Articles food
อาหาร

ไอเดียชวนฟาดเรียบ!! 20 เค้กสวยสไตล์ Rainbow Layer เอาใ้ห้สุด แล้วทานอีกๆ จ้า

สวยแบบน่าทึ่ง เพราะเราไม่ได้จัดมาแค่สีเดียว เราจัดมาทุกสีสไตล์ ' สีรุ้ง ' หรือไล่ชั้นสีสดใส
เห็นครั้งแรกแล้วก็ต้องขอฟาดเรียบแน่นอน


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะทุกๆ คน

ใครชอบทานของหวานประเภท ' เค้ก ' ขอให้เข้ามาดูไอเดียนี้ค่ะ กับไอเดีย Rainbow Layer แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าต้องสดใสมากแน่ๆ ก็สีที่มีเล่นสีรุ้งหรือไล่สีสดใสเลยทีเดียว ¸.¤

ไม่ใช่เค้กสีเรียบอย่างเดิมซะเมื่อไร ซึ่งเค้กชนิดนี้ที่นำมาฝากก็มีทั้งแบบสอดไว้สีไว้ด้านใน เป็นชิ้นเล็กๆ ก็มี ❤ หรือจัดเต็มทั้งนอกทั้งในก็สุดอลังเข้าไปอีก

งั้นอย่ารอช้า ไปดูไอเดียเค้กที่ว่านี้กันดีกว่า เอาไว้ไปอินสไปร์กันต่อในงานเลี้ยงต่างๆ เนอะ
Let's go >>

1536401104

ซ่อนความว้าวขั้นสุดไว้ด้านใน เอาไว้เซอร์ไพรส์คนที่รักให้อึ้งและทึ่ง เหมือนกับการซ่อนของดีไว้รอว้าวในตอนหลัง ที่แสนตราตรึงใจมากกว่า

ขอแอดวานซ์ด้วยการซ้อนเค้กเนื้อนุ่มๆ หลากสีเหมือนลายสก็อต แทนการซ้อนเป็นชั้นอย่างเดิม แล้วก็วางสายไหมอีกทีให้หวานอีกจ้า

1536401390

อลังการพราะเราจัดเต็มสีรุ้งให้เต็มที่ ที่ด้านนอกปาดครีมนุ่มสีขาวก่อนแล้วค่อยไล่ปาดๆ สีรุ้งอีกที และข้างในไม่ต้องพูดถึง แค่หั่นออกมาก็จะรู้เองจ้า ดูเอา!

ชวนมองแล้วมองอีกเพราะด้านนอกก็เล่นเฉดสีสดๆ แบ่งกลุ่มได้อย่างน่าสนใจ และเป็นรูปใบไม้ไม่ซ้ำใครด้วย ส่วนด้านในก็จัดเต็มทั้งสีรุ้งและรูปหัวใจ ไม่โดดเด่นให้รู้ไปซี่~

จัดไปเลย 5 สีสดใส แล้วก็มีเลเยอร์ที่ครีมด้านนอกด้วย เท่านี้ก็สวยเกิดมาก

1536401870

ไม่จำเป็นต้องเป๊ะสีว่าใช้ได้แค่สีนี้ๆ เท่านั้น แต่เราสามารถเลือกสีที่ชอบมาใช้ได้ แต่ให้ดีสุดก็ควรเลือกมากกว่า 3 สีค่ะ

1536401938

เรียงสวยแบบไม่ซ้ำใคร เพราะเราไม่ได้จัดทุกสีเต็มทุกชั้น แต่เน้นๆ หลายสีในชั้นเดียวเลยค่า

รูปทรงแปลกตาจึงชวนให้เราต้องมองแล้วมองอีก จากนั้นก็ฟาดเรียบค่ะ ก็ดูสีด้านในซิคะ มาเป็นสีรุ้งเลย เพียงแต่เปลี่ยนมาเล่นเฉดนุ่มๆ เท่านั้น

หรือจะลองใช้สีเดียวกันแต่เฉดให้ไม่ซ้ำกัน คือเน้นอ่อนไปหาเข้ม เข้มไปหาอ่อนอย่างไอเดียนี้ ก็ชวนน้ำลายหกเหมือนกันน้าาา

1536402176

มานุ่มๆ ด้วยการใช้สีสดใสสไตล์พาสเทลมาแทนที่ เพื่อให้เข้ากับคนทานมากที่สุด ในทีนี้ก็เป็นเด็กสาวและหญิงสาวค่ะ

1536402237

หรือจะขอเฉดสีเข้มขึ้นมาหน่อย ให้เข้ากับวัยผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบสีสดใสเกินไป แต่ก็อยากได้ความสดใสด้วยอะไรแบบนี้ อิอิ ลองเพิ่มความเข้มเข้าไปอีกอย่างนี้เวิร์คๆ

1536402333

ดูนุ่มน่าทานมากๆ กับความไม่ต้องจัดตรงเป๊ะ ให้มีส่วนโค้งดูนุ่มและต้องนุ่มมากตั้งแต่คำแรกแน่นอน ทั้งยังจัดผลไม้ให้สี/รสชาติเยี่ยมขึ้นด้านบนอีก ก็เอาไปสิบเต็มสิบค่า

1536402415

ไม่ต้องแต่งเยอะหรือจัดเต็มด้านการตกแต่งอะไร แต่ปอนด์นี้ต้องขอบอกว่า อลังมาก! นั่นเพราะเราเล่นจัดสีรุ้งเฉดสีจี๊ดมาเต็มที่เลยจ้า

ขอสูงอีกนิดให้ว้าวมากๆ อีกหน่อย หุหุ เพราะเราจัดเต็มด้านสีอาจจะยังไม่เต็มอิ่มไป งั้นก็เพิ่มปริมาณความสูง และวิปครีมหนานุ่นด้านบนได้ค่ะ

เปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตลั้นลาขึ้น ด้วยการเปลี่ยนจากเนื้อเค้กแบบเดิมๆ เป็นวาฟเฟิลหลายสีสดซ้อนเป็นสีรุ้ง และไม่ต้องปาดครีมรอบเค้ก ให้ซ้อนในแต่ละชั้นแทน เท่านี้ก็ได้เค้กชวนฟาดเรียบแล้วค่ะ

1536402792

เอาใจหญิงสาวเต็มที่! กับเค้กปอนด์เล่นรุ้งทั้งด้านนอกและด้านใน และเล่นสีให้เจ๋งกว่าด้วยการค่อยๆ บีบครีมสีรุ้งซ้อนกันเหมือนฟองคลื่น ให้ดูนุ่มและมีเสน่ห์น่าหลงใหล

1536402870

วางไว้เฉยๆ ก็น้ำลายจะไหลแล้วค่า เพราะความอลังด้านสีสดเนี้ยล่ะ แถมยังจัดเต็มมาตั้ง 8 สีที่เน้นสีดเข้าว่า ก็อลังกว่าใครแล้วบอกเลย

หู้ววว~ มาแค่ชิ้นเดียวก็ชวนฟาดเรียบแไม่แพ้กัน คือสามารถจัดแบ่งใส่จานได้เลย และก็ไม่ต้องวางครีม ผลไม้หรือโรยเกล็ดน้ำตาลอะไรเพิ่มทั้งนั้น ไปยังงี้ล่ะพอค่า

1536403100

ขอมาหวานๆ ด้วยการลดเฉดสีลง จากเข้มมาอ่อนและจัดปอนด์เล็กไป ปาดครีมนุ่มรอบๆ อีกทีให้ละมุนสุด! ปิดท้ายด้วยดอกไม้สีชมพูดอกไม้ดอกใหญ่ด้านบน ก็พร้อมฟาดเรียบจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe