นไม่ต้องน้อยใจ วันนี้เรามีวิธีเร่งผมยาวมาฝากสาวๆ ด้วยนะ รับรองว่า ทำตามนี้ ผมสาวๆ จะค่อยๆ ยาวขึ้นอย่างแน่นอน วันนี้รวมมาให้ดู 5 หมักผมสูตรเร่งผมยาว ยาวไว ได้จริง ภายในหนึ่งอาทิตย์ ก็ไม่ใช่ทำแล้วยาวทันตาเด้อ มันจะค่อยๆ ยาว ค่อยๆ ยาวนะจ๊ะ โอเคโนะ จะมีสูตรอะไรยังไงบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะสาวๆ

   

  สูตรน้ำมันมะกอก + ไข่แดง


  วิธีเร่งผมพื้นฐานเราก็น่าจะพอๆ รู้กันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้ เราจะมาเน้นๆ ไปที่สูตรหมักผมจากธรรมชาติ ที่สามารถเร่งผมให้ยาวไว แถมบำรุงไปในตัวด้วย เริ่มที่สูตรแรก สูตรน้ำมันมะกอก ไข่แดง นำทั้งสองอย่างมาผสมให้เข้ากัน แล้วหมักผมไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เสร็จแล้วก็สระผมตามปกติ โปรตีนจากไข่แดง เมื่อรวมกับน้ำมันมะกอก จะช่วยบำรุงรากผมให้ยาวเร็ว แล้วก็จะนุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

  สูตรน้ำดอกอัญชัน


  สูตรที่สอง น้ำดอกอัญชัน นอกจากจะดื่มได้แล้ว รู้ยังว่า สามารถนำมาหมักผมได้ด้วยนะ ตอนเด็ก เคยเอาดอกอัญชันมาทาๆ คิ้ว เพื่อให้มันดกดำ โตแล้ว เปลี่ยนจากคิ้ว มาเป็นเร่งผมยาวบ้าง ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงแค่นำดอกอัญชันสดไปต้มน้ำ แล้วคันออกมา เสร็จแล้วนำมาหมักผม ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ทำทุกวันยิ่งดี รับรองสูตรนี้นอกจากจะเร่งผมให้ยาวแล้ว ยังช่วยทำให้ผมดกดำเงางามอีกด้วย

  สูตรผงชาเขียว


  น้องเขาไม่ได้มีดีแค่ชงกินเท่านั้นนะคะคุณ แต่เขาสามารถใช้เป็นสูตรเร่งผมยาวได้ด้วยนะจ๊ะ ง่ายมากๆ เพียงแค่นำผงชาเขียว ผสมกับทรีทเมนต์ ถ้าไม่มีทรีทเมนต์ ก็สามารถผสมกับน้ำเปล่าได้นะ แล้วหมักผมเป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง คุณค่าของชาเขียว จะช่วยกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง และยาวไวขึ้นด้วย

  สูตรหมักผมด้วยมะกรูด


  เดินเข้าไปในครัว แล้วขอมะกรูดจากคุณแม่มาหมักผมเลยค่ะ สูตรพื้นบ้านๆ ที่เรามักจะได้ยินกัน แล้วมันจริงรึเปล่า ตอบตรงนี้เลยว่า จริงค่ะ แชมพูมากมาย ก็มีส่วนผสมของมะกรูดนะ เจ้านี้แหละตัวดีเลย วิธีง่ายๆ แค่เอามะกรูดมาคั้นน้ำ เสร็จแล้วนำมาหมักผม น้ำมะกรูด จะช่วยในเรื่องของการขจัดรังแค แก้ปัญหาอาการคัน เชื้อราบนหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะสะอาด และยังกระตุ้นการทำงานของเส้นเลือดบนหนังศีรษะได้ด้วย จึงทำให้ผมยาวเร็ว และมีน้ำหนัก อู้หูวว!! ปังเวอร์

  สูตรกล้วยหอม + น้ำผึ้ง


  สุดท้าย อยากหอมมั้ย ถ้าอยากหอม ก็กล้วยหอมซิค่ะ สูตรหมักผมสูตรสุดท้าย สูตรกล้วยหอม + น้ำผึ้ง โดยการบดกล้วยหอมให้เละ แล้วผสมน้ำผึ้งตามลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำมาหมักผม หมักไว้ประมาณ 20 นาที สารอาหารจากทั้งสองชนิด จะช่วยเข้าไปบำรุง และเติมเต็มสารอาหารให้แก่เส้นผมอย่างล้ำลึก ช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสีย หยาบกระด้าง ทำให้ผมนุ่มสลวยเงางามมีสุขภาพดี และเมื่อเส้นผมมีสุขภาพดี รากผมแข็งแรง การงอกของเส้นผมก็จะทำงานอย่างเต็มที่ได้นั่นเองจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe