Articles health
สุขภาพ

จดลิสต์ 5 อาหารทานเล่นกินแล้วสวย ! หามากินด่วนๆ เพื่อสุขภาพ และหุ่นเป๊ะ 😍✨

5 อาหารทานเล่นกินแล้วสวย กินเบาๆ ทั้งอิ่มอร่อย สดใสสวยแบบสุขภาพดี
เธอจ๊ะ กินแทนข้าวเถอะจะได้ผอมและสวยไปในทีเดียว


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Younger with Oatmeal

  • 2. จิบชาเขียวคู่กับขนมชิ้นเล็กๆ

  • 3. กินช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆ

  • 4. นมถั่วเหลือง

  • 5. ถั่วของว่างง่ายๆ เคี้ยวเพลิน


  ฮาโหลสาวๆ

  สาวๆอย่างเราตอนวันเสาร์-อาทิตย์ว่างๆ กิจกรรมหนึ่งที่เราทุกคนทำก็คือ ' การกิน ' ใช่ไหมคะ ไม่อยากจะพูดเลยว่าวันหยุดทีไรตะบะแตก กินไม่หยุดทุกที ที่สำคัญบางคนนอกจากว่างแล้วถ้าเครียดก็ยังกินไม่หยุด ดังนั้นคงจะดีกว่าไหนถ้าสาวๆ สามารถกินของว่างได้ สุขภาพดี ที่สำคัญยังดีต่อผิวพรรณของเราอีกด้วย

  สาวๆ บางคนอาจจะมานั่งบ่นว่าฉันดำ ฉันมีสิว ถึงแม้เราอาจจะไม่สามารถเปลี่ยนดีเอ็นเอของเราหรือช่วยทำให้เราขาวขึ้นได้อย่างสมบูรณ์ แต่เราทุกคนสามารถกินอาหารที่ช่วยสร้างผิวที่น่าอัศจรรย์ได้  เอาล่ะถ้าสาวๆ อยากรู้แล้วว่ากินอะไรเป็นอาหารว่างแล้วจะทำให้ผิวดีขึ้นก็ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. Younger with Oatmeal


  อย่างที่เรารู้กันดีว่าข้าวโอ๊ตนั้นมีกระบวนกรรมวิธีสารเคมีที่นน้อยกว่าพันธุ์อื่น ๆ ดังนั้นข้าวโอ๊ตจึงมีวิตามินมากขึ้น โดยดร. วูกล่าวว่า นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังใช้เวลาในการสลายตัวในร่างกายนาน ซึ่งจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ซึ่งนอกจากจะทำให้เราอิ่มท้องนานๆแล้ว สิ่งสำคัญคือจากการศึกษาพบว่าน้ำตาลจะก่อให้เกิดริ้วรอยได้ ดังนั้นข้าวโอ๊ตจึงไม่ได้มีดีแค่อิ่มท้องนะคะ


  นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังมีคุณสมบัติในการรักษาผิวหนังเป็นพิเศษ ลดอาการระคายเคืองได้ด้วย ดังที่เราเห็นว่ามีสูตรข้าวโอ๊ตนำมาขัดผิว สครับหน้า พอกตัวด้วยข้าวโอ๊ตนะคะ ยิ่งทานคู่กับโยเกิร์ตที่มีกรดอ่อนๆ ตามธรรมชาติ ทำหน้าที่ในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยช่วยลดความหมองคล้ำและริ้วรอยได้ 

   

  2. จิบชาเขียวคู่กับขนมชิ้นเล็กๆ


  Jeffrey Morrison, MD, ที่ปรึกษาด้านโภชนาการในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าในชาเขียนนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารคาเทชิน ( EGCG ) นั้นมีฤทธิ์ช่วยลดรอยแดงได้ นอกจากนี้จากการศึกษายังแสดงให้เห็นว่าชาเขียวช่วยต่อต้านการอักเสบ ดังนั้นจิบชาเขียวอย่างน้อยหนึ่งแก้วต่อวันรับรองว่าหน้าใสขึ้น ทั้งนี้จะทานคู่กับขนมชิ้นเล็กๆ ก็ได้นะคะ

   

  3. กินช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆ


  โดย ดร. แบงค์กล่าวว่า ช็อกโกแลตดำนั้นมี flavonols อยู่ในระดับสูงซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพสูง ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าผงโกโก้นั้นมีฤทธิ์ที่ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น และทำให้ผิวอ่อนนุ่มขึ้น โดยแนะนำให้กินช็อกโกแลตที่มีโกโก้มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป เพราะจะพบโกโก้ได้มากกว่านอกจากนี้ก็ไม่ควรกินเยอะจนเกินไป ขนาดสี่เหลี่ยมเล็กๆ ต่อวันก็เพียงพอแล้วนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะอ้วนได้นะคะ


  นอกจากนี้สำหรับสาวคนไหนที่ติดกาแฟ สาวๆ ก็สามารถทานช็อกโกแล็ตแทนกาแฟได้นะคะ เพราะมีคาเฟอีนเหมือนกัน ซึ่งนอกจากกระตุ้นเพิ่มพลังให้กับเช้าวันใหม่แล้ว คาเฟอีนในช็อกโกแลตยังอาจช่วยลดอาการบวมของผิวได้ชั่วคราวด้วย ดังนั้นอาจจะเปลี่ยนเป็นการจิบช็อกโกแลตร้อนที่อุดมไปด้วยโกโก้ 100% ก็จะดีกว่าการทานกาแฟทุกวันนะคะ

   

  4. นมถั่วเหลือง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe