F86c30282cd911cad803edde324b170c
1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

ช่วยเพื่อนเลือกรองพื้นหน่อยโนะ! จูงมือเพื่อนรู้ 5 เคล็ดลับ 'เลือกสีรองพื้น' ยังไงให้เป๊ะกับผิว

หน้าเทา ไม่เอานะเพื่อน! วันนี้มาเรียนรู้วิธีเลือกรองพื้นง่ายๆ ให้เข้ากับผิวกันดีกว่า จะได้เป๊ะ ไม่เละระหว่างวัน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าเทสสีบน " หลังมือ " แต่ให้ลองบน " กราม "

  • 2. เข้มกว่าผิวนิดหน่อย ก็ไม่เป็นไร

  • 3. เพื่อนๆ อย่าลืมลงที่คอด้วย!

  • 4. อย่าลงหนาเกินไปซิ

  • 5. เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว

   

  แหม! เรื่องรองพื้นนี่มันปล่อยผ่านไม่ได้เลยจริงๆ นะ เขาว่ากันว่า เลือกรองพื้นผิด ชีวิตก็อาจจะเปลี่ยนได้ สงสัยจะจริง ลำพังตัวเรา ก็พอจะรู้ไง ว่าตัวเองเหมาะกับเบอร์ไหนยังไง แต่ถ้าเราเห็นเพื่อนใช้สีรองพื้นผิดเบอร์ล่ะ OMG!

   ช่วยเพื่อนเลือกรองพื้นหน่อยโนะ! จูงมือเพื่อนรู้ 5 เคล็ดลับ 'เลือกสีรองพื้น' ยังไงให้เป๊ะกับผิว อย่าปล่อยให้หน้าเทา กลายเป็นปัญหาชีวิต เราแก้ได้ หน้าปัง ดีกว่าพังระหว่างวันนะคะซิส เพราะฉะนั้นวันนี้ ถ้าเพื่อนสาวของใครใช้สีรองพื้นผิดเบอร์ ไม่ยาก เรามีวิธีง่ายๆ มาฝาก วันนี้มาเก็ทไปพร้อมๆ กัน ดูกันเลยค่ะ

   

  1. อย่าเทสสีบน " หลังมือ " แต่ให้ลองบน " กราม "


  บางคนจะชินกับการลองรองพื้นที่หลังมือ ซึ่งมันผิดนะคะ เพราะสีหลังมือ กับสีผิวหน้าของเรา บางที ใช่ว่ามันจะเฉดสีเดียวกันนะ ถ้าสาวๆ ลองที่หลังมือ อาจจะเกิดความผิดพลาดได้ เพราะฉะนั้น เวลาเลือกรองพื้น ให้ลองที่ กราม แก้ม หรือคอ บริเวณเหล่านี้ จะทำให้คุณเห็นได้ชัดมากกว่า ว่าจริงๆ แล้ว หน้าของคุณสาวๆ เหมาะกับรองพื้นเบอร์ไหน อาจจะลองเลือกมาสัก 3 เบอร์ ที่คาดว่าใกล้เคียง แล้วปาดลงไปเลยค่ะ สีไหนที่ไม่โดดออกมา หรือ ต่างจากผิวมากนัก สีนั้นเลยจ้า จัดไป!

  2. เข้มกว่าผิวนิดหน่อย ก็ไม่เป็นไร


  เหตุผลที่หน้าเทา หน้าลอย คือการที่เราเลือกรองพื้นไม่ตรงกับสีผิวนั่นเอง ถ้าลังเลว่า ควรจะเลือกรองพื้นที่ขาวกว่า หรือเข้มกว่าผิวดี เราแนะนำว่า ให้เลือกสีที่เข้มกว่านิดนึง เพราะอย่างน้อย คุณก็ต้องใช้แป้งฝุ่นเซ็ตอยู่ดี ให้เลือกใช้แป้งฝุ่นกระจายแสง พอทุกอย่างเซ็ตตัว ก็จะได้ผิวที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าเลือกเบอร์ที่ขาวกว่าสีผิวจริง มีหวังไม่กล้าออกจากบ้านแน่ๆ

  3. เพื่อนๆ อย่าลืมลงที่คอด้วย!


  เพื่อน! ลงรองพื้นที่หน้าแล้ว อย่าลืมลงที่คอด้วยนะ ไม่งั้นหน้าคุณอาจจะลอยได้ มันไม่โอเค เข้าใจมั้ย! มองดูแสงที่บ้านอาจจะโอเค ไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ถ้าออกข้างนอก หน้าสีขาว คอดำ แบบนี้เรียกว่าปกติไม่ได้ค่ะซิส จำเอาไว้ให้ดีๆ ลงรองพื้น นอกจากที่หน้าสวยๆ ของเราแล้ว ยังต้องลงที่คอด้วย จำเป็นนะ จำเป็นมากๆ !!!

  4. อย่าลงหนาเกินไปซิ


  รองพื้น แค่นิดเดียว ก็ลงได้ทั้งหน้าแล้วป่ะ สาวๆ ไม่จำเป็นต้อง ปาด ปาด ปาดมากมายขนาดนั้น ถ้าฉาบหน้าไปหมด จะเหมือนฉาบปูน และจะทำให้ยิ่งดูหลอก ลงเบาๆ ก่อนสักรอบ และใช้แปรง หรือฟองน้ำเกลี่ยๆ เอา ถ้าถนัดมือ ก็ไม่ว่านะ พอลองเกลี่ยทั่วหน้าแล้ว เห็นจุดไหนที่มันบกพร่อง มีรอยแดง รอยดำชัดเจน ให้ปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์ หรือแตะรองพื้นซ้ำไปที่จุดนั้นๆ แบบนี้จะได้ลุคที่สวย แน่น แถมไม่โป๊ะ ไม่หลอก ดีกว่าฉาบปูนอีกนะ

  5. เลือกประเภทรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว


  สุดท้ายนี้ เราอยากจะบอกว่า สภาพผิวของสาวๆ ก็มีความแตกต่างกัน การเลือกรองพื้น ก็จำเป็นที่เราจะต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยเหมือนกัน ไม่ใช่แค่สีรองพื้น แต่เนื้อรองพื้นเองก็สำคัญนะ

  ผิวมัน : ให้เลือกรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ให้ความรู้สึกแมตต์ ไม่มันวาว ดูดซับความมันได้ดี
  ผิวแห้ง, ผิวธรรมดา, ผิวผสม : ให้เลือกรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ควบคุมความมัน ปกปิดได้ดี เกลี่ยง่าย และไม่ทำให้ดูหนา หรือแมตต์จนแห้ง ไม่สบายผิวเกินไป 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe