Articles makeup
ความงาม

ผิวแห้งคือบ่อเกิดแห่งริ้วรอย...แก้ไขง่ายๆด้วยการเริ่มใช้ Toner

มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยโทนเนอร์กันดีกว่า


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ความชุ่มชื้นใครคิดว่าไม่สำคัญ.....ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ และผิวแห้งยังเป็นสาเหตุที่อาจจะทำให้มีโอกาสเกิดโรคผิวหนังอื่นๆได้อีกด้วย เพราะผิวแห้งทำให้ผิวหนังเราอ่อนแอ บางคนผิวแห้งแถมมีอาการคัน ขึ้นผื่น มีริ้วรอยเกิดขึ้นง่ายกว่าสภาพผิวอื่นๆ บางคนสิวขึ้นเพราะผิวแห้ง ผิวหนังต้องผลิตน้ำมันออกมามาก และพอผิวมันมากเข้าก็เกิดสิวเกิดการอุดตันรูขุมขน เพราะฉะนั้นมาเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและป้องกันริ้วรอยด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่ใช้โทนเนอร์กันดีกว่า


สาวๆ หลายคนคงข้ามขั้นตอนการใช้โทนเนอร์ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้ง และมีริ้วรอย เพราะคิดว่าการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์นั้นจะยิ่งทำให้เกิดริ้วรอย และทำให้ผิวแห้งมากขึ้น แต่จริงๆแล้วโทนเนอร์เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆเลยนะ ไม่ได้เหมาะเฉพาะสำหรับผิวมีสิว แต่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยแหละ และเคล็ดลับง่ายๆ ของการมีผิวกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้น ขจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขน และผิวสุขภาพดี คือการใช้โทนเนอร์ นอกจากจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขน ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และเตรียมพร้อมให้ผิวรับสารบำรุงในขั้นตอนต่อไปแล้วนั้น ยังช่วยปรับสมดุลผิวให้ผิวคงความชุ่มชื้นไม่แห้งตึง


หลายๆ คนคงสงสัยว่า เอ๊ะ โทนเนอร์จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอยได้อย่างไร เพราะโทนเนอร์มันเอาไว้เช็ดทำความสะอาดผิวหลังจากล้างหน้าแล้วนี่นา ใช่ค่ะ โทนเนอร์หลายๆ ตัวจะมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดรูขุมขน และส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งทำให้ผิวแห้งขึ้นไปอีก โทนเนอร์ที่ดีคือต้องไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และมีค่า pH ที่เป็นกลางช่วยปรับสมดุลของผิว วันนี้เบนซ์จะมาแนะนำโทนเนอร์ที่เลิฟมากๆ และที่สำคัญราคาไม่แพงแถมมาพร้อมกับขวดที่ใหญ่มากกกกกกกก!! ใช้กันจุใจเลยทีเดียว นั้นก็คือโทนเนอร์น้องใหม่จากเกาหลีแบรนด์ FIXNTOX (ฟิกซ์ แอนด์ ท็อกซ์) Giant Waterlock Toner

1536587508 img 3907

FIXNTOX (ฟิกซ์ แอนด์ ท็อกซ์) Giant Waterlock Toner 1,000 ml

1536587747 img 3920

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้


หลังจากล้างหน้าและเช็ดหน้าให้แห้งแล้ว หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีให้ชุ่มแล้วเช็ดลงบนผิวหน้าและลำคอเบาๆ แล้วตามต่อด้วยครีมบำรุงขั้นตอนต่อไป ตัวโทนเนอร์ถึงแม้ว่าใส่กลีเซอรีนมาเป็นลำดับที่สอง แต่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะหน้าเลย ซึมเข้าสู่ผิวไวและทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นทันที สามารถลงเอสเซ้นแบบน้ำต่อได้สบายๆ ชอบที่มีกลิ่นหอมจากเลมอน ส้ม เปปเปอร์มิ้นต์ และลาเวนเดอร์ กลิ่นเบาๆให้รู้สึกสดชื่นระหว่างใช้ ครั้งแรกที่ใช้เลยคือสภาพหน้าแห้งลอกและแสบแดง เพราะคืนก่อนนั้นทายา Differin และตอนเช้าทายาสิว Benzac แต่ดันทิ้งไว้นานเกินเป็นชั่วโมงเลย ตอนจะใช้โทนเนอร์แอบกังวลเพราะคิดว่าน่าจะทำให้แสบหน้าแน่เลย (เตรียมตัวเต้นเพลงญาญ่าญิ๋ง เจ็บนิดๆ นะ กันเลยทีเดียว ฮ่าๆๆๆๆๆ) ลังเลว่าจะใช้ดีไม่ใช้ดี เพราะกลัวแสบหน้า แต่ไหนๆ ก็ซื้อมาแล้วลองใช้ดูละกัน พอเช็ดหน้ารอบแรกปั้บ คือช็อคมาก ไม่มีอาการแสบหน้าเลยยยยยยย (เน้นรัวๆ) ทั้งๆ ที่หน้าแห้งแดงลอกจากยาสิว ที่สำคัญให้ความชุ่มชื้นกับผิวแบบพอดีลงเอสเซ้นแบบน้ำต่อไปเลย หลังจากนั้นได้ลองใช้แบบมาส์ก เทลงสำลีให้ชุ่มแล้วแปะบริเวณที่แห้ง เช่นแก้ม คาง และหน้าผาก ให้ความชุ่มชื้นดีมากจริงๆ หรือจะเทใส่มาส์กชีทเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นทั่วหน้า ที่สำคัญขวดใหญ่แบบนี้ใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวเปลืองเลยแหละ จะแบ่งใส่ขวดสเรย์เล็กๆ เอาไว้ฉีดระหว่างวันได้อีกด้วย กลายเป็น Must Have Item ของเบนซ์ไปแล้วล่ะค่ะ


ข้อเสีย บริเวณจุกขวดมีการซึมโทนเนอร์ออกมานิดนึง คิดว่าน่าจะเป็นปัญหาของเกลียวและจุกขวด 

1536588404 image 1

เคล็ดไม่ลับฉบับ Benzsocute


ควรเช็ดโทนเนอร์บริเวณลำคอและหลังคอเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและเพื่อความชุ่มชื้นให้กับลำคอของเรา ที่สำคัญสามารถเอามาใช้กับผิวกายได้อีกด้วย เหยาะลงบนมือแล้วทาให้ทั่วแล้วตามด้วยครีมทาผิวกาย เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวกายของเรา หรือใช้ตอนวันที่ร้อนมาก บางครั้งครีมทาผิวมีลักษณะที่ข้นและเหนอะหนะ ใช้โทนเนอร์ตัวนี้ทาตัวแทนการใช้ครีมก็ได้นะคะ


1536588575 img 3914

แค่เพิ่มขั้นตอนโทนเนอร์ใช้เป็นประจำเช้าเย็นและเลือกใช้โทนเนอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นมีค่า pH 5-6 ที่อ่อนโยนต่อผิว เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผิวที่นุ่มชุ่มชื้น ไม่มีริ้วรอย กระจ่างใส และปราศจากสิวอุดตัน มีแถมขวดสเปรย์แบ่งพกติดกระเป๋าเอาไว้ฉีดระหว่างวัน ของถูกและดีแบบนี้ต้องรีบตำกันแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe