Articles makeup
ความงาม

8 ความคิดผิดๆ เกี่ยวกับ 'ผิว' ที่เธอต้อง Let it go ได้แล้ว! #มั่นใจในผิวตัวเองหน่อย ☆

หยุดคิดลบกับผิวตัวเอง! มาดู 8 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับผิว แล้วเรียนรู้ที่จะดูแลรักษา จนสามารถมั่นใจกับหน้าสดได้ดีกว่าค่ะซิส #ผิวแบบไหนก็สวยได้ทั้งนั้น o(≧▽≦)o


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต้องทา ' รองพื้น ' ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

  • 2. ถ้ามี ' กระ ' บนหน้า ต้องเมคอัพโปะ กลบให้มิด

  • 3. ' รอยแดงที่แก้ม ' ดูไม่สวย ไม่น่ามอง

  • 4. ' รูขุมขน ' ดูใหญ่ กว้าง เสียความมั่นใจ

  • 5. ' สีผิวธรรมชาติ ' ของตัวเองไม่สวย

  • 6. มี ' ใต้ตาคล้ำ ' ดูหน้าโทรม

  • 7. ผิวหน้ามีความ ' มันเยิ้ม ' เกินไป

  • 8. ผิวหน้าตัวเองยังไม่ ' เนียนนุ่ม ' มากพอ


  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย

  กี่ครั้งแล้วที่เราพยายามปรับปรุง แก้ไขตัวเองให้เป็น ' ผู้หญิงน่ารัก ' แบบที่คนส่วนใหญ่ชอบ ต้องผิวขาวอมชมพู จมูกโด่ง ปากเป็นกระจับ ดวงตากลมโตสองชั้น บางคนก็สรรหาสกินแคร์แพงๆ เข้าคลินิกเสริมความงาม แต่บางคนมีเงินก็บินไปศัลยกรรม เคยหันกลับมาถามตัวเองไหมว่า ' เราอยากให้คนอื่นรัก แล้วเรารักตัวเองบ้างหรือเปล่า? '

  เป็นสาวสมัยใหม่แล้ว การรักตัวเอง มั่นใจในร่างกายของตัวเอง เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เหมือนที่บางคนบอกว่า ' เธอรักคนอื่นไม่ได้หรอก ถ้าเธอยังรักตัวเองไม่เป็น ' ซึ่งจริงมากๆ ถ้าเธอรักตัวเองได้ เธอจะมั่นใจ เชื่อมั่นในตัวเอง พร้อมจะออกไปตามหาความฝัน และประสบความสำเร็จในชีวิตค่ะ

  บทความนี้ เราจะขอเริ่มที่หัวข้อ ' ผิว ' ซึ่งเป็นด่านแรกของร่างกาย ที่ใครๆ ก็ต้องมองเห็น จากที่โฟกัสแต่จุดด้อย แบบนี้ไม่ดี แบบนั้นดำไป ต้องฉีดผิว ต้องกินกลูต้า ต้องหาอะไรมาทากลบปิด ลองปรับมุมมองเป็นแง่บวก มองกระ ริ้วรอย ผิวแทนๆ หรือมีสิวของเรา เป็นเรื่องธรรมชาติ แล้วเราจะแฮปปี้ขึ้นมากเวอร์ 

  ถ้าอยากเริ่มเป็นสาวมีความสุข แม้เปลือยหน้าสด! ก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลย

  1. ต้องทา ' รองพื้น ' ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

  วัยรุ่นสมัยนี้ มักคิดว่าผิวที่ไม่เนียน ไม่เกลี้ยงเหมือนกระเบื้องเคลือบ คือผิวแย่ ไม่สวย ต้องหารองพื้นต่างๆ มากลบปิด ไม่เคยปล่อยผิวหน้าธรรมชาติให้ได้หายใจเลย ซึ่งผิดมาก! ผิวหน้าของผู้หญิงก็มีหลากหลายแบบต่างกันไป จะมีรอย มีกระ หรือมีจุดด่างดำบ้างก็เป็นเรื่องปกติ เราแนะนำให้ปล่อยหน้าสดสบายๆ ในวันชิลล์ๆ บ้างจะดีกว่า

  ผิวหนังมนุษย์ไม่ใช่กระเบื้อง ต้องมีจุดไม่สมบูรณ์แบบบ้างอยู่แล้ว รูขุมขนเอย ส่วนที่โดนแดดเผาเอย แต่สุดท้ายมันก็คือผิวตามธรรมชาติของเรา ไม่ต้องกลบรองพื้นปิดทุกครั้งก็ได้ ทาแค่ตอนที่ ' อยากทำ ' ไม่ใช่เพราะ ' กดดันว่าต้องทำ ' เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ ค่ะ

  2. ถ้ามี ' กระ ' บนหน้า ต้องเมคอัพโปะ กลบให้มิด

  คนไทยส่วนหนึ่ง หรือลูกครึ่งตะวันตก จะมีกรรมพันธุ์ผิวหน้าเป็น ' กระ ' ในตอนเด็กและวัยรุ่น ( ผู้ใหญ่บางคนก็ยังเป็นอยู่ ) สาวๆ บางคนจะรู้สึกอาย ไม่ชอบที่ผิวตัวเองมีกระ ทั้งที่จริงไม่ใช่เรื่องผิดเลย เทรนด์ญี่ปุ่นเกาหลี เขาฮิตเมคอัพลุคมีกระกันเยอะแยะ จะเขินไปทำไมกัน?

  ที่สำคัญ ' กระ ' ตามธรรมชาติ ยังดูมีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสาวๆ แต่ละคนอีกด้วย ถ้าจะแต่งหน้า ก็แต่งให้หน้าที่มีกระดูสวยขึ้น ไม่ต้องไปกลบให้มิด จนผิวบริเวณนั้นหายใจไม่ออกค่ะ เธอสวย เชื่อเราสิ!

  3. ' รอยแดงที่แก้ม ' ดูไม่สวย ไม่น่ามอง

  นอกจากรอยกระแล้ว สาวๆ บางคนจะมี ' ปื้นแดง ( redness ) ' บนแก้มตามธรรมชาติ คล้ายๆ ปัดแก้มมาแต่ไม่ใช่ ซึ่งหลายคนจะอาย เพราะดูแก้มแดง เหมือนมีสีทาหน้าตลอดเวลา แต่มองในแง่ดีสิ เธอมีบลัชออนส่วนตัวของตัวเองเลยนะ ลองดูแก้มทารกเพิ่งเกิดสิ แก้มแดงแบบนั้น ใครๆ ก็อิจฉาเด้อ! >///<

  แก้มแดงๆ เหมือนบ่มแดด บ่งบอกถึงความเยาว์วัยและสุขภาพที่ดี ผู้หญิงหลายคนยอมเสียเงินแพง เพื่อแก้มแดงเหมือนเธอ แต่เธอมีตามธรรมชาติ ดังนั้นอย่าไปเขิน โชว์แก้มใสๆ น่ารักๆ ของเธอให้ชาวโลกเห็นเลยค่า

  4. ' รูขุมขน ' ดูใหญ่ กว้าง เสียความมั่นใจ

  ปัจจุบันมักมีสกินแคร์ที่อ้างคุณสมบัติ ' กระชับรูขุมขน ' มากมาย สาวๆ หลายคนจึงหลงค่านิยมว่า ผิวหน้าต้องรูขุมขนเล็ก ยิ่งเล็กจิ๋ว เนียนจนมองไม่เห็นได้ก็ยิ่งดี! ยิ่งช่วงนี้เทรนด์เกาหลีมาแรง ต้องผิวละเอียดเหมือนไอดอลคนนี้คนนั้น ทำให้คนมีรูขุมขนกว้าง เสียความมั่นใจ ต้องไปเลเซอร์ IRL บ้าง หาครีมมากลบบ้าง 

  ผู้หญิงบางคนหาซื้อกระจกแบบ ' แว่นขยาย ' ทำให้รูขุมขนปกติยิ่งดูกว้างไปกันใหญ่ ส่องบ่อยๆ ก็ยิ่งเฟล ทั้งที่คนภายนอกมองก็ไม่ได้ดูแย่ขนาดนั้น - - คนแต่ละชนชาติก็มีลักษณะผิวแตกต่างกัน ถ้าเป็นคนไทย จะให้ผิวดี ผิวละเอียดแบบญี่ปุ่น เกาหลีก็เป็นไปไม่ได้ ดูแลตามธรรมชาติ และเมคอัพบ้างในโอกาสสำคัญก็พอแล้วล่ะค่ะ

  5. ' สีผิวธรรมชาติ ' ของตัวเองไม่สวย

  โอยย นี่ปัญหาระดับชาติของสาวไทยเลย จะยุคไหนๆ ก็เจอ ' ค่านิยมคลั่งสาวผิวขาว ' บางทีก็ผิวไม่ได้คล้ำเล้ยย เป็นผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้งสวยด้วยซ้ำ พออยู่ในสังคมผิวขาว ก็อยากมีผิวเหมือนเขาบ้าง ไปฉีดผิวบ้าง กินวิตามิน ขัดถู หวังว่าจะขาวขึ้นมาบ้าง แต่สมัยนี้เป็นยุคของความหลากหลายค่ะซิส ผิวสีอื่นๆ ก็ฮอตได้ ดังนั้นภูมิใจในสีผิวของตัวเองเถอะ

  ถึงผิวจะไม่ขาวจัด หากดูแล สครับ ทาครีมดีๆ ก็ดูผิวผ่องนวลเนียนได้ ซึ่งดูดีกว่าผิวหยาบกร้าน หรือผิวหมองคล้ำเพราะละเลยการบำรุงผิวหน้าอย่างแน่นอน เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น แล้วแฮปปี้กับผิวสีแทน ผิวสีน้ำผึ้งกันดีกว่าน้า ^__^

  6. มี ' ใต้ตาคล้ำ ' ดูหน้าโทรม

  ปัญหาใต้ตาคล้ำ เป็นพี่น้องกับแพนด้า ก็เป็นปัญหาโลกแตกที่สาวๆ หลายคนกังวล ยิ่งบางคนเป็นภูมิแพ้ ใต้ตาจะคล้ำมาก ทำให้เสียความมั่นใจไปเลย Y^Y

  เอาล่ะ บอกแบบนี้ก็แล้วกัน การมีใต้ตาคล้ำไม่ได้น่ากลัว ไม่กล้าออกจากบ้านให้คนเห็นขนาดนั้น ทีญี่ปุ่นยังมีเทรนด์ปัดแก้มเหมือนคนเมา เกาหลียังมีเทรนด์ใต้ตาดอลลี่อายส์เลย ถ้าเราไม่มองว่ามันน่าเกลียด มันก็ไม่น่าเกลียดค่ะซิส

  จะทาครีมให้ใต้ตาจางลง หรือประคบของเย็นก็ตาม แต่ท้ายที่สุดแล้ว เราต้องเรียนรู้ที่จะ ' รักตัวเอง ' ว่าใต้ตาก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเราเช่นกันนะ จะคล้ำหรือไม่คล้ำ เราก็ยังดูสวยเสมอ ^^

  7. ผิวหน้ามีความ ' มันเยิ้ม ' เกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe