1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

วัยเรียน ไวรัก ❤ ชวนซิสสำรวจตัวเอง เช็ก 5 คำถาม เราพร้อมจะมีแฟนในวัยเรียนหรือไม่?

ถามตัวเอง คุณพร้อมที่จะมีรักในวัยเรียนแล้ว จริงๆ หรอ ถ้ายังไม่แน่ใจ เรามาเช็กไปพร้อมๆ กัน เอาให้เก็ทๆ เลยวันนี้


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำไมจะต้องมีความรักในวัยเรียน

  • เขาดีพอสำหรับความรักของคุณรึเปล่า

  • คุณดูแลตัวเองได้ใช่มั้ย

  • แน่ใจนะ ว่าดูแลทั้งเรื่องรักและเรื่องเรียน

  • รักจริงๆ หรือแค่หลงชั่วคราวเท่านั้น

   

  รักในวัยเรียน มันเป็นเรื่องปกติมากๆ มันห้ามกันไม่ได้หรอก ความรู้สึก ถ้ามันเกิดขึ้นแล้ว จะให้มาลบออกไป ก็คงไม่ง่าย แต่เอางี้ สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า เอ๋? มีรักในวัยเรียน มันไวไปมั้ย มันจะดีรึเปล่า บลาๆ วันนี้เอาให้กระจ่าง เราจะมาเก็ทไปพร้อมๆ กัน

  เช็ก 5 คำถาม เราพร้อมจะมีแฟนในวัยเรียนหรือไม่? ง่ายๆ ไม่ต้องไปถามใคร วันนี้เราจะเริ่มจาก ถามตัวเองก่อน แก้ข้อสงสัย ตอบทุกคำถาม ถ้าวันนี้ยังงงๆ อยู่ เข้ามาอ่านไปพร้อมๆ กัน แล้วคุณจะได้คำตอบให้กับตัวเอง ไปค่ะ ไปอ่านกันเลย

  ทำไมจะต้องมีความรักในวัยเรียน


  ข้อแรก ตั้งคำถามแบบธรรมดาๆ กับตัวเองก่อน ว่าทำไมคุณจะต้องมีรักในวัยเรียนด้วย ลองหาเหตุผลที่จำเป็น และไม่จำเป็นดู ตอบตัวเองให้ได้ ว่าที่เราจะมีแฟนตอนวัยเรียน มันเพราะอะไร อย่าตอบแค่ว่า เหงา หรือตามเพื่อน ใช่ มันไม่ผิดที่คุณจะมีความรัก แต่ถ้ามันพลาดพลั้งไป คนที่ลำบากก็อาจจะเป็นคุณ เพราะฉะนั้น ตอบตัวเองให้ได้ แล้วคุณจะรู้เองว่า ควรจะมีแฟนตอนนี้ หรือรอต่อไปอีกหน่อย

  เขาดีพอสำหรับความรักของคุณรึเปล่า


  ถ้าเจอคนที่ดี ต่อให้รักกันในวัยเรียน มันก็พากันไปในทางที่ดีได้ แต่ถ้าเจอคนที่แย่ ก็อาจจะมีแต่ล้มกับล้ม จมอยู่กับความทุกข์ไปตลอดชีวิตได้เช่นกัน เราไม่อยากให้สาวๆ พลาด เพราะฉะนั้น วันนี้ถ้าคุณกำลังจะเริ่มคบใครสักคน เขาคนนั้น ดีพอที่คุณจะเสี่ยง และมอบหัวใจให้รึเปล่า ก่อนจะตัดสินใจคบกัน ลองศึกษาดูใจกันไปเรื่อยๆ ก่อน อย่ารีบร้อน และอย่าให้ sex เป็นตัวชี้นำ ถ้าวันนี้ คนคนนั้นขอนอนกับคุณ เพื่อเอา sex มาอ้างว่าเป็นความรัก โปรดหยุดซะ เพราะถ้าคุณพลาด โอกาสที่เขาจะอยู่กับคุณต่อ มันไม่ได้มากขนาดนั้น ถ้าเจอคนดีก็ดีไป แต่ถ้าเจอคนเลว ชีวิตพัง จริงๆ นะ

  คุณดูแลตัวเองได้ใช่มั้ย


  เคยรู้สึกมั้ยว่า ความรักในวัยเรียน มันมักจะมาพร้อมกับความไม่พร้อมเสมอ แรกเริ่มทุกอย่างสวยงามค่ะ แต่พอพลาดพลั้งไป อะไรๆ มันก็เปลี่ยน เพราะฉะนั้นวันนี้ อย่ามองในมุมสวยๆ งามๆ อย่างเดียว คือคิดบวกมันก็ดี แต่บางที คิดลบบ้างก็ไม่เสียหาย สมมติว่าเกิดอะไรขึ้น คุณมีสติมากพอที่จะควบคุมสถานการณ์มั้ย ถ้าคิดว่าสามารถดูแลตัวเองได้ เดินหน้าต่อไปเลย เราไม่ห้าม แต่ถ้ารู้สึกว่าปัจจัยหลายๆ อย่างรอบตัวมันไม่เอื้อ ก็รออีกสักหน่อยเนอะ เอาให้พร้อมๆ จริงๆ แล้วค่อยลุยใหม่

  แน่ใจนะ ว่าดูแลทั้งเรื่องรักและเรื่องเรียน


  แน่ใจมั้ย ว่าคุณสามารถดูแลรักครั้งนี้ได้จริงๆ ปัญหามันไม่ใช่เรื่องของความรักเท่านั้นค่ะ แต่มันรวมไปถึงเรื่องเรียน เรื่องการใช้ชีวิต และเรื่องอื่นๆ ที่จะเข้ามาเรื่อยๆ คุณดูแล และจัดการมันได้จริงๆ รึเปล่า ถ้าคุณสามารถแยกแยะได้ เพราะไม่ว่ายังไง เราต้องไม่ทำให้ครอบครัวผิดหวัง และเต็มกับการเรียนที่สุด เพราะมันถือเป็นเรื่องสำคัญในชีวิต ถ้าสาวๆ มีวินัยในเรื่องเรียน ถึงตอนนั้นจะมีความรักก็ไม่มีใครว่าแน่นอน ต้องให้แน่ใจนะ ที่จะเปิดใจรับใครสักคนเข้ามาในชีวิต และรู้สึกว่า ' มันไม่กระทบกับเรื่องเรียนแน่นอน ' ถ้าแน่ใจแบบนั้นแล้ว เราจะสนับสนุนรักในวัยเรียนของคุณเอง!

  รักจริงๆ หรือแค่หลงชั่วคราวเท่านั้น


  รักในวัยเรียน มันจะไปได้กี่น้ำ เอาจริงๆ เราว่า มีหลายคู่ที่คบกันนานมาก ตั้งแต่เรียน ม. ปลาย จนแต่งงานกัน ก็อย่างที่เราบอก คุณต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจกันไปเรื่อยๆ เอาให้มันแน่ใจว่า ถ้าวันนี้คุณรักเขา คุณจะไม่เสียใจกลางคัน ดูให้ดีๆ ว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้น มันเป็นความรัก หรือความหลงแค่ชั่วคราว อย่าให้ความหลงมาบังตาทำให้สาวๆ ต้องพลาดพลั้ง เลือกดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ถ้าเขาใช่จริงๆ มองแล้ว ส่องแล้ว ดูกันมานานแล้ว มันใช่สุดๆ คบแล้วไม่เสียหาย ถ้าคุณรู้สึกแบบนั้น เราก็ยินดีด้วยค่ะ


  เอาจริงๆ เราก็ให้คำตอบอะไรไม่ได้ ว่าคุณสาวๆ พร้อมมั้ย ก็ถือซะว่า เป็นการย้อนถามตัวเองแล้วกันเนอะ จะได้รู้ว่า ลึกๆ ในใจสาวๆ นั้น พร้อมที่จะรักใครในวัยเรียนรึยัง วัยเรียน ไวรัก มันคุ้มแล้วรึยังที่จะเสี่ยง ถ้าคุณพร้อม เราก็ไม่ห้ามค่ะ แต่จะทำอะไรคิดให้ดีๆ ป้องกันไว้ สำคัญที่สุด คุยกันได้ สบายๆ เราเพื่อนกัน เนอะ

  สำหรับวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อทุกๆ คน สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe