Original
Articles love2
ความรัก

โอ้ยยยย ! เก็บอาการไม่อยู่แล้ว 5 พฤติกรรม #อย่าเผลอทำ เมื่อต้องทำงานกลุ่มกับคนที่ 'แอบชอบ'

สะกดกลั้นมันเอาไว้ค่ะ ฮึบๆ ^^ กับ 5 พฤติกรรม #อย่าเผลอทำ เวลาที่ต้องทำงานกลุ่มกับคนที่ ' แอบชอบ ' ซิสขอบอก " ว่าทำได้ ไม่ยากเลย ! คริคริ "


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าพยายามตีตัวออกห่าง หรือปฏิเสธ

  • ( เวลาที่เพื่อนมอบหมายงานคู่กัน )

  • 2. อย่าพยายามถึงเนื้อถึงตัว หรือใกล้ชิดมากเกินไป

  • ( ยิ่งใกล้กัน ยิ่งหวั่นไหว )

  • 3. อย่าแสดงออกถึงความหึงหวง

  • ( ตอนที่เขาทำงานกับคนอื่น )

  • 4. อย่าออกตัวแรง รับผิดชอบแทนทุกอย่าง

  • ( ชอบเขา ! แต่เราต้องไม่ลำเอียง )

  • 5. อย่าพยายามส่งสายตา หรือแสดงอาการอื่นใด

  • ( ระวัง ! อย่าให้คนที่แอบชอบ หรือเพื่อนๆ จับพิรุธได้ )


   ฮายยยค่ะซิส

  เรื่องของหัวใจ...จะมาหักห้ามกันง่ายๆ มันเป็นไปได้ยาก ! แต่ถ้าหากว่าสาวๆ เคยมีอาการ ( หรือกำลังมีอาการอยู่ ณ ตอนนี้ ) ที่แอบชอบเพื่อนคนหนึ่ง แล้วดันต้องมาทำงานกลุ่มด้วยกัน กลัวแสนกลัวสุดๆ ว่า " จะเผลอแสดงอาการแปลกๆ ออกไป -_- " ปัญหาที่ตามมาก็คือ แล้วแบบนี้สาวๆ " จะต้องทำตัวอย่างไร วางตัวแบบไหน " ที่จะไม่แสดงอาการเผลอใจให้คนที่เรา ' แอบชอบ ' นั้นรับรู้ รวมถึงไม่ให้เพื่อนคนอื่นๆ ในกลุ่ม ต้องเสียงานเสียการไปเพราะอาการหวั่นไหวของเรา วันนี้ซิสมีคำตอบไขข้อข้องใจมาให้กับสาวๆ กับบทความนี้เลยจ้า

  โอ้ยยยย ! เก็บอาการไม่อยู่แล้ว 5 พฤติกรรม #อย่าเผลอทำ เมื่อต้องทำงานกลุ่มกับคนที่ 'แอบชอบ'

  อย่าช้าๆ ! รีบตามมาค่ะซิสๆ >>>


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  1. อย่าพยายามตีตัวออกห่าง หรือปฏิเสธ

  ( เวลาที่เพื่อนมอบหมายงานคู่กัน )

  1537421319 original

  เขินแค่ไหนก็ต้อง #อย่าเผลอทำ เด็ดขาดนะจ๊ะสาวๆ เพราะนอกจากเพื่อนๆ จะสงสัยแล้ว คนที่เรา ' แอบชอบ ' เขาอาจจะคิดว่าเรามีอคติต่อเขา ทำให้ส่งผลต่อการทำงานได้เลยนะ


  ก็รู้ว่าเขินอ่ะนะ ! แต่จะแสดงอาการออกมาโต้งๆ เพื่อนคนอื่นๆ ในกลุ่มก็อาจจะไม่สบายใจได้ ยิ่งเราเลือกงาน เลือกคู่ งานอาจจะมีปัญหา คนที่เรา ' แอบชอบ ' อาจจะคิดว่าเราไม่ชอบเขา เรารังเกียจเขา และสุดท้ายคนที่ทำให้เพื่อนลำบากใจที่สุดก็คือ ' ตัวเรา ' นี่แหล่ะ

  มืออาชีพหน่อย ก็แค่จะต้องแยกแยะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวออกจากกันเท่านั้น ( พูดง่ายแต่ทำยาก แต่สาวๆ ก็จะต้องทำให้ได้ ) #อย่าเผลอตีตัวออกห่างจนดูเย็นชา ทำตัวให้เป็นธรรมชาติ และอย่าปฏิเสธตั้งแต่เนิ่นๆ แค่ต้องลองดูก่อน ไม่แน่เรากับเขาอาจทำงานเข้าขากันได้ดีก็ได้ ⍲◡⍲


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  2. อย่าพยายามถึงเนื้อถึงตัว หรือใกล้ชิดมากเกินไป

  ( ยิ่งใกล้กัน ยิ่งหวั่นไหว )

  1537422079 tumblr pdq1h6l59z1rixtjlo3 540

  ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ทำงานด้วยกัน หรือชวนมาทำงานที่บ้าน สาวๆ จะต้อง #อย่าเผลอทำ เด็ดขาด ! เพราะการใกล้กัน ชิดกันมากๆ อาจทำให้เราหักห้ามใจไม่ไหว


  สำหรับการทำงานกลุ่มนั้น ! ไม่ว่าจะเป็นวัยมัธยม หรือมหาวิทยาลัย ก็ต้องมีแผนที่จะต้องทำงานร่วมกัน ทั้งที่สถานศึกษา นอกสถานที่บ้าง และแน่นอนว่าถ้าหากงานนั้นเป็นโปรเจ็คส์ใหญ่ " ก็คงหนีไม่พ้นการอยู่ใกล้ชิด สนิทสนมกัน " ชัวร์ๆ !!!

  ซึ่งสาวๆ ทุกคนต่างก็ชอบโมเมนต์นี้กันทั้งนั้นแหละ ได้มองเห็นคนที่เรา ' แอบชอบ ' ทุกๆ วัน แต่ #อย่าเผลอตัวและใจ จนเกินขอบเขตล่ะ ยิ่งถ้าหากว่าเขาเป็นคนที่ถึงเนื้อถึงตัวง่ายกับทุกๆ คน กระเซ้าเย้าแหย่กันมากๆ มันจะเป็นเรื่องได้ เช่น เราอาจจะหักห้ามใจไม่ไหว สารภาพรักไป และถ้าหากว่า " เขาไม่ได้คิดอะไร " งานงอกแน่ๆ คราวนี้ -_- ''


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  3. อย่าแสดงออกถึงความหึงหวง

  ( ตอนที่เขาทำงานกับคนอื่น )

  1537415209 giphy

  แบบนี้อันตรายมากๆ #อย่าเผลอทำ เชียวนะ เราจะต้องแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ออก เพราะนอกจากจะเสียงานเสียการแล้ว คนที่เรา ' แอบชอบ ' เขาอาจจะมองว่าเราเป็นคนไม่มีเหตุผลอีกด้วย


  อย่าทำเป็นเล่นไป ! ถ้าเผลอทำอาการนี้ออกไปด้วย ' อันตรายมากๆ ' เพราะนอกจากจะดูเป็นคนไม่มีเหตุผล เรานี่แหละที่จะโดนลงทัณฑ์จากเพื่อนๆ และอาการที่ซิสกำลังพูดถึง นั่นก็คือ ' อาการหึงหวง ' นั่นเอง

  เป็นธรรมดาค่ะสาวๆ เพราะถ้าหากเราสนิทสนมมากๆ เขาก็ดูเหมือนจะมีใจให้เรา แต่อาจติดตรงที่เขามีเจ้าของ หรืออาจจะเฟรนด์ลี่กับทุกคน บอกกับตัวเราเองไว้มากๆ นะคะว่า #อย่าเผลอทำอาการหึงหวง เด็ดขาด ! ( แม้มันจะยากก็ตาม ) เพราะแน่นอนเลยว่านอกจากเสียงานเสียการแล้ว เรานี่แหล่ะค่ะที่จะ ' พัง ' และเสียใจที่สุด


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

  4. อย่าออกตัวแรง รับผิดชอบแทนทุกอย่าง

  ( ชอบเขา ! แต่เราต้องไม่ลำเอียง )

  1537424651 5lt7

  #อย่าเผลอทำ หรือพยายามที่จะเข้าข้างคนที่ ' แอบชอบ ' โดยที่ไม่ได้ดูเหตุผลว่าที่เขาทำนั้นถูกหรือผิดกันแน่ เพราะนอกจากจะดูไม่สมควรแล้ว ก็อาจทำให้เพื่อนๆ สงสัยในตัวเราได้ ( อาจนำมาซึ่งปัญหาภายในกลุ่ม )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe