Articles love2
ความรัก

3 เหตุผล ว่าทำไม เรา 'ไม่ควร' หลงรักเพื่อนสนิท #เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ แบบนี้ไม่ดีแน่นอน

มหันภัยร้ายทำลายชีวิต 3 เหตุผมว่าทำไมเราไม่ควรหลงรักเพื่อนสนิท ก่อนจะตกหลุมรักใครคิดให้ดีก่อนนะจ๊ะ #เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ แบบนี้ไม่ดีแน่นอน


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เขาจะไม่ใช่ที่ 1 ของเธอ

  • 2. เขาไม่ควรรู้ทุกเรื่องของเธอ

  • 3. เขาอาจจะกลายเป็นคนที่น่าเบื่อ


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าใครที่เขามาในบทความนี้ส่วนใหญ่คงเป็นสาวที่แอบหลงรักเพื่อนตัวเองแน่นๆ เลย จริงๆแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดหรือเรื่องต้องห้ามอะไรหรอกค่ะ ( ในกรณีที่เพื่อนเธอเองก็มีใครให้เหมือนกัน ดังนั้นมันก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง ) แต่สำหรับใครที่กำลังจะเผลอคิดจะหลงรักเพื่อนสนิทตัวเองนั้นเราก็ให้เธออ่านบทความนี้ให้จบเสียก่อน เพราะเรื่องนี้ไม่ได้มีแต่ด้านดีเสมอไป


  เชื่อว่าสาวๆ อาจจะได้ยินประโยคทำนองว่า " ถ้าอายุครบ 40 ปีแล้วยังไม่มีใคร มาแต่งงานกันเถอะ "  จากหนังหลายๆ เรื่อง แต่ทุกครั้งที่ตัวเราได้ยินความคิดแบบนี้ เราจะรู้สึกแปลกใจ เพราะสำหรับเราเพื่อนไม่สามารถแทนที่คนรักได้ ที่สำคัญจากการสำรวจ พบว่าคู่รักส่วนใญ่นั้นอาจเริ่มต้นเป็นเพื่อนก่อน แต่ก็มีความเป็นไปได้มากกว่าเนื่องจากพวกเขามีอะไรที่เหมือนกันมากและใช้เวลาร่วมกันตลอดเวลา จนทำให้ความสำคัญนั้นไปไม่รอด มันยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เราไปดูเหตุผลอื่นๆ กันค่ะ ว่าทำไมเราถึงไม่ควรหลงรักเพื่อนสนิทของตัวเอง

   

  1. เขาจะไม่ใช่ที่ 1 ของเธอ


  นักบำบัดเกี่ยวกับความสัมพันธ์นั้น กล่าวว่า การที่คู่รักของเธอเป็นแหล่งข้อมูลหรือคนที่ให้คำปรึกษาเพียงอย่างเดียวนั้นอาจจะทำให้เขาไม่สามารถตอบโจทย์ให้เธอได้ทั้งหมด อาจจะฟังดูงงแต่เราขออธิบายว่าสำหรับบางคนการผ่านเหตุการณ์ที่ยากลำบากนั้นต้องได้รับคำปรึกษาจากทั้งแฟนและเพื่อนสนิท เพราะมันจะมีแรงที่ช่วยฉุดและดึงในลักษณะที่แตกต่างกัน


  โดยส่วนใหญ่คุณผู้ชายนั้นจะเลือกที่การคัดค้าน และไม่เห็นด้วยกับความคิดของเธอ แต่เพื่อนมักจะให้การสนับสนุนกับเธอเสมอ ( ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิดหรือถูกก็ตาม ลองคิดดูสิคะว่าจริงไหม ) ดังนั้นถ้าเธอขาดเพื่อนสนิทไปแล้วล่ะก็ แสดงว่าเธอจะขาดกำลังใจดีๆ แน่นอน ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้เกิดแรงกดดันมหาศาลต่อความรักของเธอ การควบตำแหน่งและมีหลายหน้าที่นี้จึงทำให้เขาไม่สามารถตอบโจทย์เป็นเป็นที่ 1 ในใจของเธอได้นะคะ

   

  2. เขาไม่ควรรู้ทุกเรื่องของเธอ


  สำหรับเรื่องความรักการที่คุณผู้ชายนั้นไม่รู้เรื่องของเรา หรือเราทำตัวลึกลับน่าค้นหานั้นถือเป็นเรื่องที่เซ็กซี่มากๆ แต่ถ้าเขาเป็นเพื่อนสนิทของเธอแล้วล่ะก็มันอาจจะมีผลในทางตรงกันข้าม อย่าลืมว่า " เราพยายามสร้างความตื่นเต้นและสิ่งที่ทำให้คุณผู้ชายเซอร์ไพรส์ตลอดเวลาก็เพื่อหลีกเลี่ยงความเคยชินที่ทำให้เกิดความเบื่อหน่าย " ดังนั้นเรื่องบางเรื่องเขาก็ไม่จำเป็นที่จะต้องรู้เพราะมันอาจจะทำให้เขามองเราเปลี่ยนไป! โดยเฉพาะเรื่องบ้าบอที่เราทำกับเพื่อนสนิทนั้นปิดไว้ให้มิดนะคะ

   

  แม้ความสนิทสนมและรู้รายละเอียดทุกอย่างในชีวิตเธอจะเป็นเรื่องดี คือไม่ต้องเสียเวลาในการปรับจูน แต่ก็มีแนวโน้มว่าเขาจะเบื่อหน่าย และเห็นเธอเป็นของตายได้ง่ายๆ เช่นกัน ก็แหม...รู้ไส้รู้พุงกันหมดขนาดนี้ จะไม่เบื่อก็ให้มันรู้ไป ขนาดสามีภรรยายังต้องการเว้นระยะห่าง เพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวนะคะ ดังนั้นนี้คืออีกหนึ่งเหตุผลที่เธอไม่ควรรักเพื่อนสนิมตัวเองนะคะ

   

  3. เขาอาจจะกลายเป็นคนที่น่าเบื่อ


  ถ้าเธอสังเกตจะพบว่าเพื่อนและตัวเธอเองจะมีอะไรที่ชอบเหมือนกัน ชอบอะไรเหมือนกัน เจอปัญหาแบบเดียวกัน แต่สำหรับคู่รักที่ดี ที่มีความรักที่ยืดยาวนั้นควรประกอบด้วยสองคนที่ไม่เหมือนกัน โดยแต่ละคนก็จะพยายามทำความเข้าใจอีกฝ่าย และพาตัวเองเข้าไปในชีวิตของอีกคน จะเรียกว่าค่อยๆ เรียนรู้กันไปก็ไม่ผิดนัก ดังนั้นถ้าสาวๆ คบกับเพื่อนสนิท เขาจึงจะไม่ใช่ของแปลกใหม่สำหรับเธอ ซึ่งบางครั้งมันจะทำให้ไม่มีช่วงโปรโมชั่นเลย ความหวานเป็น 0 


  แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าเธอเองไม่ได้ต้องการความรักที่หวือหวา เธอก็อาจจะเหมาะกับความรักในรูปแบบนี้ เพราะความรักจะเปลี่ยนเป็นความผูกพัน ซึ่งมันจะยั่งยืนและยาวนานกว่าการที่คบโดยเริ่มต้นจากการเป็นแฟนตั้งแต่ตอนแรกเลยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe