Articles makeup
ความงาม

ฮาวทูแต่งหน้าเป็นสาวเกาหลี ผิวดี ปากฉ่ำ แต่งแล้วปัง...หน้าสวยเงาวิ้งค์แน่นอน!

สวัสดีค่าาทุกคนนนนน วันนี้ขอมาฮาวทูแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี ผิวดี ปากฉ่ำ แต่งแล้วปัง...หน้าสวยเงาวิ้งค์แน่นอน! เพราะเมื่อวันก่อนไปเจอบล็อกเกอร์ชาวเกาหลีรีวิวแต่งหน้าแบบมี Gimmick ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยจ้าาาาาา


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
1536742916 1


สวัสดีค่าาทุกคนนนนน วันนี้ขอมาฮาวทูแต่งหน้าแบบสาวเกาหลี ผิวดี ปากฉ่ำ แต่งแล้วปัง...หน้าสวยเงาวิ้งค์แน่นอน! เพราะเมื่อวันก่อนไปเจอบล็อกเกอร์ชาวเกาหลีรีวิวแต่งหน้าแบบมี Gimmick ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยจ้าาาาาา


1536743648 2


อยากได้งานผิวสวยก็ต้องบำรุงกันก่อนเลยจ้าด้วย AQUA มอยเจอร์ไรเซอร์ ทาก่อนแต่งหน้า เนื้อครีมค่อนข้างบางเบาไม่หนักหน้า เพราะว่าเป็นอนูจากน้ำ ตอนทาจากเนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ ได้ฟีลผิวหน้าชุ่มชื้นแบบสุด


1536742996 3


ต่อด้วย ครีมกันแดดกันบ้าง เพื่อปกป้องผิวของ anessa เนื้อครีมขาวขุ่น ทาหลังจากบำรุง เนื้อมครีมซึมค่อนข้างเร็วแต่ไม่แห้ง ตัวนี้เราใช้ประจำคือหนึ่งในครีมกันแดดในดวงใจเลย


1536743019 4


ต่อมาด้วยทา It Radiant CC Cream ของ Banila co [SPF30/PA++] เป็น CC ครีมและทั้งสกิลแคร์ควบคู่กันไปอีก คือทั้งทั้งสวยทั้งสุขภาพผิวดีไปเลยจ้า ตัวครีมเกลี่ยง่ายมากเนื้อครีมไม่เหลวจนเกิน มีกลิ่นหอมเบาๆ ตัวนี้ช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้น 1 ระดับอีกด้วย ไม่เทา ไม่ลอย ดูธรรมชาติ  CCครีม โดยปกติถ้าเราไม่เป็นสิวจะใช้แค่ตัวเดียวเลยไม่ต้องทารองพื้นทับ สภาพผิวหลังทาคือให้ลุคฉ่ำวาวไม่หน้าไม่แมทจะออกไปทางผิวโกลว์ฉ่ำๆ ระหว่างวันหน้าไม่ drop ไม่ต้องเติมเลย คนหน้าแห้งเราว่าใช้ดีเพราะตัวนี้เค้าบอกว่าเป็นสกินแคร์ในตัวด้วยจ้า 


1536743047 5


งานคิ้วเราพิสูจน์มาแล้วว่าอายแชโดว์ไม่จำเป็นต้องเป็นอายแชโดว์เสมอไป เราเอามาเขียนคิ้วเลยจ้าาด้วยสีน้ำตาลเข้ม พยายามเขียนให้เป็นคิ้วทรงตรงๆ ฟีลสาวเกาหลี เริ่มจากวาดกรอบคิ้วกันก่อนและค่อยๆระบายไล่จากห่างคิ้วไปหัวคิ้วเลยจ้า ปิดท้ายด้วยการจัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบด้วยมาสคาร่าคิ้ว


1536743076 6


งานตา เริ่มด้วยทาสีแดง 3CE ลงรองก่อน ทาเบาๆ ที่เปลือกตาทั้งสองข้าง ค่อยๆ เกลี่ย ตามด้วย อายแชโดว์ของ innisfree สีส้มมีกากเพชรฟรุ้งฟริ้งสุดๆ เพื่อเพิ่มความแวววาวให้กับดวงตา ต้องของบอกเลยว่ากากเพรชเค้าแน่นจริงๆ


1536743093 7


ต่อด้วยเขียน อายไลน์เนอร์ที่ขอบตาบนให้เส้นบางๆ ตวัดหางเบาๆ เพิ่มความเฉียว ตามด้วย LANEIGE Jet curling mascara EX  สีดำ ชอบความแปรงของ mascara ขนแปรงเป็นพลาสติก คล้ายทรงหนามของต้นกระบอกเพชรคือไม่ถี่จนเกินไปเวลาปัดขนตาเลยไม่ติดกันเป็นก้อน


1536743115 8


ปัดแก้มด้วย innisfree blusher สีชมพู น่ารักมาก ปัดขึ้นตามกรอบหน้า เลยจ้า เนื้อของ blusher ละเอียดเม็ดสีชัด ปัดนิดเดียวก็ติดแล้ว


1536743135 9


ต่อด้วยงานปาก วันนนี้ทาลิปของ BANILA-co  Lip Like Lip Slip สี RD04 Reina Red เป็นลิปลิควิดเนื้อแมตต์คือติดทนมากกกกกกกกก ถึงมากที่สุด แต่เนื้อลิปไม่หนาเนื้อสัมผัสคือเบามากเม็ดสีแน่นเวอร์ตอนทาเราทาแค่ปากล่างแล้วใช้นิ้วเกลี่ยๆ ให้ทั่วปาดเอา ทาง่าย ไม่ตกร่อง จะทาเป็น thin หรือทั่วปากเลยก็ได้สีนี้จะออกโทนส้มๆ สีน่ารักมาก BANILA-co  Lip Like Lip Slip มีให้เลือก 14 สีเลยทีเดียว ทาแล้วมีความเกาเหมือนแทนยอนเลยประมาณนั้น ฮ่าๆๆๆๆๆ


1536743170 10

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe