Articles makeup
ความงาม

5 ทางลัดเพิ่มความสวยของสาววัยรุ่น ฉบับสาวมือใหม่ ถึงจะแต่งหน้าไม่เก่งก็สวยได้นะจ๊ะ!

5 เทคนิคเพิ่มความสวยของสาววัยรุ่น ใครรู้ตัวว่าวัยรุ่นต้องอ่าน! ทางลัดดีๆ ของสาวมือใหม่ ถึงจะแต่งหน้าไม่เก่งก็สวยได้นะจ๊ะ!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า

  • 2. Less Is More

  • 3. เลือกเฉดสีที่เหมาะสม

  • 4. ใช้ Lip Gloss

  • 5. เน้นการปัดขนตา


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาววัยรุ่นอย่างเราเรื่องความสวยนี้เรียกว่ายอมใครไม่ได้ จะออกจากบ้านที่ก็ต้องจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม โดยเฉพาะเรื่องการแต่งหน้านั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะมันสามารถเปลี่ยนคนธรรมดาๆ ให้กลายเป็น "นางฟ้า" ได้เลยทีเดียว

  แต่สำหรับสาวบางคนหรือจะเรียกว่าสาวมือใหม่หัดแต่งหน้านั้นก็คงไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง บอกได้เลยว่าช่วงนี้จะมีเหตุการณ์สำคัญ ๆ ที่เกิดขึ้นกับเธออย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเจอหนุ่มๆ การออกไปเดท บลาๆ สารพัด ดังนั้นมาเริ่มแต่งหน้ากันดีกว่าค่ะ ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับสำหรับสาวมือใหม่ในการหัดแต่งหน้ามาฝากกัน ที่เรียกได้ว่าจะพลิกและเปลี่ยนให้เธอกลายเป็นสาวสวยเลยทีเดียว เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่า
   
   

  1. เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า


  สาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าการดูแลผิวพรรณและการแต่งหน้านั้นจะมาเกี่ยวข้องกันได้ยังไง แต่ความจริงคือทั้งสองอย่าง เป็นส่วนผสมที่ต้องไปด้วยกัน เพราะยิ่งเธอดูแลผิวดีเท่าไหร่การแต่งหน้าก็จะยิ่งง่าย ที่สำคัญคือมันยังทำให้เธอสวยขึ้นแบบไม่รู้ตัว เรียกว่าตื่นมาก็สวยได้ ถ้าบำรุงผิวดีๆ ข้อดีคือผิวของวัยรุ่นยังเป็นผิวที่ดี และอ่อนโยน ดังนั้นเธอจึงต้องดูแลมันอย่างดี เพราะการแต่งหน้านี่อาจเป็นครั้งแรกที่เธอทำร้ายผิวของเธอ แบบตั้งใจก็เป็นได้ ดังนั้นใส่ใจผิวสักนิดนะคะ


  อย่างที่บอกไปว่าวัยรุ่นนั้นผิวดีมากเวอร์ ( จนเราอิจฉา ) ดังนั้นข้อสำคัญที่สาวๆ ควรรีบบำรุง และดูแลผิวก็ โดยมี 3 ขั้นตอน คือ ( 1 ) เรื่องการทำความสะอาดใบหน้า โดยแนะนำให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยน  ( 2 ) ใช้โทนเนอร์ที่จะช่วยชำระล้างรูขุมขนและเตรียมผิว และ ( 3 ) ก็ขั้นตอนสุดท้ายคือเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่หนักเกินไปนะคะ เพียงแค่นี้สาวๆ ก็จะมีผิวที่สวยแล้วค่ะ

   

  2. Less Is More


  ถ้าพูดถึงการแต่งหน้าแบบวัยรุ่นน้อย การแต่งหน้าน้อยๆ เป็นหนึ่งในเคล็ดลับการแต่งหน้าที่สำคัญสำหรับพวกเธอ เพราะอย่าลืมว่าพวกเธอมีผิวที่ดีอยู่แล้ว  เธอไม่จำเป็นต้องปกปิกริ้วรอย ตีนกา ดังนั้นมองข้ามการใช้รองพื้นไปซะ เพราะมันจะทำให้เธอดูหนาและหนักเกินไป ทั้งนี้อาจจะใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดแทนก็ยังพอไหว


  การแต่งหน้าแบบจัดเต็มอาจจะทำให้ดูหนักจนเกินไป ที่สำคัญมันยังสามารถนำพาไปสู่ผิวที่เหี่ยว และแก่ได้ด้วย ดังนั้นอย่า "เยอะ" จนเกินไปนะคะ

   

  3. เลือกเฉดสีที่เหมาะสม


  เฉดสีที่ใช้สามารถสร้างหรือทำลายความสวยของเธอได้ เคล็ดลับคือเธอต้องหารองพื้น คอนซีลเลอร์ให้สีผิวที่ใกล้เคียงที่สุด ส่วนเวลาที่เหมาะสมในการซื้อ หรือตรวจสอบเฉดสีคือเวลากลางวัน โดยเฉพาะการใช้แสงธรรมชาติ เพราะมันจะทำให้เธอสามารถเผยผิวได้อย่างไม่หลอกนะคะ

   

  4. ใช้ Lip Gloss

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe