1582704678 cat health color
สุขภาพ

6 Daily activities ใช้กิจกรรมประจำวัน กระชับสัดส่วน ให้คงหุ่นสวยได้ แม้ลืมออกกกำลังกาย

ไม่มีเวลา ไม่มีเงินเข้าฟิตเนส ก็ไม่เป็นไรค่า เพราะจริง ๆ แล้วเราสามารถออกกำลังกาย ด้วยกิจวัตรประจำวันง่าย ๆ ที่แม้ลืมออกกกำลังกาย หุ่นก็ยังสวยเป๊ะ!! เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีกิจกรรมอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การเดิน

  • 2. เล่นกับ เด็ก หรือ สุนัข

  • 3. ทำความสะอาดบ้าน

  • 4. เดินขึ้นลงบันได

  • 5. ล้างรถ

  • 6. ดูแลสวน จัดสวน

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  ใครหลาย ๆ คนคงจะบ่นเป็นหมีกินผึ้งกันเลยทีเดียว ที่มีคนถามเรื่องการออกกำลังกาย หรือชวนควรออกกำลังกายด้วยกัน บางคนก็บ่นว่าไม่มีเวลาบ้าง หรือบางคนก็บ่นว่า ไม่มีเงินเข้าฟิตเนสบ้าง นานาสารพัดข้ออ้าง เอ้ย!! ปัญหา มากมายเลยใช่ไหมล่ะคะ

  ซึ่งจริง ๆ แล้วเราสามารถออกกำลังกายบริหารร่างกายได้ทุกที่ ทุกเวลา ในชีวิตประจำวันได้ อย่าง 6 Daily activities ใช้กิจกรรมประจำวัน กระชับสัดส่วน ให้คงหุ่นสวยได้ แม้ลืมออกกกำลังกาย กิจกรรมง่าย ๆ ที่เราต้องทำในทุก ๆ วัน จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ
   

  1. การเดิน

  การเดินถือว่าเป็นการออกกำลังกายขั้นพื้นฐานที่เราทุกคน ต้องทำกันในทุก ๆ วันอยู่แล้วค่ะ ซึ่งสาว ๆ อาจจะปรับเปลี่ยนการเดินของเราให้นานมากขึ้น ด้วยการหาสถานที่ใหม่ ๆ ที่เราอยากไป หรือกิจกรรมอะไรใหม่ ๆ ที่เป็นแรงจูงใจในการเดิน อย่างเช่น การเดินชอปปิ้ง โดยผลักดันรถเข็นช็อปปิ้งที่หนักขึ้น ๆ หรือการถือตระกร้านั้นสามรถช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขนได้ หรือ การเดินเล่นในสวนสาธารณะ ก็เป็นกิจกรรมง่าย ๆ ที่ช่วยให้เราได้บริหารร่างกายได้แล้ว
    

  2. เล่นกับ เด็ก หรือ สุนัข

  ถ้าสาว ๆ คนไหนเลี้ยงน้องหมา หรือน้องแมวไว้ที่บ้านด้วยแล้วล่ะก็ ลองใช้เวลาไม่กี่นาที ในการให้ความรักแก่สัตว์เลี้ยงโดยการเล่นกับมัน ไม่ว่า จะวิ่งเล่นน้องหมา น้องแมว พยายามฝึกน้องหมา น้องแมว หากิจกรรมทำร่วมกัน เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี
    

  3. ทำความสะอาดบ้าน

  ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยจริง ๆ คะ สำหรับกิจกรรมง่าย ๆ ที่สามารถทำให้สาว ๆ มีหุ่นที่ดีได้ด้วย และยังทำให้บ้านสะอาด และเป็นระเบียบได้ในเวลาเดียวกัน อย่าง การถูบ้าน  ขัดห้องน้ำ ล้างจานสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนแต่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรีของสาว ๆ ได้ทั้งสิ้น แถมขอบอกเลยว่าใครที่ตั้งใจทำเนี่ยจะเรียกเหงื่อเยอะ และได้ดีสุด ๆ เลยล่ะคะ สำหรับกิจกรรมนี้
   

  4. เดินขึ้นลงบันได

  แทนที่จะใช้บันไดเลื่อน หรือลิฟท์ สาว ๆ คนไหนที่อยากจะลดน้ำหนัก ลดความอ้วน หรือกระชับสัดส่วนบริเวณสะโพก หรือต้นขาล่ะก็ ลองใช้บันไดในการขึ้น-ลง ดูดีกว่าค่ะ โดยการขึ้นบันไดแต่ละขั้นนั้นสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 0.17 แคลอรี่ ลงสำหรับขาลงสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 0.05 แคลอรี หากบันไดทั้งหมดมี 12 ขั้น ต่อ 1 ชั้น เราก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ประมาณ 2.5 ถึง 5 แคลอรี่เลยทีเดียว ครั้งหน้าลองใช้บันไดกันดูนะคะ นอกจากจะเป็นการออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย 
   

  5. ล้างรถ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe