Articles makeup
ความงาม

หอมนะ แต่มากไปไม่โอ! รวม 'พฤติกรรมฉีดน้ำหอม' ที่ไม่ควรทำ #รู้ไว้จะได้ไม่พลาดเด้อ🤔📌

สาว ๆ คนไหนที่ชอบฉีดน้ำหอมต้องระวัง ' อย่าใช้น้ำหอมผิดวิธี ' นะจ๊ะ!


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ควรฉีดน้ำหอมบนเสื้อผ้านะ!

  • 2. อย่าฉีดน้ำหอมแล้วถูที่ข้อมือ

  • 3. อย่าฉีดมากเกินไปนะ มันฉุน!

  • 4. ไม่ควรฉีดน้ำหอมตอนผิวแห้งนะ

  • 5. อย่าเก็บน้ำหอมไว้ในห้องน้ำ

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   

  สาวกน้ำหอม ซื้อเก่ง ฉีดเก่ง!

  สาว ๆ คนไหนสะสมน้ำหอมบ้างคะซิส ไม่ว่าจะหลักร้อยถึงหลักหลาย ๆ พัน ก็มีหมด มีทุกกลิ่นที่เค้าบอกว่าหอม ไม่ว่าจะหาซื้อยากแค่ไหนชุ้นก็มีหมดจ้า การฉีดน้ำหอมถือเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง สร้างสเน่ห์ให้กับตัวเองได้ด้วยนะ แต่สาว ๆ ก็มักจะมีความคิดผิด ๆ ว่าการฉีดน้ำหอมเยอะ ๆ หลาย ๆ จุดเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้กลิ่นติดทนนานตลอดทั้งวัน แต่บอกเลยว่าเป็นพฤติกรรมที่ผิดนะจ๊ะ

  และยังมีพฤติกรรมอีกหลายอย่างที่สาว ๆ ไม่ควรทำในการฉีดน้ำหอมเพราะนอกจากจะไม่หอมยังอาจจะฉุนจนคนไม่อยากเข้าใกล้ อยากรู้ว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้าง ไปดูเร็ววว!


   

  1. ไม่ควรฉีดน้ำหอมบนเสื้อผ้านะ!

   
  เอาจริง ๆ บอกเลยว่าเป็นคนนึงที่เคยฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าจ้า เพราะคิดว่าฉีดแล้วจะยิ่งหอม ๆ ฟิน ๆ โป๊ะเวอร์ อายมากจ้าพูดเลย ที่จริงเราไม่เควรฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้านะคะซิส เพราะน้ำหอมเนี่ยทำมาเพื่อให้ติดได้ดีกับผิวหนังของคนเรา เราจึงควรฉีดที่ชีพจรต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้กลิ่นติดได้ดีและทนนาน แต่ถ้าสาว ๆ  ไปฉีดลงบนเสื้อผ้านอกจากจะทำให้กลิ่นไม่ติดทนนานแล้วยังอาจจะทำให้น้ำหอมของเรากลิ่นเพี้ยนไปด้วยนะคะซิส อย่าทำนะไม่เริ่ด!!


  2. อย่าฉีดน้ำหอมแล้วถูที่ข้อมือ

   
  หลาย ๆ คนคงเข้าใจมาตลอดว่าฉีดน้ำหอมที่ข้อมือแล้วถู ๆ หน่อย กลิ่นจะหอมและติดทนนาน เข้าใจผิดกันไปใหญ่แล้วจ้าซิส เป็นวิธีที่ผิดมากเวอร์ จริง ๆ แล้วการฉีดน้ำหอมที่ข้อมือเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วนะจ๊ะ แต่สาว ๆ ไม่ควรถูน้ำหอมที่ข้อมือ เพราะมันจะทำให้ น้ำหอมช้ำ เพราะเกิดการจากเสียดสีของผิวหนังจนทำให้เกิดความร้อน และที่สำคัญจะทำให้น้ำหอมของเราไม่ติดทนนานด้วยนะจ๊ะ ฉีดได้แต่อย่าถูเด้อ >.<


  3. อย่าฉีดมากเกินไปนะ มันฉุน!

   
  เข้าใจกันว่าถ้าฉีดน้ำหอมเยอะ ๆ จะทำให้หอมเวอร์ จนผู้เหลียวใช่มั้ยคะซิส อันนี้ก็เป็นความเข้าใจและพฤติกรรมที่ผิดนะจ๊ะ เพราะการที่ฉีดน้ำหอมมากเกินไป นอกจากจะไม่หอมแล้วยังฉุนอีกด้วยจ้า ที่สำคัญอาจจะทำให้คนรอบข้างเวียนหัวอีกด้วยนะ สาว ๆ ควรฉีดน้ำหอมตามชีพจร 2-3 จุดก็พอแล้วเด้อ เพราะมันจะทำให้น้ำหอมติดทนนานเหมือนเพิ่งอาบน้ำมาใหม่ ๆ เลยจ้า หอมเวอร์อ่ะ ♡


  4. ไม่ควรฉีดน้ำหอมตอนผิวแห้งนะ

   
  สาว ๆ หลายคนชอบฉีดน้ำหอมตอนแต่งตัวเสร็จ แล้วก็ทำการฉีดน้ำหอมเป็นการปิดท้ายทุกอย่างก่อนออกจากบ้าน แต่สาว ๆ รู้มั้ยคะว่าการที่เราฉีดน้ำหอมตอนผิวแห้งกลิ่นจะไม่ควรติดทนเท่าตอนที่ผิวหมาด ๆ หรือผิวมัน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ในครีมบำรุงผิวหรือในโลชั่นต่าง ๆ มาทาก่อนที่จะฉีดน้ำหอมนะจ๊ะ แต่ครีมที่ทาต้องมีกลิ่นอ่อน ๆ หรือไม่มีกลิ่นนะ ไม่งั้นกลิ่นตีกันฉุนไม่รู้ด้วยเด้อ!


  5. อย่าเก็บน้ำหอมไว้ในห้องน้ำ


  อย่างที่รู้ ๆ กันว่าเราควรเก็บน้ำหอมไว้ในที่เย็น ๆ เพราะจะทำให้น้ำหอมของเรากลิ่นติดทนนานมากยิ่งขึ้น แต่การเก็บน้ำหอมไว้ในห้องน้ำสิ่งที่ผิดนะจ๊ะ สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าห้องน้ำเนี่ยเป็นพื้นที่เย็นเหมือนกัน แต่ห้องน้ำเป็นพื้นที่ชื้นและเปลี่ยนแปลงบ่อยมาก เพราะเราอาบทั้งน้ำเย็น น้ำอุ่น สลับกันไปมา ทำให้อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และยิ่งทำให้น้ำหอมของเรากลิ่นเพี้ยนได้นะจ๊ะ ถ้าไม่อยากเก็บไว้ในตู้เย็น ก็สามารถเก็บไว้ในห้องนอนได้นะ

  แต่ในห้องน้ำห้ามเอาไปไว้เด็ดขาด!!!

  ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆  ไม่เคยรู้มาก่อนใช่มั้ยคะซิส ว่าการฉีดน้ำหอมที่ทำอยู่ทุกวันน่ะมันเป็นพฤติกรรมที่ผิด รู้แบบนี้แล้วก็รีบปรับเปลี่ยนด่วน ๆ เลยจ้า น้ำหอมต้องฉีดให้หอม ไม่ใช่ฉีดให้ฉุนเด้อ  สะสมน้ำหอมแล้วก็ต้องรู้จักวิธีการดูแลรักษา แล้วก็ต้องฉีดน้ำหอมให้ถูกวิธีด้วยนะจ๊ะ เพราะจะทำให้ตัวเราหอมไปตลอดทั้งวัน ฟินเวอร์ ♥

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe