Articles etc
อื่น ๆ

รวม 5 ไอเทม ที่ควรมีติดกระเป๋า ช่วงหน้าฝน ☔

ช่วงนี้ฝนก็ตกทุกวันเลย ..เราจะรับมือยังไงดีในช่วงนี้ มาดูกันเลย ' ไอเทม ' ที่ต้องมีติดตัวช่วงนี้ ..


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ร่ม/เสื้อกันฝน

  • 2. รองเท้าเตะ หรือรองเท้ายาง

  • 3. สเปรย์กันยุง Mos Away

  • 4. ครีมทาผิวหลังยุงกัน

  • 5. เครื่องสำอางกันน้ำ

  • + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +


            ช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าฝนกันแล้วเนอะ ..ใครจะว่าเฉอะแฉะไม่น่าไปไหน ‘ เอาจริงๆ เลยไม่จริงค่า ตรงกันข้ามเลย ในฤดูที่มีฝนโปรยปรายเนี่ยเป็นช่วงเวลาแห่งความสดชื่นเลยนะ ธรรมชาติยามหน้าฝนอะ มันก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบนะรู้ไหม สำหรับใครที่อยากแพคกระเป๋าท่องเที่ยวหน้าฝนเนี่ย เพิร์ลเองก็มีคำแนะนำสำหรับสิ่งที่เราควรมีติดตัวช่วงหน้าฝนนี้ ..จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล้ยยยยยย


  1. ร่ม/เสื้อกันฝน


            คือจริงๆ อะ เพิร์ลชอบเสื้อกันฝนมากกว่าร่มนะ ..มันมีขายที่แบบลายน่ารักๆ อะ คือใส่ออกมาแล้วมันน่ารักจริงๆ นะทุกคน ‘ แต่เวลาเก็บจะลำบากนิดหน่อย เพราะมันจะเปียกไปหมดเลย ..งั้นถ้าเอาง่ายๆ ก็เป็นร่มลายน่ารักๆ หรือเป็นร่มใสเวลาถ่ายรูปออกมาก็จะสวยไปอีกแบบน้า


      

  2. รองเท้าเตะ หรือรองเท้ายาง


            คงไม่มีใครเอารองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าอื่นๆ ที่ไม่ควรเปียกน้ำมาเดินลุยน้ำกันหรอกเนอะ ‘ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องหารองเท้าแตะ หรือรองเท้ายางที่เราสามารถพาไปลุยน้ำได้อย่างไม่ต้องห่วงว่ามันจะพัง รองเท้าแตะสวยๆ ก็มีเยอะนะ ..สำหรับทริปหน้าฝนแล้วยังไงก็ขาดไม่ได้เลย


        

  3. สเปรย์กันยุง Mos Away


            ไข้เลือดออก เป็นโรคที่เกิดจากยุง น่ากลัวมากสำหรับช่วงหน้าฝนนี้ ทางที่ดีเลยนะควรจะป้องกันโรคไข้เลือดออกในเบื้องต้น คือการป้องกันตัวเอง และคนรอบข้างไม่ให้โดนยุงกัด ซึ่งไอเทมที่ 3 นี้ตอบโจทย์ปัญหานี้แน่นอนค่ะ


            อันนี้หลายๆ คนอาจจะคิดว่าไม่จำเป็น แต่เพิร์ลบอกเลยว่าเป็นอีกไอเทมที่ไม่ควรลืม ..ยุงในช่วงหน้าฝนเนี่ยเยอะจริงๆ นะ ไม่เพียงทำให้เราคัน แต่สำหรับคนที่แพ้ยุงอย่างเพิร์ลแล้ว สุดท้ายก็จะทิ้งรอยดำไว้ตามตัว จะใส่ขาสั้น แขนสั้นก็เห็นรอย ไม่สวยงามเลย             คือจริงๆ สเปรย์กันยุงก็มีหลายยี่ห้อนะ ..เราต้องเลือกที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ซึ่งเพิร์ลเองเลือกใช้ Mos Away จ้า ..คือกลิ่นเค้าไม่ฉุน มีกลิ่นหอมให้เลือกหลายกลิ่น ขวดสีชมพูเป็นกลิ่นบลูมมิ่ง พกพาสะดวก ‘ อีกอย่างที่สำคัญคือ ฉีดแล้วผิวเพิร์ลไม่ดำขึ้น ( เพิร์ลเคยฉีดบางยี่ห้อแล้วพอใช้บ่อยๆ ผิวดำขึ้นงงมาก ไม่แน่ใจว่ามันไหม้หรือยังไงนะ ) แถมเจ้าตัวนี้เนี่ยฉีดครั้งเดียวกันยุงได้ยาวนานกว่า 7 ชั่วโมงเลยจ้า 


    

  4. ครีมทาผิวหลังยุงกัน


             ก็เป็นอีกไอเทมที่เราพกไว้เพื่อรักษาถ้าโดนยุงกัดไปแล้วจริงๆ เพิร์ลใช้เป็น Babini soothing cream เหมาะกับคนที่แพ้ยุงค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถลดอาการคันแล้ว ก็จะไม่ทิ้งรอยดำด้วย 


    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe