Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดีนะ ? ส่อง 9 เมืองน่าเที่ยวที่ต้องไปสักครั้ง!! ( ไปแล้วจะติดใจ ❤ )

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดีนะ ? สาวๆ คนไหนกำลังมีแพลนไปญี่ปุ่นแต่ลังเลใจจะไปเที่ยวเมืองไหนดี SistaCafe ลิสต์ให้แล้ว เมืองไหนเที่ยวสไตล์ไหน ? มีอะไรดี ? ตามเราไปดูแล้วเลือกญี่ปุ่นในฝันกับเมืองที่ใช่ของทุกคนกันเลยจ้า


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โตเกียว (Tokyo)

  • 2. ซัปโปโร (Sapporo)

  • 3. เกียวโต (Kyoto)

  • 4. โอซาก้า (Osaka)

  • 5. นารา (Nara)

  • 6. นาโกย่า (Nagoya)

  • 7. ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

  • 8. นางาซากิ (Nagasaki)

  • 9. นาฮา (Naha)


  เที่ยวญี่ปุ่น ไปเมืองไหนดี ?
  เชื่อว่าคงเป็นคำถามที่หลายคนตั้งขึ้นมาเมื่อกำลังวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก หรือครั้งที่เท่าไหร่ก็นับไม่ถ้วน ประเทศที่สวยงาม มีเสน่ห์ บรรยากาศดี แถมของกินก็อร่อย มีแหล่งช้อปปิ้งให้ไปละลายทรัพย์มากมาย ถ้าจะให้ตัดสินใจเลือกเที่ยวสักเมืองคงเลือกกันไม่ถูกแน่ๆ

  วันนี้ SistaCafe ก็เลยคัดโลเคชั่นเด็ด กับ
   " 9 เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่นที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต " มาฝาก
  ใครมีแพลนจะชวนแฟน ชวนพ่อแม่ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ตามมาดูกันเลยจ้า
  →o←

   

   

  1. โตเกียว (Tokyo)


  ถ้าถามว่า เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี ? สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปญี่ปุ่นก็แนะนำให้ไปสัมผัสมหานครใหญ่ อย่าง " โตเกียว " เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ศูนย์กลางของวัฒนธรรม แฟชั่น เทคโนโลยี และความทันสมัยอันดับต้นๆ ของโลก ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ คาเฟ่ชิคๆ ตลาดปลา รวมไปถึงสวยสาธารณะสวยๆ เป็นจุดชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสี และวัดหรือศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ก็มีให้เช็คอินกันครบครัน

  สำหรับการเที่ยวในโตเกียว เหมาะสำหรับคนชอบช้อปปิ้ง สัมผัสแสงสียามค่ำคืนที่ไม่หลับใหลของกรุงโตเกียว บรรยากาศโดยรวมจะเป็นการเที่ยวในเมืองใหญ่สุดทันสมัย ส่วนย่านแนะนำจะเป็นที่ ชินจูกุ ( Shinjuku ) ย่านช้อปปิ้งสุดฮิตใจกลางเมืองที่มีทุกอย่างครบครัน หรือย่าน อาซากุสะ ( Asakusa ) ที่ตั้งของวัดเซ็นโซจิ หรือวัดโคมแดง ที่มีชื่อเสียง ใครหลงรักบรรยากาศคึกคักแบบในเมือง เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี ขอแนะนำโตเกียวเลยจ้า


  2. ซัปโปโร (Sapporo)


  ศูนย์กลางความเจริญของเกาะฮอกไกโด ภูมิภาคทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่เหมาะกับการเที่ยวช่วงหน้าหนาวมากๆ เพราะเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ทหลายแห่งที่มีชื่อเสียง รวมถึงยังมีงานเทศกาลหิมะซัปโปโรที่โด่งดังและจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี ไม่ว่าจะเป็น Sapporo Kokusai Ski Resort สกีรีสอร์ทที่อยู่ใกล้ตัวเมืองซัปโปโรมากๆ ไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบายๆ หรือ สวนโอโดริ ( Odori Park ) สวนสาธารณะใจกลางเมือง สถานที่จัดงาน เทศกาลหิมะซัปโปโร หรือ Sapporo Snow Festival นั่นเองค่ะ

  ใครนึกไม่ออกว่า เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี ซัปโปโรเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมา ทัวร์ญี่ปุ่น ฤดูหนาว สัมผัสหิมะสวยๆ จิบเบียร์จากแหล่งผลิตเบียร์ขึ้นชื่อ และลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ที่สุดเลยค่ะ


  3. เกียวโต (Kyoto)


  นครเมืองเก่า แหล่งรวมวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่ตั้งของสถานที่มากมายที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO บรรยากาศภายในเมืองสวยงามแบบคลาสสิค เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติและวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมอันแสนเรียบง่ายของญี่ปุ่น มาเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ได้เลย โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่เป็นจุดชมซากุระและใบไม้แดงที่สวยงามมาก

  สถานที่แนะนำ อาทิ ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอก ฟุชิมิ อินาริ ( Fushimi Inari Shrine ) ที่มีจุดถ่ายรูปยอดฮิตคือทางเดินเสาโทริอิสีแดงนับหมื่นต้น และ วัดคินคะคุจิ ( Kinkakuji Temple ) หรือ วัดทอง เจ้าของภาพปราสาททองคำที่ตั้งอยู่กลางน้ำ บรรยากาศสวยงามตลอด 4 ฤดู


  4. โอซาก้า (Osaka)


  เมืองใหญ่อันดับสองในภูมิภาคคันไซ แหล่งรวมวัฒนธรรม และความบันเทิงครบรสอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และที่สำคัญ " โอซาก้า " ยังเป็นแหล่งรวมอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย สตรีทฟู้ดรสเลิศ ถูกใจสายกินแน่นอน ทั้งทาโกะยากิ โอโคโนะมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น ของทอดเสียบไม้ รวมถึงของหวานฟินๆ อีกเพียบ!

  ส่วนที่เที่ยวที่ต้องเช็คอินเมื่อมา ทัวร์ญี่ปุ่น ที่โอซาก้าก็มีเพียบ ไม่ว่าจะเป็น สวนสนุกระดับโลก Universal Studios Japan เที่ยวสนุกกันได้ทั้งครอบครัว หรือว่าจะเป็น ปราสาทโอซาก้า ( Osaka Castle ) แลนด์มาร์คอันดับหนึ่งของโอซาก้ากับสถาปัตยกรรมสวยๆ ส่วนใครชอบช้อปปิ้งก็ต้องไปที่ ย่านโดทงโบริ ( Dotonbori ) เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จะ เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี จองตั๋วมาโอซาก้ากันได้เลย


  5. นารา (Nara)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe