1582702194 cat beauty color
ความงาม

เล็บเหลือง เล็บเปราะหักง่ายต้องทำยังไง ? มาดู 4 วิธีที่ ที่จะทำให้ 'เล็บ' สวยสุขภาพดี กันเถอะ

Help Me pleats!! เล็บเหลือง เล็บเปราะหักง่ายต้องทำยังไง
4 วิธีที่ที่จะเปลี่ยนให้เล็บเธอดูสุขภาพดีขึ้น เป็นผู้หญิงทั้งทีก็ต้องสวย360องศา


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทำความสะอาดเล็บ

  • #2 ให้ความชุ่มชื่นแก่มือ

  • #3 ป้องกันเล็บของเธอ

  • #4 ทา Top coat


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาวสวยอย่างเรา 1 ในกิจกรรมที่ว่างเมื่อไหร่ก็ต้องไปทำนั้นก็คือ " การทำเล็บ " ใช่ไหมคะ บอกเลยว่ามันเป็นความสุขเล็กๆ ในการได้นั่งมองเล็บของตัวเอง ยิ่งวันไหนแต่งชุดได้เข้ากับเล็บยิ่งเริ่ด แต่ข้อเสียของการทาเล็บก็มีเหมือนกันนะคะ เพราะยิ่งทาเล็บก็ยิ่งอ่อนแอ แต่จะหยุดทาก็ไม่กล้า เพราะเล็บแหลือง อายชาวบ้านเขา ใครที่มีปัญหานี้ตามมาทางนี้เลยค่ะ

  เพราะวันนี้เรามีวิธีในการดูแลเล็บให้กลับมาสุขภาพดี มาฝากกันค่ะ รับรองว่าการมีเล็บที่สะอาดและแข็งแรงจะทำให้มือของเธอดูยาวและสวยน่าจับมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

  จะทำยังไงน้า ? ถึงจะมีเล็บสุขภาพดี เอาไว้ทำเล็บลายสวยๆ

   

  #1 ทำความสะอาดเล็บ


  อันดับแรกก็คือการทำความสะอาดเล็บนั้นเอง แต่ไม่ใช้แค่การล้างมือธรรมดาๆ หรอกนะคะ เพราะมันต้องมีอุปกรณ์กันสักหน่อย โดยการทำความสะอาดในที่นี้จะต้องใช้แปรงเป็นตัวช่วย ซึ่งเป็นวิธีที่อ่อนโยนที่สุดที่จะขจัดสิ่งสกปรก ผิวที่ตาย และแบคทีเรียออกจากใต้เล็บของเธอ 


  นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถขัดเพิ่มด้วย น้ำตาลที่ผสมกับน้ำมันมะกอก ( อย่างละ 2 ช้อนชา ) เป็นการสครับเพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนมือออกไป สิ่งนี้นอกจากจะทำให้เล็บเธอสุขภาพดีขึ้นแล้ว มันยังจะช่วยให้มือของคุณสะอาดและอ่อนนุ่มและยังเพิ่มเพิ่มการไหลเวียนโลหิตด้วยนะคะ


  ข้อสำคัญคืออย่ากัด หรือลอกเล็บของเธอออกอย่างเด็ดขา! เพราะการทำแบบนี้จะเป็นการสะสมความสกปรกไว้ใต้เล็บของเธอ ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และที่ร้ายที่สุดเธออาจจะติดเชื้อก็ได้นะคะ โดยเฉพาะสำหรับสาวที่ทาเล็บแล้วล่ะก็ มันอาจจะทำให้สารเคมีเข้าร่างกายเธอแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะคะ ดังนั้นเลี่ยงได้เป็นเลี่ยงนะคะ 

   

  #2 ให้ความชุ่มชื่นแก่มือ


  ถ้าสาวๆ อยากมีเล็บที่ดีก็ต้องหมั่นทาครีมบำรุงเช่นเดียวกับใบหน้านะคะ แนะนำให้ใช้แฮนด์ครีม หรือมอยส์เจอไรเซอร์ซึ่งจะช่วยให้เล็บของเธอมีความชุ่มชื่นขึ้น ที่สำคัญมันยังทำให้มือของเธออ่อนนุ่มและน่าสัมผัสขึ้นด้วย นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถนวดน้ำมันได้ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอกรอบๆ ผิว เพื่อให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวและเล็บ ที่ยังเป็นการเร่งการเติบโตเล็บให้ยาวเร็วขึ้นด้วย

   

  #3 ป้องกันเล็บของเธอ


  บางกิจจกรรมก็อาจจะทำร้ายมือและเล็บของเธอได้อย่างไม่รู้ตัว ตัวอย่างง่ายๆ เช่นการล้านจาน เพราะการที่เล็บโดนความชื้นมากเกินไปก็อาจทำให้เล็บเปราะ และแตกหักได้ ดังนั้นครั้งต่อไป ถ้าเธอจะล้างจานก็ควรใส่ถุงมือ และหลีกเลี่ยงการแช่มือของเธอในอ่างนานๆ หรือทำบ่อยๆ นะคะ


  นอกจากนี้สาวๆ ก็อย่าลืมสวมถุงมือเมื่อใช้สารเคมีรุนแรง เช่น น้ำยาล้างห้องน้ำ ผงซักฟอก เพราะน้ำยาพวกนี้เต็มไปด้วยกรด น้ำยาฟอกขาว ที่อาจจะทำให้เล็บของสาวๆ อ่อนแรงลงนะคะ ดังนั้นไม่ว่าเธอจะเป็นแม่บ้านหรือสาวที่รักความสะอาดมากแค่ไหน แต่ผู้หญิงอย่างเราเรื่องความสวยความงามก็ต้องมาก่อนนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe