Articles hair
ผม

เปิดเทคนิคเลือก 'ทรงผม' ที่ใช่ ให้รับเข้ากับ 'รูปหน้า' ให้สวยเป๊ะ หน้าปัง!

เลือกทรงผมผิด ชีวิตเปลี่ยนทันทีเลยนะจะบอกให้ งั้นก็ต้องมาเลือกดูให้ดีแล้วล่ะค่ะ ว่าโครงหน้าตัวเองเป็นอย่างนี้นะ ควรทำผมสไตล์ไหนดี


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • +++ หน้ารูปไข่+++

  • +++ ใบหน้ายาว +++

  • +++ ใบหน้ารูปหัวใจ +++

  • +++ ใบหน้าสี่เหลี่ยมจัตุรัส +++

  • +++ ใบหน้ากลม +++


  พอได้เห็นดาราหรือเพื่อนทำผมทรงนั้นแล้วออกมาดูสวยจัง สาวซิสอย่าเพิ่งรีบไปตัดตามโดยทันทีนะ แต่ควรสังเกตโครงหน้าของตัวเองก่อนว่าเป็นแบบไหน แล้วก็ต้องศึกษาเพิ่มอีกว่าผมแนวไหน ทำออกมาแล้วดวงหน้าเราดูไม่แย่! 

  ฟังแค่นี้คงปวดหัวแล้วสิ และคงกังวลด้วยใช่ไหมว่าจะไปหาจากไหน... ไม่ต้องคิดมากค่ะ ในบทความนี้รวบรวมมาชมกันแล้วค่ะ! เอาล่ะ อย่าชักช้าอยู่เลย เร่งไปส่องไอเดียกันเถอะ

  +++ หน้ารูปไข่+++

   

   
  หากถามว่าใบหน้าแบบไหนดูงดงามที่สุดในสามโลก คำตอบที่หลุดจากปากสาวซิสส่วนใหญ่ มันก็ต้องเป็น " ใบหน้ารูปไข่ " นั่นแหละ เพราะโครงหน้าแบบนี้ นับได้ว่าเป็นโครงหน้าที่สวยที่สุด งดงามที่สุด และเป็นใบหน้าในฝันของสาวทุกคนบนโลกใบนี้เลยค่ะ 


  ดังนั้นเรื่องทรงผมที่นำมาเข้าคู่สวยกับโครงหน้านี้ สาวซิสไม่จำเป็นต้องคิดมากให้หนักหัวเลย หน้าม้าเหรอ คิ้วท์แบบญี่ปุ่นเบาๆ นะ หรือจะเปิดหน้าผาก อวดหน้าสวย ฟังดูเข้าท่าดี แบบปัดข้างล่ะ โอ๊ย ใจละลายเลย แต่ที่อยาแนะนำมากสุด ก็เป็นทรงผมเน้นจุดกึ่งกลางค่ะ อย่างพวกแสกกลางก็ดีนะ ช่วยเน้นดวงหน้าให้ออกมาดูเด่นดีด้วยค่ะ

  +++ ใบหน้ายาว +++

   

  โครงหน้าของสาวซิสดูยาว งั้นก็ต้องแบ่งสัดส่วนหน้าออกมาให้ได้เป็น 8 : 2 นะคะ การทำแบบนี้จะทำให้ดวงหน้าดูกว้างขึ้น และลบความยาวของใบหน้าที่นับได้ว่าเป็นจุดอ่อนของตัวเองทิ้งไปค่ะ แต่! อันนี้ถือเป็นข้อห้ามเลย ว่าควรหลีกเลี่ยงทรงผมที่เน้นผ่ากลาง เพราะถ้าทำทรงนี้ออกมาแล้ว ใบหน้าจากที่ดูยาวอยู่แล้ว มันจะยาวยิ่งขึ้นเป็นทวีคูณกันไปเลยค่ะ

  +++ ใบหน้ารูปหัวใจ +++

   

  ใบหน้ารูปหัวใจเองก็เป็นอีกหนึ่งโครงหน้าที่สาวหลายคนฝันถึงไม่แพ้กัน ส่วนเหตุผลน่ะเหรอ เพราะมันดูน่ารักดียังไงล่ะ เอาล่ะๆ เหมือนพานอกเรื่องไปไกล กลับมาเรื่องทรงผมกันต่อดีกว่าค่ะ สำหรับคนที่มีโครงหน้าแบบนี้ แนะนำให้แบ่งสัดส่วนหน้าเป็น  6: 4 หรือ 5: 5 ค่ะ จะช่วยทำให้หน้าดูสวยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็สามารถดัดลอนผมปล่อยข้างแก้ม เพื่อทำให้โหนกแก้มไม่ดูสะดุดตาจนเกินไปได้ค่ะ

  +++ ใบหน้าสี่เหลี่ยมจัตุรัส +++

   

  ในเมื่อมีใบหน้าเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ความต้องการของสาวซิสส่วนใหญ่ก็คงอยากหาทางทำอะไรสักอย่าง ลดเหลี่ยมใบหน้าของตัวเองให้ดูนุ่มนวลขึ้นเป็นแน่ งั้นเราก็ขอแนะนำทรงผมแบบผ่ากลางไปเลยค่ะ การทำเช่นนี้จะช่วยลดความคมของใบหน้าออกไปได้ และยิ่งเราจัดสัดส่วนหน้าให้เป็น 2: 8 ด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่า สาวซิสที่มีโครงหน้าแบบนี้ก็ดูงามได้!

  +++ ใบหน้ากลม +++

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe