Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวด้วยก็สวยได้! แชร์ 6 ทริค 'แพ็คกระเป๋าเครื่องสำอาง' สำหรับสาวนักเดินทาง #ทริปนี้พี่ต้องรอด

ไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสาวทริปนี้จะพกอะไรติดกระเป๋าเครื่องสำอางดีนะ? อ๊ะๆ ถ้ายังไม่รู้จะหยิบชิ้นไหนเข้ากระเป๋า หรือเอาชิ้นไหนออก ก็ตามมาดูทริค ' จัดกระเป๋าเครื่องสำอาง ' ของเราได้เลย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • △ TRICK 1 : จด ' Checklist ' ลิิสต์ไอเทมที่สำคัญเอาไว้ก่อน △

  • △ TRICK 2 : พก ' ไอเทมไซส์เล็ก ' แต่ก็สวยเป๊ะได้เหมือนกัน △

  • △ TRICK 3 : เลือก ' Multi - Purpose Items ' มีครบจบในชิ้นเดียว △

  • △ TRICK 4 : สวยง่ายไม่ง้ออุปกรณ์ด้วย ' เมคอัพสติ๊ก ' △

  • △ TRICK 5 : ' Cleansing Wipes ' เช็ดผิวใส แถมพกพาง่ายเวอร์ △

  • △ TRICK 6 : บำรุงผิวสวยด้วย ' สกินแคร์ตัวเดียวจบ ' △

     
  Hi Girls!!! สาว SistaCafe คนไหนเป็นนักเดินทางตัวแม่ ชอบออกไปท่องเที่ยวบ้าง แสดงตัวหน่อยค่าาา

  ถ้าใครเป็นสาวสายเที่ยวอยู่แล้วก็คงจะรู้กันใช่มั้ยล่ะคะว่ากว่าจะได้ออกทริปทั้งทีจะต้องเตรียมตัวกันหลายสิ่งหลายอย่างมากเวอร์ ทั้งวางแพลนเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก นัดกับแก๊งเพื่อนร่วมทริป และที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือการจัดกระเป๋าเดินทางนั่นเอง แหม!!! ไอตอนเลือกของที่จะเอาไปเที่ยวด้วยอาจจะไม่ยากเท่าไหร่ แต่ตอนยัดทุกสิ่งทุกอย่างลงไปนี่สิคะเรื่องยากของจริง

  ว้ายยย ยย! เพื่อนสาวเรียกแล้ว รีบไปจัดกระเป๋าเครื่องสำอางกันดีกว่าค่ะซิส


  แต่เราเชื่อว่าระดับสาวซิสคงจะเป็นเซียนเรื่องการจัดกระเป๋าเสื้อผ้ากันอยู่แล้วแน่ๆ วันนี้เราเลยจะมา แชร์ 6 ทริค ' แพ็คกระเป๋าเครื่องสำอาง ' สำหรับสาวนักเดินทาง #ทริปนี้พี่ต้องรอด บอกเลยว่าทริปนี้เที่ยวด้วยก็สวยได้ เอาล่ะค่ะสาวๆ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปลงมือจัดกระเป๋าเครื่องสำอางกันได้เลย...

     

  △ TRICK 1 : จด ' Checklist ' ลิิสต์ไอเทมที่สำคัญเอาไว้ก่อน △

  มาเริ่มต้นกันด้วยทริคจัดกระเป๋าเครื่องสำอางสำหรับสาวสายเที่ยวข้อแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สาวๆ หลายคนคงจะเคยเจอปัญหาของล้นเกินกระเป๋าเดินทางจะรับไหวเวลาแพ็คกระเป๋าก่อนไปเที่ยวแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ?

  บอกเลยว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพียงแค่ก่อนที่จะลงมือยัดสมบัติต่างๆ ลงกระเป๋าไป สาวซิสก็ควรจะ ' Make a List ' สักนิดนึงว่าบิวตี้ไอเทมชิ้นไหนสำคัญ จำเป็น และควรจะพกติดตัวไปด้วยจริงๆ หลังจากที่ลิสต์เครื่องสำอาง สกินแคร์ และไอเทมต่างๆ ที่ขาดไม่ได้แล้ว ทีนี้ก็จะมีพื้นที่ว่างสำหรับของชิ้นอื่นๆ อีกเยอะเลยล่ะ
     

  △ TRICK 2 : พก ' ไอเทมไซส์เล็ก ' แต่ก็สวยเป๊ะได้เหมือนกัน △

  สาวๆ เคยได้ยินคำว่า ' Travel Size ' กันบ้างรึเปล่าคะ? ก็เวลาที่เราไปเดินช้อปปิ้งตามช็อปต่างๆ เค้าก็จะมี เครื่องสำอางหรือสกินแคร์บรรจุในแพ็กเกจขนาดเล็กเอาไว้ให้ได้พกติดกระเป๋าเวลาเดินทาง ยังไงล่ะ

  แล้วถ้าสาวคนไหนที่มีนิสัยบ้าหอบฟาง ไอเทมชิ้นนั้นก็ดี ชิ้นนี้ก็จำเป็น เราขอแนะนำให้ ' พกไอเทมไซส์เล็ก ' แทนไซส์ปกติเพื่อประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเครื่องสำอาง ซึ่งบิวตี้ไอเทมชิ้นเล็กๆ เนี่ยก็สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามช็อปเครื่องสำอางทั่วไป หรือถ้าไม่อยากเสียเงินเพิ่มก็แค่ซื้อขวด Travel Size มาแบ่งเมคอัพหรือสกินแคร์ไปใส่ในนั้น ได้เหมือนกันนะ
     

  △ TRICK 3 : เลือก ' Multi - Purpose Items ' มีครบจบในชิ้นเดียว △

  ผู้หญิงเรากว่าจะสวยเป๊ะกล้าออกจากบ้านทั้งทีไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะต้องลงรองพื้นกลบสิว เขียนคิ้ว ทาปาก กรีดตา ปัดมาสคาร่า และอีกมากมาย แต่ถ้าจะให้กวาดไอเทมทุกชิ้นลงกระเป๋าเครื่องสำอางก็คงจะไม่ไหว

  สาวๆ เลยควรเลือกพก ' Multi - Purpose Items ' ติดกระเป๋าไปแทน ซึ่งเจ้า ' Multi - Purpose Items ' ก็คือไอเทมเมคอัพที่รวมเครื่องสำอางต่างๆ เอาไว้ในชิ้นเดียว ก็อย่างเช่นพาเลทเมคอัพที่จัดเต็มมาให้ทั้งอายแชโดว์ บลัชออน ไฮไลท์ คอนทัวร์ ลิปสติก ฯลฯ แบบนี้ก็สวยครบจบในพาเลทเดียวได้แบบไม่ต้องแบกของเยอะอีกด้วยนะ
     

  △ TRICK 4 : สวยง่ายไม่ง้ออุปกรณ์ด้วย ' เมคอัพสติ๊ก ' △

  Travel Girls ทั้งหลาย~ เคยเปิดกระเป๋าเดินทางออกมาแล้วเจอปัญหาแป้งหก ลิปหัก ขวดรองพื้นแตกบ้างมั้ยคะ? พูดเลยว่าเห็นแล้วรู้สึกใจสลายเหมือนลูกสาวสุดที่รักตายไปต่อหน้าต่อตากันเลยทีเดียว (⊃‿⊂)

  วิธีแก้ไขปัญหาง่ายๆ ก็คือเวลาจัดกระเป๋าเครื่องสำอางก่อนออกเดินทาง สาวซิสก็อย่าลืมท่องไว้ให้ขึ้นใจเลยนะคะว่า ' Makeup Sticks = Your Best Friend ' ก็ไอเทมเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวสายเที่ยวอย่างเราก็คือเมคอัพสติ๊กนั่นเอง เพราะ นอกจากจะพกพาง่าย ไม่ต้องกลัวหกหรือแตกแล้ว แค่ปาดลงบนหน้าแล้วใช้นิ้วเกลี่ยก็สวยได้แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะแยะให้ #รุงรัง ใจเลยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe