1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

3 ข้อห้าม 'การแต่งตัว' ของคนอยากสูง ถ้าอยากตัวสูงห้ามทำ ! + Tips ดีๆ สำหรับสาวไซส์มินิ

3 ข้อห้ามสำหรับคนอยากสูง แต่งตัวง่ายๆ ก็สูงได้ แค่ไม่ใส่ก็สูงได้
และเพิ่มเติม Tip ดีๆ ที่เราอยากให้ทุกคนทำตาม


» » - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รองเท้าส้นสูงไม่ใช่ข้อบังคับ

  • 2. เลี่ยงกระโปรง MAXIS, CAPRIS, หรือ รองเท้าบูท

  • 3. อย่าตัดแต่งความยาวของเสื้อผ้าเอง

  • #4 มองหาทางเลือกอื่น

  • #5 เรียนรู้เกี่ยวกับสัดส่วนของตัวเอง


  ฮาโหลสาวๆ

  เรื่องการแต่งตัวนั้นไม่มีผิดหรืออถูกหรอกค่ะ ในความเป็นจริงไม่ว่าสาวๆ จะชอบสไตล์ไหน ใส่อย่างไรก็ได้ทั้งนั้น ขอให้เรามีความมั่นใจก็เป็นพอ แต่จะดูดี แบบที่สังคมยอมรับไหมนั้นมันคืออีกเรื่องหนึ่ง สิ่งนี้จึงทำให้เกิดค่านิยม " ความอยากสูง " " อยากผอม " ขึ้นมา ส่งผลสาวๆ อย่างเราจึงต้องหาสารพัดเทคนิคในการแต่ตัวแต่ง ที่จะช่วยเสริมบุคลิกภาพ เปลี่ยนแปลง ปิดปังอำพรางหุ่นของเรา

  โดยวันนี้เราก็เลยขอเอาใจสาวตัวเล็ก ตัวบางทุกคน หรือถ้าใครที่อยากดูสูงก็สามารถอ่านได้ค่ะ เพราะเราเอา 3 สิ่งที่แค่สาวๆ หลีกเลี่ยง หรือไม่ทำมัน เธอก็สูงขึ้นมาได้แล้ว OMG! แต่เท่านั้นอาจจะยังไม่จุใจพอ เราจึงขอเพิ่มเติมไปอีก 2 ข้อที่สาวๆ ทำตามแล้วสูงขึ้นแน่นอน เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
   
   

  1. รองเท้าส้นสูงไม่ใช่ข้อบังคับ


  อย่างที่เรารู้กันดีว่ารองเท้าส้นสูงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสาวมินิไซส์ เพราะนอกจากมันจะช่วยทำให้ช่วงตัวของเธอสูงขึ้นแล้วมันยังทำให้เธอดูเพรียวขึ้นอีกด้วย แต่สาวๆ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องสวมใส่มันตลอดเวลานะคะ เพราะมันอาจมีผลต่อกระดูก กล้ามเนื้อขาและสุขภาพของเธอได้ ดังนั้นรองเท้าส้นสูงจึงไม่เหมาะกับใส่ในชีวิตประจำวันทั้งหมด 


  และเหนือสิ่งอื่นใดพวกเราทุกคนไม่ควรถือว่ารองเท้าส้นสูงเป็นข้อบังคับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่ได้รับรู้สึกว่าตัวเองตัวเล็ก หรือเตี้ยกว่าคนนอื่น ในบางโอกาส โดยเฉพาะวันชิลล์ สาวๆ อาจจะสวมรองเท้าที่มีส้นเล็กๆ หรือรองเท้าหุ้มส้นธรรมดาๆ แต่ใส่คู่กับการเกงขาสั้นแทน ก็ช่วยได้  หรืออาจจะใช้เทคนิคการแต่งตัวอย่างอื่นมาช่วยนะคะ

   

  2. เลี่ยงกระโปรง MAXIS, CAPRIS, หรือ รองเท้าบูท


  ลิสต์เสื้อผ้าต้องห้ามสำหรับผู้หญิงตัวเล็กมานั้นก็คือกระโปรง maxi และกางเกงขาสั้น 3-4 ส่วน ใช่ไหมคะ เพราะการใส่กระโปรงยาวๆ แบบนี้อาจทำให้เธอดูเตี้ยลงได้ นอกจากนี้ยังมีรองเท้าบูท เพราะมันจะทำให้เธอดูไม่สมส่วน ดังนั้นหลีกเลี่ยงไอเทมพวกนี้ซะ แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าไอเทมเหล่านี้ทำให้สาวๆ มั่นใจ และชอบ ตัวเธอเองก็เลือกใส่มันได้เช่นกันนะคะ

   

  3. อย่าตัดแต่งความยาวของเสื้อผ้าเอง


  เรื่องความยาวของเสื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญ บางคนซื้อเสื้อผ้ามาพอความยาวไม่ได้ก็เลือกที่จะนำไปตัดเสื้ให้สั้นลง แต่ในความเป็นจริงในเสื้อผ้าบางแบบไม่เหมาะสำหรับการนำมาตัด เพราะมันอาจจะทำให้ทรงเสีย หรือเมื่อใส่ก็ดูแปลก ไม่เหมือนแบบในตอนแรก ดังนั้นแทนที่จะซื้อมาเผื่อให้เลือกเสื้อผ้าสำหรับสาวมินิไซส์เลยดีกว่า มีเสื้อผ้าหลายชิ้น หลายแบบที่เหมาะกับสาวๆ สิ่งเหล่านี้คือเธอจะไม่มีวันรู้จนกว่าจะลอง ดังนั้นอย่าอายทีจะเข้าไปลอง ถ้าไม่พอดีก็อย่าซื้อมาเด็ดขาดนะคะ เพราะมันอาจจะทำให้เธอดูตันเตี้ยงลงแทนก็ได้

   

  #4 มองหาทางเลือกอื่น


  อย่างที่เราบอกไปว่าไม่ควรใส่บางสิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเธอ แต่ถ้าอยากใส่จริงๆ มันก็ต้องใส่ใจในรายละเอียดกันหน่อย ตัวอย่างเช่น รองเท้าบูท มีรองเท้าหลายแบรนด์ที่มีลักษณะคล้ายรองเท้าบูทสำหรับผู้หญิงตัวเล็ก ดังนั้นใส่ใจในรายละเอียดแต่ละสินค้าให้ดี ลองให้มากที่สุด เชื่อเถอะว่าถ้าเรารักและอยากได้มันจริงๆ มันจะต้องมีสิ่งที่เหมาะสมกับเรา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe