1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

#fruitoftheday 🍓 เรียนรู้คุณประโยชน์ของ 'ผลไม้' หลากหลายชนิด จาก 'น้องสายฟ้า - พายุ' ⚡🌪

ชวนสาวๆ มาส่องความน่ารัก โมเมนต์แสนอร่อย สนุกสนาน และเรียนรู้คุณประโยชน์ของ ' ผลไม้ ' หลากหลายชนิด กับ #fruitoftheday By ' น้องสายฟ้า - น้องพายุ ' ลูกชายฝาแฝดของ ' คุณแม่ชมพู่ อารยา '


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • - ฝรั่ง : Guava -

  • - กีวี : Kiwi -

  • - มะละกอ : Papaya -

  • - ลูกพลับ : Persimmon -

  • - มะเฟือง : Star Apple -

  • - สตรอว์เบอร์รี : Strawberry -

  • - ลูกพีช : Peach -


    ฮายยยค่ะซิส  

  มากินผลไม้กันเถอะจ้า ! วันนี้ซิสจะพาสาวๆ ไปรับชมความ So Cute ของ 2 หนุ่มฝาแฝด ลูกชายสุดที่รักของคุณแม่แฟชั่นนิสต้าอย่าง ' ชมพู่ อารยา ' ที่มักจะมีโมเมนต์น่ารักๆ ลงใน IG ให้เราได้คอยติดตามเสมอ และหนึ่งในโมเมนต์ที่ซิสชื่นชอบมากๆ ก็คือ #fruitoftheday หรือวันที่เด็กๆ ได้หยิบจับผลไม้ และชิมรสชาติกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงที่เราจะได้ชมความน่ารักของ ' น้องสายฟ้า และน้องพายุ ' แต่ซิสจะหยิบยกผลไม้มาเล่าสู่กันฟัง ว่าแต่ละชนิด มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง เพื่อที่สาวๆ จะได้ลองไปกินตามกันดู กับบทความนี้เลยจ้า

  #fruitoftheday เรียนรู้คุณประโยชน์ของ ' ผลไม้ ' หลากหลายชนิด จาก ' น้องสายฟ้า - น้องพายุ'

  _____________________________________________

  - ฝรั่ง : Guava -

    ✿   ✿  

  Cr.  thaisuperstarbaby

         

  1537977781

  สุดยอดผลไม้สำหรับควบคุมน้ำหนัก อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามิน C ที่สูงที่สุดในบรรดาผลไม้ทั้งหมด กากใยที่จะทำให้อิ่มนาน อยู่ท้อง และรักษาระดับน้ำตาลให้คงที่


  สาวๆ คนไหนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เร่กันเข้ามาทางนี้เจ้าค่ะ ! เพราะว่า ' ฝรั่ง ' เป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยให้สาวๆ อิ่มนาน กำจัดอาการท้องร้อง หรืออาการโหย เนื่องด้วยผลของ ' ฝรั่ง ' นั้นนิยมรับประทานสด เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ โดยเฉพาะวิตามิน C ที่สูงมากๆ เมื่อเทียบกับผลไม้ทุกชนิด ( สูงกว่าส้มตั้ง 5 เท่า ) นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ อีก เช่น ช่วยรักษาระดับน้ำตาลและอินซูลินให้คงที่ ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สดใส รับประทานแบบไม่ต้องปอกเปลือก และไม่ต้องจิ้มเครื่องจิ้ม

  - กีวี : Kiwi -

        


    
      

  1537974260

  จัดเป็นผลไม้อันดับต้นๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก รับประทานแล้วอิ่มเร็ว อิ่มนาน เพราะมากไปด้วยไฟเบอร์ และวิตามิน C E K B1 B2 B3 B6 B9 แคลเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม ฯลฯ


  โอ๊ยยย ! เปรี้ยวจี๊ด เปรี้ยวจี๊ด ผลไม้รสชาติเปรี้ยวนำอย่าง ' กีวี ' คือผลไม้เบอร์ต้นๆ ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก เห็นผลเล็กๆ แบบนี้ แต่มีไฟเบอร์เป็นจำนวนมาก นั่นจึงทำให้อิ่มเร็ว และอิ่มนาน ทานระหว่างวันจะช่วยให้ไม่เกิดอาการหิว มีรสหวานนิดๆ แต่ไม่อ้วนแน่นอน เพราะว่าให้พลังงานแค่ 25 แคลอรี่ และยังอุดมไปด้วยวิตามิน C E K B1 B2 B3 B6 B9 และแร่ธาตุอีกมากมายหลายชนิด รวมทั้งโอเมก้า 3 อีกด้วยนะ ช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับ ลดความเสี่ยงโรคหัวใจวาย บรรเทาอาการเจ็บคอ และปัญหาท้องผูก

  - มะละกอ : Papaya -

    ✿  ✿    

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe