Articles makeup
ความงาม

เทคนิค 'เลือกโทนเนอร์' ยังไงให้เข้ากับผิว ✨ หน้าใสๆ ปั๊วะปังในขวดเดียว #ของมันเริ่ด

เลือกโทนเนอร์ยังไงให้เข้ากับผิว เทคนิคเลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว
รับรองว่าหน้าใส ปั๊วะปังได้ด้วยโทนเนอร์แค่ขวดเดียว #ของมันเริ่ด


» » - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผิวแห้ง

  • 2. สาวผิวมัน

  • 3. ผิวผสม

  • 4. สาวผิวแพ้ง่าย


  ฮาโหลสาวๆ

  ทุกๆ คนคงรู้จัก ' โทนเนอร์ ' กันเป็นอย่างดีใช่ไหมคะ มันก็คือสิ่งที่เราใช้ลงเพื่อทำความสะอาดผิว และปรับสภาพผิวก่อนเพื่อที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของครีมบำรุงใช่ไหมคะ ดังนั้นเจ้าโทนเนอร์นี้มีจึงมีผลต่อผิวสวยๆ ของเราอย่างมากทีเดียว แต่เราควรจะใช้ตัวไหน เลือกแบบไหนกันล่ะ

  สาวๆ คงเคยได้ยินมาบ้างว่าการลงสกินแคร์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวนั้น นอกจากจะเสียเงินไปเปล่าๆ แล้ว มันยังอาจจะส่งผลร้ายต่อผิวของเราอีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีคำตอบว่าผิวแบบไหน ควรใช้โทนเนอร์แบบใด บอกเลยว่าใครมีผิวแบบไหนก็ไปเลือกซื้อเลือกตำกันได้เลย เอาล่ะ ภ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลทอกค่ะ

   

  1. ผิวแห้ง


  เน้นเลือกโทนเนอร์ที่ไม่ดูดซับเอาน้ำมันบนใบหน้าออกไป แนะนำให้เลือกเป็นโทนเนอร์ของแบรนด์ Missha ( Missha Super Aqua Ultra Waterfull Toner ) ที่ได้รับคะแนนสูงมากๆ จากเว็บไซต์ Target's โดยตัวนี้เป็นสูตรที่มีมีส่วนผสมมาจากน้ำบนภูเขาจากประเทศนออสเตรเลีย และสารสกัดจากเมล็ดเบาบับ ซึ่งนับว่าเป็นส่วนผสมที่ทรงพลัง อีกทั้งมีเนื้อเจล บางเบา ทำให้สาวๆ รู้สึกชุ่มชื่นแต่ไม่เหนียวหน้า แต่สำหรับคนผิวมันก็สามารถใช้ได้นะคะ เพราะบ้านเราอากาศคอนข้างร้อน มันจึงอาจจะเพียงพอที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น แต่ไม่มันจะเกินไป

   

  2. สาวผิวมัน


  ข้อเสียของสาวผิวมันคือการเป็นสิวง่าย เนื่องจากผิวจะผลิตน้ำมันออกมามาก จนทำให้เกิดการสะสม แต่เป็นต้นเหตุของสิว ดังนั้นโทนเทอร์ที่ใช้จึงต้องช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความน้ำมันนะคะ โดยสิ่งที่เราแนะนำก็คือ Origins Zero Oil Pore Purifying Toner บอกเลยว่าตัวนี้ที่เมืองนอกเข้าปลื้มกันมากๆ โดยเฉพาะสำรหับสาวที่มีผิวมัน โดยสูตรนี้มี Saw Palmetto, Mint และ Salicylic Acid Saw Palmetto ที่ช่วยให้ผิวนุ่มนวลและมีชีวิตชีวาและกรด salicylic ช่วยให้รูขุมขนและป้องกันสิว ใครที่กำลังมาหาโทนเนอร์ดีๆ เราแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

   

  3. ผิวผสม


  ผิวผสมเป็นสาวที่มีสภาพผิวหน้าที่ค่อนข้างดูแลยากเป็นพิเศษ โดยในช่วงทีโซนนั้นจะมันง่าย แต่จะแห้งช่วงแก้ม ดังนั้นโทนเนอร์จึงควรมีสารที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว แต่ก็ต้องไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป  สิ่งที่ต้องการคือโทนเนอร์ที่ช่วยปรับสมดุลผิว แนะนำเป็น Indie Lee ( Indie Lee CoQ-10 Toner ) ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ความงามที่บล็อกเกอร์เมืองนอกชื่นชอบ เพราะปราศจากแอลกอฮอล์และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิว โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง 

   

  4. สาวผิวแพ้ง่าย


  สำหรับสาวที่มีผิวง่ายนั้นจะใช้อะไรก็ต้องระวัง ข้อสำคัญคือต้องเลือกโทนเนอร์ที่ไม่ส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และเมนทอล แต่ทั้งนี้แม้ที่ผลิตภัณฑ์จะบอกว่าปราศจากสารพวกนี้ แต่สาวๆ เองก็ควรทดลองก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์นะคะ เพื่อจะได้ไม่มีสิว หรือเกิดอาการแพ้ได้ โดยโทนเนอร์ที่เราแนะนำก็คือ Kiehl's Calendula Alcohol-Free Toner โดยสูตรนี้เป็นสูตรไร้แอลกอฮอล์ค่ะ 

   
  โดยตัวนี้มีกลีบ Calendula ที่ลอยอยู่ในขวด ( Calendula เป็นสมุนไพรอายุรเวทที่ช่วยบรรเทาผิว ) นอกจากนี้ยังมี inflammation-fighting allantoin และ hydrating burdock root ที่ให้ความชุ่มชื่นให้ความรู้สึกเย็นสบายบนผิวหนัง นอกจากนี้ผู้ใช้หลายคนยังบอกว่ามันยังช่วยช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างและบรรเทาผิวผสมผสานของผิวได้โดยไม่รู้สึกแห้งหรือมัน ดังนั้นมันจึงเหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวนะคะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe