Articles makeup
ความงาม

7 ข้อสำคัญควรรู้ เมื่อสาวๆ อยาก 'กำจัดขนด้วยเส้นด้าย (Threading)' #คิ้วเป๊ะแบบไม่ต้องโกน ☆

เบื่อการกันคิ้ว หรือขนบนหน้าด้วยมีดโกนแล้ว โกนทีไรขึ้นเป็นตอน่าเกลียดมากก ;___; งั้นมาลองใช้วิธีการกำจัดขนแบบใหม่ 'ด้วยเส้นด้าย (Threading)' กันดีกว่า (─‿‿─)♡


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต้องใช้ ' เส้นด้าย ' ขึงให้ตึง เพื่อกำจัดขน

  • 2. กันแล้ว ' เรียบเนียนกว่า ' ใช้มีดโกน

  • 3. เผื่อไม่รู้ เส้นด้ายกำจัดขนได้ ' ทั่วใบหน้า ' เลยนะ!

  • 4. ใช้เวลาแป๊บเดียว ก็เสร็จแล้ว!

  • 5. ไม่ต้องห่วงเรื่อง ' ความสะอาด '

  • 6. เป็นการกำจัดขนแบบ ' ลึกถึงราก '

  • 7. เช็คสภาพผิวของตัวเอง ก่อนทำ Threading


  เซย์ไฮค่าา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย

  ใครเคยโดนแซว โดนล้อบ่อยๆ ว่าเป็น น้องลิง บ้าง ยกมือขึ้นซิ? ลิงชิมแปนซี กอริลล่าตั่งต่าง โอ๊ย เจ็บ! เกิดมาก็ขนเยอะแล้ว ทั้งแขน ขา ใต้วงแขน ขนคิ้วเยอะจนดูรก จะเขียนคิ้วก็หงุดหงิด หนักหน่อยก็มีทั้งหนวด ทั้งไรขนบนหน้า กรี๊ดด เหมือนผู้ชายเลย T^T อยากมีผิวเนียนเกลี้ยง จะกำจัดขน จะเอาขนออกกก //ดีดดิ้น

  วิธีกำจัดขนมีมากมายเลยค่ะ เช่น ถอนด้วยแว็กซ์, ครีมกำจัดขน หรือใบมีดโกน หรือจะใช้แหนบดึงขนทีละเส้นก็ได้ถ้าใจกล้าพอ! ( อู๊ยย นึกภาพตามแล้วเจ็บจี๊ดแทน ) แต่หากเป็นขนบริเวณใบหน้า เพิ่งมีวิธีใหม่ที่กำลังมีกระแสในไทย หลังจากฮิตสุดๆ ในฝั่งสายฝ. มาสักพักแล้ว นั่นคือ ' การกำจัดขนด้วยเส้นด้าย ( Threading ) ' นั่นเองค่า

  กำจัดขน,กำจัดขนคิ้ว,กันคิ้ว

  โอ๊ยยย ดูแล้วสะใจแท้!


  หลายคนคงเคยเห็นร้าน หรือบูธกำจัดขนแบบนี้แล้วแหละ แต่ไม่กล้าลอง คิดว่าจะเจ็บไหม? ขนจะออกหมดไหม? จะมีขนคุดหรือเปล่า? ถ้าอยากรู้ขนาดนี้ต้องลองเองแล้วล่ะ
  แต่ก่อนจะโทรจองคิวช่าง เราขอให้อ่านสิ่งที่ควรรู้ของ Threading ทั้ง 7 ข้อนี้ก่อน เพื่อเตรียมตัวเตรียมใจ และดูแลผิวหลังทำ ไม่ให้ผิวระคายเคืองภายหลังค่ะ

  ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย!

  1. ต้องใช้ ' เส้นด้าย ' ขึงให้ตึง เพื่อกำจัดขน

  สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่รู้ว่า Threading เนี่ย มันคืออะไร? ตอบง่ายๆ เลยก็คือการกำจัดขนอย่างหนึ่ง ที่ใช้เส้นด้ายสองเส้นขึงให้ตึงตัดกัน เพื่อกำจัดขนบนใบหน้าให้หลุดออกมา ( หากเป็นร้านดีๆ มักใช้เส้นด้ายจากผ้าฝ้าย 100% เพื่อไม่ให้บาดผิวจนเกินไป )

  วิธีกำจัดขนคือ นำเส้นด้ายมาขมวดเป็นปม แล้วหมุนบิดเป็นเกลียว เพื่อให้เส้นด้ายม้วนเป็นวงคล้ายขดลวด แล้วนำมาหมุนๆ ดึงๆ บริเวณเส้นขน หากทำถูกวิธี เส้นขนของเราก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย ^ ^

  2. กันแล้ว ' เรียบเนียนกว่า ' ใช้มีดโกน

  สาวๆ คนไหนใช้มีดโกนเป็นประจำ น่าจะชินกับปัญหาขนคุด หรือเส้นแข็งเป็นตอๆ หลังโกนไปได้ไม่กี่อาทิตย์ ซึ่งก็ต้องใช้แหนบมาดึงออกอีกรอบอยู่ดี ส่องกระจกแล้วรับไม่ได้ ;__; ( น่าเบื่อมากกก ) 

  เพราะการกำจัดขนด้วยเส้นด้าย ค่อนข้างแม่นยำ หากเป็นผู้เชี่ยวชาญจะรู้ว่าเส้นขนเส้นไหนควรดึงออก เส้นไหนควรปล่อยไว้ก่อน ต่างจากแหนบตรงที่ Threading จะสามารถใช้ด้ายหมุนเอา " แนวขน " ออกได้ในคราวเดียว ถ้าอยู่ในแนวเดียวกัน คือหมุนครั้งเดียว ขนก็หายไปทั้งแถบเลยจ้า! แต่หากใช้แหนบ เธอจะดึงได้ทีละเส้น หรือมากสุดแค่ 2-3 เส้นเท่านั้น //แค่นั้นก็เจ็บจะตายแล้วว

  3. เผื่อไม่รู้ เส้นด้ายกำจัดขนได้ ' ทั่วใบหน้า ' เลยนะ!

  การใช้เส้นด้ายกำจัดขน ไม่ได้ทำได้เฉพาะบริเวณคิ้วนะคะซิส! ที่จริงสามารถทำบริเวณไหนก็ได้ ที่มีขนเส้นสั้นๆ บนผิวหนังบริเวณเล็ก ที่ฮิตที่สุดก็คือบนใบหน้านั่นเอง! ไม่ว่าจะช่วงคาง ปากล่าง แก้ม หรือไรผมบริเวณหน้าผากก็ทำได้หมดเลยค่ะ ( แต่จะทนเจ็บไหวหรือเปล่าก็อีกเรื่องนะ เพราะเจ็บจี๊ดพอสมควร )

  4. ใช้เวลาแป๊บเดียว ก็เสร็จแล้ว!

  หลายคนคิดว่าใช้เส้นด้าย อาจใช้เวลานานหรือเปล่า ต้องหมุนออกทีละเส้น ทีละแถว ไม่เหมือนแว็กซ์ที่ดึงปื๊ดเดียวออกหมด อันที่จริงต้องบอกว่า เส้นด้ายนี่แหละถอนขนได้เร็วมาก! ยิ่งถ้าผู้เชี่ยวชาญทำให้ หรือทำเองจนเก่งแล้ว รู้เทคนิค แป๊บๆ เสร็จ คิ้วสองข้างไม่ถึง 10 นาทีเลยค่ะ 

  ถ้าใช้แว็กซ์ นอกจากต้องแปะทิ้งไว้รอเวลาแล้ว หลังแกะออก ( ที่ระหว่างแกะก็เจ็บมากกกก น้ำตาจะไหล ) ยังทิ้งคราบเหนียวให้ล้างออกภายหลังอีกต่างหาก ถ้าชอบเร็วๆ ไม่สกปรก ผิวไม่เหนอะ Threading นี่แหละดีที่สุด 

  5. ไม่ต้องห่วงเรื่อง ' ความสะอาด '

  สาวๆ บางคนไปทำที่ร้าน ก็กลัวว่าเส้นด้ายที่เอามาถอน เคยใช้ถอนขนของคนอื่นมาหรือเปล่า จะมีเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วมาติดผิวของเรามั้ย หรือเขาเอาไปขัดฟันตัวเองก่อนมากันคิ้วเรามั้ย ( เอิ่บ แค่คิดก็ขมคอแล้ว... )

  อันนี้ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะถึงแม้ช่างบางคนจะคาบปลายด้ายไว้เวลาทำงาน แต่เขาจะใช้ ' ส่วนกลางของด้าย ' ในการกำจัดขนให้เรา ไม่ใช่ส่วนบนส่วนท้าย ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะเปื้อนน้ำลายนะจ๊ะ หรือถ้าห่วงจริงๆ หลังทำเสร็จก็เช็ดผิวบริเวณนั้นด้วยทิชชู่เปียกก็ได้ค่ะ 

  6. เป็นการกำจัดขนแบบ ' ลึกถึงราก '

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe