Articles health
สุขภาพ

ออกกำลังกายแบบไหน น้ำหนักลด!! เผย 5 การออกกำลังที่เริ่ดที่สุด รู้แบบนี้ผอมนานแล้วค่ะ

ออกกำลังกายแบบไหน น้ำหนักลด!! อย่าเสียเหงื่อแล้วสูญเปล่า
เผย 5 การออกกำลังที่เริ่ดที่สุด รู้แบบนี้ผอมนานแล้วค่ะ #ฉันอยากผอม


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กระโดดเชือก

  • 2. การขึ้น-ลงบันได

  • #3 การวิ่ง

  • 4. Burpees

  • 5. HIIT Workout


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาวๆ อย่างเราเรื่องความผอมนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก ลองได้ต้องเสียเหงื่อออกกำลังสิค่ะ บอกได้เลยว่าทรมานเป็นที่สุด แต่ก็อดทนเพื่อความสวยใช่ไหมคะ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีการออกกำลังกายดีๆ ที่จะทำให้เธอน้ำหนักลดได้อย่างลดเร็วที่สุด คุณพระ!! ดังนั้นวันนี้เรามีการออกกำลังกายที่สาวๆ ควรทำมาฝากกันค่ะ เรียกว่าเสียเหงื่อแล้วต้องรีดไขมันออกไปให้คุ้ม เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


  แต่อย่างที่สาวๆ รู้กันดีกว่าการออกกำลังกายที่ดีต่อการลดน้หนักที่สุดนั้นต้องควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร โดยทฤษฎีง่ายๆ ของการลดน้ำหนักคือ เธอต้องเผาผลาญแคลอรีมากกว่าที่กิน ซึ่งการออกกำลังกายช่วยเพิ่มจำนวนแคลอรี่ที่ร่างกายใช้หรือเผาผลาญไป ดังน้้นเริ่มออกกำลังกายแล้วก็ต้องควบคุมอาหารที่กินด้วยนะคะ

   

  1. กระโดดเชือก


  เป็นการออกกำลังกายง่ายๆ ที่สาวๆ บางคนคิดไม่ถึงใช่ไหมคะ แต่ความจริงคือการเชือกกระโดดคือการออกกำลังกายการเผาไหม้แคลอรี่ที่สมบูรณ์แบบ และเริ่ดมากในการลดน้ำหนัก เธอสามารถลดแคลอรี่ถึง 10 แคลอรี่ต่อนาทีได้  ทั้งนี้เราแนะนำให้กระโดดโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดยด้วยความเร็วปานกลาง เพียงแค่นี้เธอก็จะเผาผลาญแคลอรี่ 200 ในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ว้าวๆๆๆ


  นอกจากนี้เราแนะนำให้เธอทำต่อเนื่องอย่างน้อยเป็นเวลา 5 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งเท่ากับว่าเธอจะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 1,000 แคลอรี่ที่ ในหนึ่งสัปดาห์ นอกจากนี้การเชือกกระโดดยังมีประโยชน์ในเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อแขน, ไหล่, ขา, เรียกว่าเป็นการออกกำลังกายแบบเต็มตัวเลยนะคะ และข้อดีที่สุดคือสาวๆ สามารถกระโดดเชือกที่บ้านหรือในสวนก็ได้ ตามที่เธอต้องการ สะดวกมากๆ

   

  2. การขึ้น-ลงบันได


  อีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ช่วยลดน้ำหนักที่ง่ายแสนง่าย แต่รีดไขมันได้ดีมากก็คือ การเดินขึ้นและลงบันได หลายคนอาจจะมองข้ามการออกกำลังกายแบบนี้ไป แต่เราจะบอกว่าคนที่มีน้ำหนัก 160 ปอนด์สามารถเผาผลาญพลังงานได้มากกว่า 100 แคลอรี่เพียงแค่เดินขึ้นลงบันไดเป็นเวลา 10 นาทีเท่านั้น OMG! แต่ถ้าสาวๆ เพิ่มความเร็วโดยใช้กาารวิ่งขึ้นบันไดแคลอรี่ในการเผาผลาญจะขึ้นเป็น 190 แคลอรี่ ดังนั้นสาวออฟฟิศ หรือใครก็ตามที่อ้างว่าไม่เงินค่าเข้าฟิตเนส ไม่มีเวลาไปฟิตนิส ก็ต้องหันมาวิ่งขึ้นลงบันไดดูนะคะ รับรองว่าเหงื่อไหลแน่นอน


  นอกจากนี้การออกกำลังกายโดยการวิ่งขึ้นลงบันไดยังเหมาะกับการยืดกล้ามเนื้อตอนก่อนและหลังออกกำลังกาย อ่อ แอบกระซิบว่าาถ้าเธอทำเช่นนี้เป็นเวลา 1 ชั่วโมงต่อวันคุณจะเผาผลาญแคลอรี่ทั้งหมด 4,200 แคลอรี่ต่อสัปดาห์เลยนะคะ ว๊าว เริ่ด

   

  #3 การวิ่ง


  การวิ่งคือการออกกำลังกายที่จะนำไปสู่การลดน้ำหนักที่เหมาะกับทุกคน เพราะมันทั้งสะดวก ง่าย และไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่ใช้ความอดทนและมุ่งมั่นเท่านั้น ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่ดีมากๆ สำหรับการวิ่ง โดยสาวๆ สามารถเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 600-700 แคลอรี่ต่อชั่วโมง โดยใช้วิ่งระยะทาง 10 นาที โดยในประเทศอเมริกันคนที่มีน้ำหนัก 120 ปอนด์จะเผาผลาญพลังงานประมาณ 11.4 แคลอรี่ต่อนาที ดังนั้นเรอ่มต้นลดน้ำหนักด้วยการวิ่งถือเป็นทางเลือกที่ดรนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe