“น้องสาววววว” อับชื้น มีกลิ่น ทำยังไงดี?! เมื่อน้ำหอมก็กลบกลิ่นน้องสาวในวันนั้นของเดือนไม่อยู่
Articles health
สุขภาพ

“น้องสาววววว” อับชื้น มีกลิ่น ทำยังไงดี?! เมื่อน้ำหอมก็กลบกลิ่นน้องสาวในวันนั้นของเดือนไม่อยู่

ประจำเดือนมาทีไร ทั้งอึดอัด ไม่สบายตัว ปวดเมื่อยไปหมด โดยเฉพาะ 'น้องสาว' ที่อับชื้น ใส่ผ้าอนามัยทีก็กลิ่นน้ำหอมแรง เหม็นฉุน จนความมั่นใจหายวูบ! แบบนี้ต้องอ่านเคล็ดลับสุดคูล! ให้น้องหอมละมุน เย็นสบายแล้วล่ะค่า


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ' กลิ่น ' น้องสาวเกิดขึ้นได้ยังไงนะ

  • วิธีกำจัด ‘ สารพัดกลิ่น ’ น้องสาวในวันนั้นของเดือน

  • 1. บอกลา...กลิ่นน้องสาว

  • รักษาความสะอาด สุขอนามัยของ ' น้องสาว ' อยู่เสมอ

  • 2. บอกลา...กลิ่นอับชื้น

  • 3. บอกลา...กลิ่นน้ำหอมแรงๆ ในผ้าอนามัย


  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคน (─‿‿─)♡

  ใกล้วันนั้นของเดือนทีไร กลุ้มใจทุกที! #ก่ายหน้าผากแป๊บ มีอาการปวดท้อง อารมณ์เหวี่ยง ไม่สบายตัว แพ็ครวมกันมาแบบ Combo ก็แย่แล้ว ยิ่งปัญหา ' น้องสาวมีกลิ่น ' นี่สิ ทำเอาความมั่นใจลดฮวบ T^T ยิ่งช่วงแดงเดือด น้องยิ่งกลิ่นแรงเป็นพิเศษ สาวๆ หลายคนก็หาวิธีแก้ปัญหาเลือดข้น 'กลิ่น' ( ไม่ ) จาง ด้วยวิธีตั่งๆ นานา จะฉีดน้ำหอมประโคมตรงน้องสาว หรือจะใส่ผ้าอนามัยน้ำหอมกลิ่นแรงกลบกลิ่นรัวๆ! ถ้าโชคร้ายเลือกยี่ห้อที่ใส่น้ำหอมแรงเกิ๊น ก็จะมีความเหม็นฉุนหน่อยๆ... เดินผ่านใคร เขารู้เลยว่ายัยนี่เมนส์มาแน่ๆ โอยยย จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนนน // อายมากเวอร์ TT^TT

  วางใจได้เลยค่ะซิส เพราะเราจะช่วยให้เธอหายกังวลเมื่ออ่านบทความนี้! เริ่มต้นที่สาเหตุเพื่อแก้ปัญหาอันปวดหัวนี้ให้ตรงจุดค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว นับถอยหลัง 3 2 1 เริ่ม!

  ' กลิ่น ' น้องสาวเกิดขึ้นได้ยังไงนะ

   

  โดยปกติน้องสาวของเราทุกคนมีกลิ่นอ่อนๆ อยู่แล้ว แต่ตัวการที่ทำให้กลิ่นรวดร้าวรุนแรงขึ้น จะเป็นช่วงที่มีประจำเดือน เพราะช่วงวันนั้นของเดือน น้องสาวจะอับชื้น และหมักหมมจากกลิ่นคาวของเลือด หากใช้ผ้าอนามัยที่ซึมซับได้ไม่ดี ก็จะยิ่งไม่แห้ง เปียกแฉะตลอดวัน อับชื้นเข้าไปใหญ่ 

  วันมามาก ความรู้สึกก็จะประมาณนี้!!! #มาเยอะกลิ่นก็แรงเช่นกัน แง ;_;

   

  วิธีกำจัด ‘ สารพัดกลิ่น ’ น้องสาวในวันนั้นของเดือน


  กลิ่นน้องสาวในวันนั้นของเดือนเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งเรื่องธรรมชาติและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรา ทำให้สารพัดกลิ่นมาสับสนเป็นเปอยู่ที่บริเวณน้องสาวของเราในช่วงวันนั้นของเดือน ดังนั้นเพื่อกู้ความมั่นใจสาวๆ กลับคืนมา!  


  เราจะมาแก้ปัญหานี้ให้หมดไปด้วยเคล็ดลับบอกลา 3 กลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างตรงจุด เป็นยังไงเลื่อนตามมาอ่านเลยค่ะ


  1. บอกลา...กลิ่นน้องสาว


  เริ่มต้นที่กลิ่นจากน้องสาวของเราเองก่อน อย่างที่เกริ่นไปว่าโดยปกติน้องสาวของเราทุกคนมีกลิ่นอ่อนๆ อยู่แล้ว ความสวย..เขาว่ายังต้องเริ่มดูแลจากภายใน กลิ่นน้องสาวของเราก็เช่นกันค่ะ การเลือกกินและรักษาความสะอาดจึงต้องมาเป็นอันดับแรก


  งดอาหารหมักดอง รสจัด ควรกิน ' ผักและผลไม้สด ' แทน


  อาจจะดูไม่ค่อยเกี่ยวกัน แต่ ' อาหารการกิน ' ก็เป็นปัจจัยอย่างหนึ่ง ว่าน้องจะหอมสะอาดหรือไม่! ช่วงมีเมนส์ แนะนำให้เลี่ยงอาหารหมักดอง เช่น กิมจิ เต้าเจี้ยว หน่อไม้ดอง ปลาเค็ม ปลาร้า อาหารรสเค็มจัด เผ็ดจัด รวมถึงแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพราะจะยิ่งทำให้น้องส่งกลิ่นมากกว่าเดิม จนคนเดินผ่านต้องเบือนหน้าหนีเลยแหละ TT^TT


  เราแนะนำให้เธอกินของมีประโยชน์ ที่ช่วยปรับค่าสมดุล pH ในช่องคลอด และช่วยให้สุขภาพดี อย่างโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และ ' ผักผลไม้สด ' แทน เช่น สลัดผัก มะเขือเทศ แอปเปิ้ล ส้ม กีวี่ แตงโม องุ่น สตรอว์เบอร์รี่ เป็นต้น โดยเฉพาะ ' สับปะรด ' ที่หลายคนรับรองว่า ช่วยลดกลิ่น ทำให้น้องหอมขึ้นได้ชะงัดนัก ♡(。- ω -)


  รักษาความสะอาด สุขอนามัยของ ' น้องสาว ' อยู่เสมอ

  สาวๆ ควรล้างทำความสะอาดอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ด้วยน้ำสะอาดและสบู่เหลวสูตรอ่อนโยน มีค่า pH เป็นกลาง ( 5.5 ) หากใช้สบู่ก้อนหรือครีมอาบน้ำทั่วไป อาจทำให้น้องระคายเคือง แสบและคัน

  ทำความสะอาดอย่างเบามือ ไม่ต้องสวนล้างไปถึงด้านใน เพราะจะทำให้ช่องคลอดมีภาวะเป็นด่าง เพิ่มจำนวนแบคทีเรียสร้างกลิ่นและเชื้อรา ทำให้น้องกลิ่นแรงขึ้นไปอีก! เช็ดให้แห้งทุกครั้ง อย่ารีบใส่กางเกงในทันที เพราะน้องจะเปียก อับชื้นและเกิดการติดเชื้อได้ค่ะ

  2. บอกลา...กลิ่นอับชื้น


  กลิ่นอับชื้นบริเวณนั้น นอกจากเป็นเพราะสภาพอากาศร้อนอบอ้าวแบบบ้านเราแล้ว ยังมักเกิดจากพฤติกรรมของเราอีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องเสื้อผ้าและสไตล์การแต่งกาย แบบที่เราอาจจะไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

  ดูแลความสะอาดของ ' ชุดชั้นใน / กางเกงใน '

  นอกจากทำความสะอาดน้องโดยตรงแล้ว การทำความสะอาดชุดชั้นในก็สำคัญค่ะ! สาวๆ ห้ามใส่ซ้ำๆ เกินกว่า 1 วันเป็นอันขาด เพราะจะยิ่งสกปรก เพิ่มโอกาสให้น้องติดเชื้อได้ง่าย ;___; ทริคเล็กๆ ที่อยากแนะนำคือ ให้ซักชุดชั้นในด้วยมือด้วยน้ำยาซักชุดชั้นในสูตรอ่อนโยน จะดีกว่าใส่ถุงตาข่ายแล้วโยนเข้าเครื่องซักผ้า เพราะผงซักฟอกทั่วไปอาจทำให้ ' น้องอับชื้นได้มากกว่าปกติ ' ในช่วงมีเมนส์ค่ะ

  หากสาวๆ มีผิวบอบบางเป็นพิเศษ เลี่ยงการใส่กางเกงในที่ทำจากผ้าไหมและผ้าสังเคราะห์ เพราะไม่สามารถระบายอากาศได้ดีเท่าที่ควร ทำให้น้องติดเชื้อยีสต์และแบคทีเรียได้ ควรใส่ ' กางเกงในผ้าฝ้าย ' แทน จะดีกับสุขภาพน้องมากกว่า แต่หากอยากใช้ผ้าไหมจริงๆ ก็เลือกแบบที่เป้ากางเกงทำจากผ้าฝ้ายนะคะ

  3. บอกลา...กลิ่นน้ำหอมแรงๆ ในผ้าอนามัย


  การใช้กลิ่นน้ำหอมแรงๆ กลบกลิ่นวันนั้นของเดือน เหมือนเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เพราะนอกจากจะกลิ่นจะไม่หายแล้ว กลับยิ่งฉุนนนนไปกันใหญ่นะคะ ดังนั้นการเลือกใช้ผ้าอนามัยจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อน้องสาว สาวๆ ลองมาเลือกผ้าอนามัยที่มีกลิ่นหอมละมุนละไม อ่อนโยน แต่ยังมีประสิทธิภาพการซึมซับดี ลดการอับชื้น เป็นมิตรต่อคนรอบข้างดีกว่าค่ะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe