Articles etc
อื่น ๆ

เครียด แต่เวลาน้อยต้องทำยังไง!! 5 นาทีก็ชิลล์ได้ กับกิจกรรมช่วยผ่อนคลาย ใช้เวลาไม่กี่นาที!

เครียด แต่เวลาน้อยต้องทำยังไง!! อยากไปเที่ยวก็ไปไม่ได้ แต่ก็ไม่อยากทำงาน
5 นาทีก็ชิลล์ได้ มาดูกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายที่ใช้เวลาไม่กี่นาที


» » - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ชา กาแฟสักแก้ว

  • #2 เคี้ยวหมากฝรั่ง

  • #3 ลูบขนแมว หรือสุนัข

  • #4 นวดมือของตัวเอง

  • #5 ออกไปท่องเที่ยว

  • #6 นับถอยหลัง

  • #7 เพลิดเพลินกับช็อกโกแลต


  ฮาโหลสาวๆ

  นี่ก็ปาเข้าไปเดือน 8 แล้ว ทำงานไม่ได้พัก ไม่ได้ผ่อนกันเลยทีเดียว ยิ่งเดือนนี้ต้องแสดงความเสียใจกับสาวๆ ทุกคนด้วยเพราะเดือนนี้มันไม่มีวันหยุดเลย ฮือออ พูดไปก็เศร้าไป มีความโหยหาอยากพักผ่อน อยากออกไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ยุ่งมากไม่มีเวลาเลย ใครที่กำลังมีความรู้สึกแบบนี้ให้ยกมือขึ้นค่ะ


  เป็นข้อเท็จจริงว่าพวกเราหลายคนทำงานหนักเกินไป หนักหน่วงเกินไปและอาจใช้เวลาผ่อนคลายน้อยจนเกินไป สาวๆ รู้ไหมว่า 44% ของชาวอเมริการู้สึกเครียดมากขึ้นกว่าที่เคยทำงานมาเมื่อ 5 ปีก่อนซึ่งความเครียดนี้มันส่งผลทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ 

  ดังนั้นเรามาหาวิธีเพื่อผ่อนคลายกันดีกว่าค่ะ
   แต่หาแบบธรรมดาๆ ก็คงไม่ได้ เพราะเวลาที่มีมันน้อยนิดเหลือเกิน แต่โชคดีที่เราสามารถหันไปรอบ ๆ และใช้เวลาเพียงห้านาทีในการผ่อนคลายทั้งวัน เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ชา กาแฟสักแก้ว


  สำหรับช่วงเช้าอันแสนรีบเร่งขอแค่มีกาแฟ หรือชาอร่อยๆ สักแก้ว ดื่มด่ำกับมัน ใช้เวลา 5 นาทีที่มีให้คุ้มค่ารับรองว่าเธอจะผ่อนคลายลงแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟหรือสีเขียวง่ายๆ การทำเครื่องดื่มเหล่านี้จะสามารถทำให้เธอได้หยุดพักสักครู่และผ่อนคลาย ที่สำคัญสรรพคุณของชาบางตัวยังช่วยในการผ่อนคลายด้วย ตัวอย่างเช่น ชาดอกคาโมไมล์เป็นยาชูกำลังบำรุงประสาทตามธรรมชาติและชาเขียวได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์เพื่อลดความเครียดได้ ดีดี๊

   

  #2 เคี้ยวหมากฝรั่ง


  สำหรับระหว่างการทำงานคงเป็นเรื่องยากถ้าเราจะปลีกตัวออกไปข้างนอก ดังนั้นมาผ่อนคลายง่ายๆ ด้วยการเคี้ยวหมากฝรั่งกันดีกว่าค่ะ หมากฝรั่งอาจเป็นสารช่วยขจัดความเครียดได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีระดับ cortisol จะลดลง จึงช่วยลดความวิตกกังวลของเธอลดลงได้ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการหลีกเลี่ยงความอยากอาหารที่เกี่ยวข้องกับความเครียดด้วยนะคะ ใครกินข้าวไม่ลงลองทำตามกันดูนะคะ

   

  #3 ลูบขนแมว หรือสุนัข


  หนึ่งในวิธีการที่น่ารักที่สุดในการผ่อนคลายเพียงแค่อาจจะเป็นการลูบคลำแมวหรือสุนัขของเธอ เราไม่ได้บอกให้เธอเล่นกับมันนะคะ เพราะหลายคนอาจจะส่ายหน้าและบอกว่าเสียเวลาได้ การลูบขนนุ่มนิ่มเหล่านี้อาจช่วยลดความดันโลหิตและเพิ่มระดับสารเคมี serotonin ในร่างกายของเธอได้อย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่มีเจ้าตัวเล็กๆ อยู่ที่บนก็ลองพามันมานั่งใกล้ๆ ตอนทำงานดูนะคะ

   

  #4 นวดมือของตัวเอง


  วิธีนี้เหมาะกับสาวๆ ออฟฟิศที่ต้องอยู่หน้าจอคอมและพิมพ์งานตลอดเวลา เพียงแค่หยิบน้ำมันมะพร้าวหรือโลชั่นที่มีกลิ่นหอมเบาๆ มาเทลงบนมือ ใช้เวลาในการคลายความตึงเครียดในมือของเธอ เพื่อปลดปล่อยความเครียดจากไหล่คอ และหนังศีรษะ เน้นการนวดบริเวณใต้ฐานของนิ้วหัวแม่มือ รับรองว่าเพียงแค่ 5 นาทีเธอก็จะมีแรงกลับไปทำงานต่อแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe