1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

อวบแล้วไง! มาส่องไอเดียเพิ่มความมั่นใจให้ 'สาวอวบ' กับเทคนิคแมทช์ชุคเดรสกันเถอะ

รูปร่างไม่ได้สวยเหมือนนางแบบหรือดารา ออกแนวอวบอ้วนอีกต่างหาก สาวหลายคนหมดความมั่นใจ ไม่กล้าคว่าชุดเดรสมาใส่เพราะกลัวดูบานกว่าเดิม ไม่เป็นไร วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาฝากกันล่ะ!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • +++ เน้นช่วงอกให้เด่น +++

  • +++ เฉดสีพรางตา +++

  • +++ ลวดลายของชุดมีส่วนสำคัญ +++

  • +++ เน้นรูปร่างออกมาให้ดูชัดเจน +++

  • +++ อวดเรียวขาสวย จะได้ดูไม่กลม +++


  "มายเฟรนด์: เธอออ อยากแต่งเดรส แต่กลัวดูอ้วน มีคำแนะนำอะไรดีๆ ให้ไหม

  ตัวฉันเอง: มีสิ!"

  ไหนๆ ก็มุ่งเข้าสู่เส้นทาง "อวบอย่างน่ารัก" กันแบบเต็มขั้นไปแล้ว เรื่องออกกำลังกาย ไม่แคร์ ควบคุมอาหารเหรอ บัยบาย แต่เรื่องการแต่งตัว เป็นตายร้ายดีอย่างไร ก็ไม่มีวันโยนทิ้งไปเป็นอันขาด และสำหรับสาวอวบๆ เนี่ย การหยิบเดรสขึ้นมาใส่ คงเป็นอะไรที่คิดแล้วคิดอีก เพราะกลัวจะดูกลมเหมือนคนท้อง...

  ไม่เป็นไรค่ะ! เลิกกังวลกันได้แล้ว วันนี้เรามีเทคนิคแต่งชุดเดรสสำหรับสาวอวบมาให้ได้รับชมกันล่ะ ส่วนจะต้องลงมือทำอะไรบ้าง เราไปส่องพร้อมกันเลยดีกว่าเนอะ

  +++ เน้นช่วงอกให้เด่น +++

   


  "อย่าปล่อยให้กลมทั้งตัว เน้นช่วงอกของตัวเองออกมาให้ดูเด่นที่สุด!"

  เดรสปล่อยยาวแบบไม่แบ่งสัดส่วนร่างกายออกมาให้ดูชัดเจน ใส่ขึ้นมาแล้วก็ดูสวยแบบนางฟ้าดีนะ ยิ่งตอนไปเดินโต้ลมและชายกระโปรงพริ้ว โหยยย นางเอกที่ไหนมาเดินแถวนี้เนี่ย แต่ภาพความฝันเหล่านั้นเป็นอันต้องพังทลาย เมื่อรูปร่างมันไม่ให้เนี่ยสิ! แทนที่แต่งออกมาแล้วจะดูสวย ดูหวาน มันเหมือนโอ่งที่ไหนเอาผ้ามาคลุมมากกว่าอีก!


  พูดมาขนาดนี้ กำลังใจหดหายกันไปหลายสิบส่วน เดรสที่ซื้อมาเป็นอันโยนเก็บเข้าตู้ หรือไม่ก็บริจาคให้คนอื่นไปเลยเป็นแน่ ช้าก่อน! อย่าเพิ่งใจน้อยกันไป วิธีแต่งเดรสออกมาให้ดูสวยก็มีอยู่นะ โดยเฉพาะพวกเดรสที่เน้นช่วงอกเราให้ดูเด่นออกมาเป็นหลัก มันจะทำให้ร่างกายของเรามีสัดมีส่วนมากขึ้น และแต่งออกมาแล้วไม่ดูกลมไปทั้งตัวค่ะ

  +++ เฉดสีพรางตา +++

   


  "พรางรูปร่างให้ดูผอมด้วยเดรสโทนสีเข้ม!"

  รูปร่างอวบอ้วนอยู่แล้ว ถ้ายิ่งปล่อยตัวแบบไม่แคร์อะไรทิ้งสิ้น เน้นความสบายกันเป็นหลัก เห็นทีคงถึงความจบสิ้นแล้ว อย่างน้อยๆ ก็ควรใส่ใจสีชุดเดรสที่หยิบมาใส่กันหน่อยนะคะ เพราะพวกสีสันของชุดเอง มันมีส่วนสำคัญต่อภาพลักษณ์ของเราเป็นอย่างมากเลยค่ะ ประมาณว่า "ใส่ชุดสีอ่อนแล้วดูอ้วน แต่ใส่ชุดสีเข้มแล้วดูผอม" คำพูดทำนองนี้ น่าจะเคยได้ยินกันมาอยู่ไม่มากก็น้อยเลยใช่ไหมล่ะ และนี่เอง จึงนับเป็นหนึ่งในเทคนิคที่ช่วยทำให้สาวอวบแต่งเดรสให้ดีดูค่ะ!


  หากเลือกหยิบชุดโทนสีสว่างมาใส่ มันก็จะเน้นรูปร่างของเราให้ดูชัดยิ่งขึ้น แทนที่จะหยิบเดรสมาแต่งใส่ๆ ดูสวยและรู้สึกสบายตัว ข้อหลังอาจจะผ่าน ทว่าข้อแรกคงไม่ผ่านอย่างรุนแรง เดินไปที่ไหน ใครก็คงทักว่าอ้วนขึ้นเหรอกันหมดแน่ แต่ถ้าเราเลือกเดรสสีเข้มอย่างดำ มาสวมบนร่างกายที่อวบอ้วนของเราแทน ผลออกมาก็จะกลายเป็นว่าช่วยพรางรูปร่างไม่ให้เด่น แถมยังใส่ได้เดรสให้รู้สึกสบายตัวด้วยค่ะ

  +++ ลวดลายของชุดมีส่วนสำคัญ +++

   

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe