1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

7 ข้อผิดพลาดในการใช้ 'บรอนเซอร์' แต่งหน้า สายฝอห้ามพลาด #อยากหน้าเรียวเป๊ะต้องอ่าน!

สาวแก้มเยอะ อวบ หรือมีปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบานทั้งหลาย แน่ใจแล้วเหรอว่า 'บรอนเซอร์' ที่ใช้ ทำให้หน้าเรียวจริง ไม่ใช่ดูแก้มเปื้อนเป็นคราบ? หรือปัดๆ ไป เอ้า หน้าดูบานกว่าเดิม? มาส่องข้อผิดพลาดในการใช้ ที่เธออาจทำ! ในบทความนี้กันเถอะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ปัดเยอะเกินไป!

  • 2. ใช้สีบรอนเซอร์ ไม่เข้ากับสีผิวตัวเอง

  • 3. ปัดผิดตำแหน่งจ้า!

  • 4. ไม่เกลี่ยสีให้สม่ำเสมอกัน

  • 5. เลือกสูตรบรอนเซอร์ ไม่ตรงกับสภาพผิว

  • 6. ใช้แปรงปัดบรอนเซอร์ ผิดประเภท

  • 7. คอนทัวร์แค่ 'ใบหน้า' อย่างเดียว ( หน้าลอย )

   
  บรอนเซอร์,แต่งหน้า,ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้า

  กลัวเข็มโบท็อกซ์จิ้มหน้า ก็ใช้บรอนเซอร์คอนทัวร์วนไปค่ะซิสสส~


  สวัสดีค่าซิสซี่~ ชาว SistaCafe ที่น่ารักทั้งหลาย

  ไหน ใครเป็นสาวสายฝ. บ้างยกมือขึ้น! เมคอัพแนวเกาหลีหลบไปก่อน แบบฉันต้องคอนทัวร์หนักๆ ไฮไลท์จัดเต็ม ฟาดตาแน่นๆ ไม่ชอบผิวขาว อยากทำผิวแทนไปเดินชิคๆ ริมชายหาด ถ้าเป็นสายนั้น เธอกดเข้ามาอ่านถูกบทความแล้วล่ะค่ะ! =w=b 

  นอกจาก ' บรอนเซอร์ ' จะเป็นไอเทมช่วยทำให้ผิวโกลว์ แทนกว่าเดิมแล้ว ยังสามารถแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าได้ด้วย! ใครหน้ากลม หน้าใหญ่ ก็คอนทัวร์ให้เรียวเล็กลงได้ หรือถ้าเป็นคนไม่ค่อยมีดั้ง แค่ไล้จมูกก็ดั้งโด่งเป็นฝรั่งใน 3 นาที ( เร็วยิ่งกว่าต้มมาม่าไปอี๊ก! ) แต่บางคนก็ใช้ไม่เป็น ใช้ผิดวิธี จากหน้าโกลว์กลายเป็น ' หน้าเปื้อน ' แทน!!

  อยากหน้าสวย ก็ต้องใช้สินค้าให้ถูกประเภท และเทคนิคที่เหมาะกับใบหน้าของแต่ละคน ซึ่งก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่อาจมีจุดเล็กๆ ที่มองข้ามไปค่ะ วันนี้เราจึงมีบทความ ' 7 ข้อผิดพลาดในการใช้บรอนเซอร์ เพื่อแต่งหน้า ที่สาวๆ อาจทำโดยไม่รู้ตัว ' พูดเลยว่าสายฝอห้ามพลาด ถ้าอยากหน้าเรียว สวยเป๊ะ! งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่า

  1. ปัดเยอะเกินไป!

  เป็นวัยรุ่นยุคออนไลน์ จะคอนทัวร์ปังๆ ทั้งที ก็ต้องถ่ายรูปลงอินสตาแกรม ให้เพื่อนๆ มากดไลก์สิคะซิส! แต่เอาจริงๆ แอพส่วนใหญ่จะสีจางกว่าสีจริงๆ บนใบหน้าของเรา ต้องปัดมากขึ้นอีก! ถ้าจะให้รูปสวย ตัวจริงก็คือฟาดบรอนเซอร์จนหน้าเป็นปื้นไปแล้ว #ร้องไห้

  ดังนั้น เราแนะนำให้เริ่มปัดบางๆ เบาๆ ก่อน แล้วไปเช็คแสงธรรมชาตินอกบ้าน ว่าผิวดูโกลว์ แทนๆ แบบบ่มแดด ( sun-kissed ) พอดีแล้วหรือยัง ถ้าจะลงรูปค่อยไปเพิ่มความเข้มในแอพอื่นทีหลัง ไม่งั้นเธอจะสวยแค่ในรูป แต่ตัวจริงคนมองหน้าแล้วซุบซิบ หัวเราะคิกๆ เพราะเหมือนหน้าเปื้อนโคลนชัวร์ๆ!

  2. ใช้สีบรอนเซอร์ ไม่เข้ากับสีผิวตัวเอง

  เฉดสีบรอนเซอร์แต่ละยี่ห้อ แม้จะโทนเดียวกัน ก็เฉดไม่เหมือนกัน 100% อย่างแน่นอน! สีที่เพื่อนปัดแล้วปัง เธอปัดบ้างอาจจะดับก็ได้เด้อ! ในท้องตลาดจะมีบรอนเซอร์หลากหลาย มีให้เลือกสำหรับสาวๆ ทุกสีผิว ( เหมือนสีบลัชออนนั่นแหละ ) ถ้าปัดผิดสี หน้าเรียวๆ จะดูเปื้อนๆ สกปรกแทน

  ปัญหาอีกอย่างหนึ่ง คือเลือกเฉดสีที่ ' ส้ม ' เกินไป ถ้าเธอผิวแทนอยู่แล้ว แล้วใช้เฉดที่ใกล้เคียงผิว มันจะดูกลืนๆ กันไปหมด ดูไม่ออกว่าคอนทัวร์ซะงั้น จงจำไว้ว่า สีบรอนเซอร์ในแพ็กเกจ กับสีที่ปัดออกมาจริงๆ จะไม่เหมือนกัน ต้องลองสวอชสีก่อนซื้อทุกครั้งนะคะ จะได้ไม่เสียเงินฟรี!

  3. ปัดผิดตำแหน่งจ้า!

  บางที สาวๆ ก็เลือกเฉดสีถูกต้องแล้วแหละ แต่ดันปัดผิดตำแหน่ง ก็ไม่รู้ว่าปัดตรงไหนดี เลยปัดไปเรื่อยๆ ส่องกระจกดูเท่านั้นแหละ ปิ๊งป่อง! หน้าเปื้อนอีกแล้วจ้า ;___; วิธีที่ถูกต้องคือ เธอต้องปัดบริเวณที่ ' แสงแดดสะท้อน ' บนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ เช่น โหนกแก้ม สันจมูก หรือไรผมแถวหน้าผาก เป็นต้น

  ถ้าไม่เซียนจริงๆ อย่าปัดทั่วใบหน้า เสี่ยงมากที่จะปัดเพลิน จนมีผงบรอนเซอร์บนผืวมากเกินไป ทำให้หน้าหมองเหมือนไม่ได้ล้างหน้ามา 3 วัน! ปัดแค่ตรงที่จะเน้นก็พอค่ะ

  4. ไม่เกลี่ยสีให้สม่ำเสมอกัน

  อีกข้อผิดพลาดหนึ่ง ที่สาวๆ สายฝ. มักพลาดกันบ่อยๆ คือ ' ไม่เบลนด์ให้เรียบเนียน ' บางคนแต่งหน้าส่วนอื่นก่อน แล้วค่อยคอนทัวร์ตามจมูก โหนกแก้ม ลำคอ เพื่อเก็บรายละเอียด แต่ไม่ใช้แปรงเกลี่ยให้กลืนไปกับหน้า ทำให้ใบหน้ามีเส้นขีดๆ เหมือนยังแต่งหน้าไม่เสร็จ แถมยังดูตลกอีกด้วยเด้อ

  ทางที่ดีคือ ให้ใช้แปรงหัวใหญ่ ค่อยๆ เกลี่ยเส้นบรอนเซอร์ให้เนียนไปกับใบหน้า อย่าให้เห็นเส้นชัดเจนเหมือนวาดรูปบนผืนผ้าใบขนาดนั้น เบลนด์ให้เป็นเงาสีจางๆ ออกมาจากผิวก็พอ เท่านี้หน้าก็เรียวเป๊ะ แถมดูโกลว์จากภายในแล้วค่า!

  5. เลือกสูตรบรอนเซอร์ ไม่ตรงกับสภาพผิว

  นอกจากเรื่องเฉดสีแล้ว การเลือกชนิดของบรอนเซอร์ที่ใช้ ก็มีความสำคัญนะคะซิส! ปัจจุบันนี้บรอนเซอร์มีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบบผงแป้งอัดตลับ, บรอนเซอร์แบบฝุ่น, แบบสติ๊ก และแบบครีมในกระปุก เป็นต้น บางคนยึดติดว่าต้องใช้แต่แบบฝุ่น เพราะ ' ใครๆ เขาก็ใช้กัน ' แต่ปัดแป๊บเดียวก็หลุด เพราะผิวมันเวอร์นั่นเอง!

  ลองเช็คก่อนว่าเธอมีสภาพผิวแบบไหน ( มัน,ผสม,แห้ง ) แล้วเลือกชนิดบรอนเซอร์ที่เหมาะสมกับตัวเอง ถ้าผิวแห้งก็ใช้แบบฝุ่น ผิวมันก็เลือกแบบครีมหรือสติ๊ก จะติดทนกว่า ไม่ต้องมานั่งเติมระหว่างวันให้ยุ่งยาก

  *หากกลัวใช้แบบครีม แล้วผิวจะมันกว่าเดิม สิวขึ้น! ก็ใช้สูตรแบบเจลหรือแบบน้ำ ที่สัมผัสเบาบางกว่าก็ได้ค่ะ

  6. ใช้แปรงปัดบรอนเซอร์ ผิดประเภท

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe