Articles makeup
ความงาม

กันไว้ก่อนดีกว่า! 8 เคล็ดลับดูแลผิวหน้า ให้หน้าใส ที่มากกว่าการใช้ครีม ผิวจะสวยไม่ใช่สักแต่ว่าทาครีม

ผิวจะสวยไม่ใช่สักแต่ว่าทาครีมนะจ๊ะ ทุกคน ... เพราะนอกจากการบำรุงผิวแล้วนั้น ยังมีเรื่องอื่นอีกที่ต้องคำนึง แต่จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น เรามาดู 8 เคล็ดลับดี ๆ กันเลยค่า ^^


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. การทำความสะอาด

  • 2. แสงแดด

  • 3. การกิน

  • 4. ออกกำลังกาย

  • 5. การนอนหลับ

  • 6. ผิวดีด้วย H2O

  • 7. ลาก่อนน้องสิว

  • 8. ทำจิตใจให้สงบ

   
  เฮโหลลลลล เพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคน

  เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่า ทำไมใครหลาย ๆ คนถึงมีผิวพรรณที่แข็งแรง เรียบเนียนเสมอกัน และดูมีสุขภาพดีมาก ๆ ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้บำรุงผิวอะไรมากมาย.... เพราะว่าจริง ๆ นอกจากการบำรุงผิวด้วยครีมแล้วนั้น ยังมีปัจจัยและการดูแลผิวอื่น ๆ อีกที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพผิวที่ดี ในราคาประหยัด เพียงแค่เราใส่ใจ และมีวินัยในตัวเอง

  วันนี้เราเลยมี 8 เคล็ดลับความงามที่จะช่วยให้สาว ๆ มีผิวที่แข็งแรง สวย เปล่งปลั่งได้ แบบที่ไม่ต้องพึ่งครีมทาผิว มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ
   

  1. การทำความสะอาด

  เราต้องค่อยเช็ค และเตือนตัวเองเรื่องความสะอาดอยู่เสมอ อย่างเช่นเวลาที่เราแต่งหน้าออกจากมามาทั้งวัน ก็ต้องลบ ล้างเครื่องสำอางนั้นทุกวันก่อนนอน เพื่อเป็นการให้ผิวของเราได้หายใจบ้าง ซึ่งสาว ๆ อาจจะใส่น้ำมันมะกอกลงบนสำลี แล้วค่อยๆนวดน้ำมันลงบนใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางที่ตกค้างบนใบหน้า ทำให้เราสบายผิวมากขึ้น
   

  2. แสงแดด

  แสงแดดก็เป็นตัวร้ายทำลายผิว ที่เพื่อนๆ  ต้องระวังเลยล่ะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูดำ หมองคล้ำแล้ว ยังทำให้ผิวแห้งกร้าน เป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย ดังนั้น เราควรใช้ ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ไม่ต่ำกว่า 30 เพื่อป้องกันรังสี UVA และ UVB เพื่อปกป้องริ้วรอย จุดด่างดำ และปัญหาผิวอื่น ๆ สุดท้ายก็ควรอ่านฉลาก เลือกแบบ  Non-comedogenic  ( ผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นไม่มีส่วนผสมที่ ทำให้เกิดรูขุมขนอุดตันได้ ) ด้วยนะจ๊ะ
   

  3. การกิน

  ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เลยคะ เพราะเราจะมีสุขภาพแบบไหน ผิวพรรณยังไงนั้น ย่อมเป็นผลสะท้อนมาจากการกินแทบทั้งนั้น ซึ่งเราควรเลือก กินผลไม้สด ผักสีเขียว โปรตีน และวิตามินที่เพียงพอ  โดยอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซี อาหารที่มีไขมันและน้ำตาลต่ำ สามารถช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเซลลูไลท์  ให้ผิวสวยแบบมีสุขภาพดีได้
   

  4. ออกกำลังกาย

  การออกกำลังกาย ให้เลือดลมสูบฉีด เลือดลมเดินได้สะดวก เร่งกระบวนการทำความสะอาดในร่างกาย ก็สามารถทำให้ผิวพรรณดี ดูมีเลือดฝาดได้ โดยเราอาจจะเริ่มด้วย การออกกำลังกายง่าย ๆ อย่างการวิ่งจ๊อกกิ้ง หรือการเล่นโยคะเป็นประจำก็ได้ และที่สำคัญ ไม่ควรใช้สกินแคร์ก่อน และหลังการออกกำลังกาย เนื่องจากอาจทำให้เกิดการอุดตันบนใบหน้าได้
   

  5. การนอนหลับ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe