Articles health
สุขภาพ

อยากผอมแต่ลดไม่ได้! มาดูเคล็ดลับ 'กินให้น้อย' ลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหาร💪

อยากผอมไม่ต้องอด ' แค่ลด ' ก็ผอมได้แล้วนะรู้ยัง ♡


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำ 1-2 แก้วก่อนมื้ออาหาร

  • 2. พยายามกินอาหารที่มีไฟเบอร์!

  • 3. เลือกจานใส่ข้าวใบเล็กลงดูสิ!

  • 4. จัดเต็มมื้อเช้าเอาดีกว่านะ

  • 5. รีบนอนไว ๆ บ้างดิ

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   
   

  ยิ่งลด ยิ่งอ้วน งงเลยจ้า!!

  เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เป็นสาวเฮลตี้รักสุขภาพกันหมดแล้ว นี่ก็พยายามจะลดน้ำหนักกับเค้าบ้างอะไรบ้าง แต่ก็งง ๆ หน่อย เพราะลดน้ำหนักยังไงให้น้ำหนักขึ้นกว่าเดิมอ่ะเนี่ย! สงสัยกันใช่มั้ยคะซิสว่าทำไมเรายิ่งพยายามลดเท่าไหร่ น้ำหนักยิ่งเพิ่มมากเท่านั้น  ก็อาจจะเป็นเพราะเรากำลังลดผิดวิธีกันไงละคะซิส

  การลดน้ำหนักบอกเลยว่าไม่ยากนะจ๊ะ แค่เราต้องลดอย่างถูกวิธี เริ่มจากการ ' กินให้น้อยลง ' แบบไม่ต้องอดอาหาร ว่าแต่จะต้องทำยังไงบ้าง ตามไปดูกันดีกว่าค่ะซิสส >''<
  1. ดื่มน้ำ 1-2 แก้วก่อนมื้ออาหาร

   
  การดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ เป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายอยู่แล้วนะจ๊ะ สาว ๆ ควรดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้ว เพราะดีต่อสุขภาพแล้วก็ผิวพรรณเวอร์ ๆ ดื่มเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลใจเรื่องอ้วนเลยจ้า ละยิ่งไปกว่านั้นการที่สาว ๆ ดื่มน้ำ 1-2 แก้วก่อนรับประทานอาหารแต่ละมื้อ จะทำให้สาว ๆ อิ่มเร็วขึ้นด้วยนะ  และการดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ สามารถช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วยนะจ๊ะ ลด ละ เลิก ชานมไข่มุกซะ แล้วเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ กันดีกว่าค่ะซิส ผอมชัวร์!


  2. พยายามกินอาหารที่มีไฟเบอร์!

   
  เคยได้ยินมาว่าถ้าอยากรู้สึกอิ่มเร็ว นอกจากจะดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ แล้ว ถ้ากินอาหารที่มีใยไฟเบอร์สูงจะดีมาก เพราะมันทำให้เราอิ่มเร็วได้เหมือนกันนะ เพราะไฟเบอร์เนี่ยมีส่วนช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ลดคลอเรสเตอรอล ป้องกันการท้องผูก ป้องกันเส้นเลือดอุดตัน แถมยังช่วยให้เรารู้สึกอิ่มไวอีกด้วยค่ะ อาหารที่มีไฟเบอร์สูงคือ ข้าวกล้อง ธัญพืชต่าง ๆ นอกจากจะไฟเบอร์สูงยังแคลอรี่ต่ำอีกด้วยนะจ๊ะ บอกเลยว่าอิ่มเร็วแถมไม่อ้วนด้วย แบบนี้ต้องรีบไปหาซื้อแล้วล่ะ 


  3. เลือกจานใส่ข้าวใบเล็กลงดูสิ!

   
  ทริคเล็ก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบลืมตัว หิวจัด หรืออะไรก็ตามแต่ แต่มีนิสัยที่ชอบตักข้าวเต็มจาน บอกเลยว่าข้าวเนี่ยกินมากไปก็ทำให้อ้วนได้เหมือนกันนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นเราจะแก้ไขปัญหานี้โดยการเปลี่ยนจานข้าวให้เล็กลงดูสิ เมื่อจานข้าวเล็กลง เราก็จะตักข้าวได้น้อยลง ส่งผลให้เรากินได้น้อยลงด้วยนะ แต่ต้องอย่าไปตักเพิ่มจานสองจานสามนะจ๊ะ อดใจไว้จะได้ผอม!!


  4. จัดเต็มมื้อเช้าเอาดีกว่านะ

   
  มื้อเช้าเราชาร์จ! มื้อเช้าสำคัญต่อร่างกายของเรามาก อย่าละเลย อย่าอ้างว่าไม่มีเวลา สายแล้ว กินไม่ทัน อะไรใด ๆ การที่สาว ๆ ละเลยมื้อเช้านั่นแหละจ้าเป็นสิ่งที่ทำให้สาว ๆ อ้วน การที่เราอดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งจะทำให้ร่างกายต้องเก็บพลังงานไว้ใช้โดยการลดอัตราการเผาผลาญลง และเก็บสะสมพลังงานในรูปของไขมัน แถมยังทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร และยังทำให้ท้องผูกอีกด้วยเด้อ 

  ใครที่ไม่ชอบกินมื้อเช้าต้องคิดใหม่แล้วจ้า ถ้าไม่มีเวลาลองหาแค่นมกับขนมปังรองท้อง ดีกว่าไม่ได้กินอะไรเลยนะจ๊ะ  ที่สำคัญพอเราไม่ได้กินมื้อเช้า เราก็จะโหยในมื้ออื่น ๆ และจะซัดเรียบเป็นพายุ นั่นแหละจ้าสาเหตุที่ไม่ผอมซะที 

   

  5. รีบนอนไว ๆ บ้างดิ

   
  ยิ่งนอนดึกยิ่งกินดึก! เป็นเรื่องจริงค่ะซิส พอเรานอนดึกเราหิว ก็ต้องหาอะไรกินใช่มั้ยคะ แต่ตอนดึก ๆ เนี่ยไม่ใช่เวลาที่เราจะกินอะไรแล้วนะ เพราะมันจะไม่ย่อยเด้อ ทางดีเริ่ดที่สุดคือสาว ๆ ต้องนอนไม่เกินเที่ยงคืน เพราะหลังเที่ยงคืนไปแล้ว กระเพาะของเราย่อยอาหารมื้อเย็นเรียบร้อยแล้ว เราก็จะเริ่มหิวทันที เพราะฉะนั้นการรีบนอนเป็นการหนีความหิวได้อีกทางนะจ๊ะ ที่สำคัญการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะทำให้สุขภาพดี ไม่อ่อนเพลียด้วยน้าา >,<


  ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


  อยากผอมไม่ต้อง ' อดอาหาร ' นะคะซิส หลาย ๆ คนเข้าใจผิดกันมาตลอดว่าต้องอดอาหารถึงจะผอมเร็ว ผอมไว จริง ๆ แล้วแค่เราพยายามลด หรือกินให้น้อยลง แค่นี้ก็ผอมได้แล้วจ้า สาว ๆ ลองทำตามทั้ง 5 ข้อที่เราแนะนำกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าความผอมอยู่ไม่ไกลแน่นอน สู้ ๆ เด้ออ♥

    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe