Articles love2
ความรัก

Love Topic ♥ Q&A with SistaCafe ถามตอบ 4 ปัญหาหัวใจยอดนิยม ต้องแก้ยังไงนะ ?

SistaCafe เพื่อนคนเดิมของเธอไง บทความนี้ฉันจะแปลงร่างเป็นศิราณี ให้คำปรึกษาดีๆ กับ Love Topic 4 เรื่องราวความรักที่ถูกถามเข้ามามากที่สุด ปัญหาหัวใจแบบนี้จะแก้ไขยังไงดี ? ไว้ใจเพื่อนคนนี้จะช่วยทำให้เธอสบายใจเอง!!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Love Topic ( 1 )

  • Love Topic ( 2 )

  • Love Topic ( 3 )

  • Love Topic ( 4 )


  เดี๋ยวๆ เมื่อวานยังดีๆ อยู่เลย ทำไมวันนี้ร้องไห้อีกแล้ว ??

  เข้าใจดีนะ ว่าสาวใสวัยแรกแย้มอย่างพวกเรา เรื่องหัวใจจัดเป็นเรื่องใหญ่ ที่ทำให้หลายๆ คนเสียการทรงตัวได้อยู่เหมือนกันใช่ไหมล่ะ เรียกว่ามีเรื่องมีราวฟามรักต่างๆ นานา ให้มาปรึกษาเพื่อนๆ ไม่มีเว้นวัน ก็คิดคนเดียวมันคิดไม่ตก ต้องการเกิร์ลแก๊งที่จะมาช่วยอิน เอ้ย ช่วยแก้ปัญหาให้ด้วยใช่ไหมล่ะ !!

  แต่พูดในฐานะคนที่เคยเป็นที่ปรึกษาประจำกลุ่มมาตลอด ก็รู้อีกนั่นแหละว่าในหลายๆ ครั้ง ต่อให้เพื่อนให้คำปรึกษาเท่าไร พวกเธอก็คงมีคำตอบในใจกันอยู่แล้ว ตอนทะเลาะกันร้องไห้ฟูมฟาย ตัดภาพมาสายอีกวันดีกันแล้วจ้าาา ( ฉันก็เข้าใจความรักมันก็มีสีสันแบบนี้แหละ ) แต่เพื่อนยังไงก็คือเพื่อน เวลาเห็นพวกเธอกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพื่อนอย่างฉันก็ทนดูเพื่อนทุกข์ใจไม่ได้! 

  วันนี้เพื่อนที่ชื่อ SistaCafe คนนี้ก็เลยต้องออกโรง! มาทำหน้าที่ศิราณี อาสาเป็นเพื่อนคนดีที่จะให้คำปรึกษาทุกปัญหาหัวใจของพวกเธอ ขอเริ่มที่ " 4 ปัญหาหัวใจยอดฮิต " ที่เป็นปัญหาที่มักจะพบเจอตลอดๆๆๆๆ จากประสบการณ์การให้คำปรึกษาเพื่อนๆ ใกล้ตัวของดิชั้น !! อาจจะมีผิดบ้าง ถูกบ้าง หรือคำตอบอาจจะไม่ได้ถูกใจพวกเธอ 100% แต่ทั้งหมดก็มาจากความปรารถนาดีจากเพื่อนถึงเพื่อน 1000% เลยนะ อย่างน้อยให้บทความนี้เป็นเพื่อนที่เธอจะนึกถึงได้เสมอเวลาที่รู้สึกว่าไม่มีใครนะ❤ 

  ______________________________
   
  Love Topic  Q&A with SistaCafe
  " 4 ปัญหาหัวใจแบบนี้ แก้ยังไงดีนะ "
  ______________________________

  พูดแล้วจะร้องไห้ ใจเย็นๆ เข้าไว้มาซบไหล่เพื่อนตรงนี้

    

  Love Topic ( 1 )

  Q : เขาชอบพูดจาทำร้ายจิตใจเรา จะทนอยู่ต่อดีไหม ?

  ลิ้นกับฟันก็ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้างนับประสาอะไรกับคนคบกัน การมีปากเสียงหรือความเข้าใจไม่ตรงกันในบางครั้งเป็นเรื่องที่ simple มากเลยเธอ แน่นอนว่าในบางครั้งเวลาทะเลาะกันก็อาจจะมีคำพูดของเขาที่ได้ยินแล้วใจร้าวเหลือเกิน ทะเลาะกันทีไรพูดจาทำร้ายจิตใจกันทุกที เพื่อนจ๋าเรารับไม่ได้ เราสะเทือนใจ เราควรทำยังไงดี ฮือออ(πーπ)


  A : คิดให้ดีๆ ก่อนว่า เขาพูดเพราะหวังดี หรือเพราะอารมณ์ ?

  คำตอบของเพื่อนที่ปรึกษาคนนี้มีให้พวกเธออยู่ 2 ช้อยส์

  1 . สิ่งแรกที่อยากจะบอกพวกเธอคือ อย่าเพิ่งเสียเสียใจจนลืมไตร่ตรองต้นสายปลายเหตุซะก่อน อันดับแรกต้องย้อนไปกลับไปนั่งคิดดูว่าเราทะเลาะกันเรื่องอะไร ? และเพราะอะไรเขาถึงพูดจาทำร้ายจิตใจเรา ให้ลองนึกถึงเวลาที่พ่อแม่ด่า หรือเพื่อนว่าแรงๆ เวลาเราทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แม้จะเป็นถ้อยคำที่ทำร้ายจิตใจ แต่ก็ต้องยอมรับว่าคำพูดเหล่านั้นมันมาจากความหวังดี ในเรื่องนี้ก็เช่นกันนั่นแหล่ะ

  ถ้าเขาพูดจาร้ายๆ เพราะเธอทำตัวไม่น่ารัก ก็ขอให้หยุดนอยด์แล้วคุยกันดีๆ " เราจะแก้ไขในสิ่งที่ผิด ส่วนเธอเองก็อย่าใช้คำพูดที่ทำร้ายจิตใจเราอีกเลยนะ " ลองพูดไปแบบนี้ ถ้าสิ่งที่เขาพูดเพราะหวังดี ไม่ได้หวังทำร้ายจิตใจเธอ
   รับรองว่าเขาจะคิดได้ และยอมปรับปรุงตัวเหมือนกัน ( อาจจะโมโหเลยหลุดปากดุอะไรแบบนั้นหรือเปล๊าา? ) เชื่อเพื่อนเถอะนะ

  จะรักษาความสัมพันธ์ก็ต้องรีบคุยกันให้เข้าใจนะ


  2.
  แต่ในทางกลับกัน ถ้าคำพูดร้ายๆ มันมาจากการทะเลาะเล็กๆ น้อยๆ ที่เธอเองก็ไม่ได้ทำอะไรผิดใหญ่โต จนต้องมารับฟังคำพูดแรงๆ แบบนี้ ฉันก็อยากให้เธอพิจารณาดีๆ ว่ามันคุ้มกับการทนยืนอยู่ตรงนั้นไหม พวกเธอทุกคนมีค่า และไม่มีใครจำเป็นจะต้องมาทนแบกรับคำพูดร้ายๆ ไว้ ( และเขาก็ไม่มีสิทธิ์จะพูดจาทำร้ายจิตใจเธอด้วยเหมือนกัน )

  ใครที่นอยด์มากๆ แต่ก็ยากที่จะเดินออกมา ให้เธอลองมองรอบๆ ตัว ยังมีคนที่รักและพร้อมซัพพอร์ตเธออีกเยอะ พ่อแม่เอย เพื่อนเอย เขาเหล่านี้คือคนที่รักเธอทั้งนั้น เขาเคยทำให้เธอเสียน้ำตาไหม ? แล้วทำไมจะต้องไปทนติดอยู่กับคนที่ทำให้เราต้องเสียใจด้วยล่ะ
  ลองถามตัวเองดู ว่าสิ่งที่เราพูดมันจริงไหมจ๊ะ ?

   

  Love Topic ( 2 )

  Q : เขาชอบเรา เราชอบเขา แต่ไม่ขอเป็นแฟนสักที

  ฉันเชื่อว่าพวกเธอหลายๆ คงต้องเคยมีความสัมพันธ์ที่มันค่อนข้าง complicated ในแบบที่คนๆ นี้เป็นมากกว่าเพื่อนแต่ก็ไม่ได้เลื่อนเป็นแฟนสักที ฉันชอบเขาแล้วก็ดูว่าเขาก็มีใจให้ฉันเหมือนกัน แต่ต่างฝ่ายก็ต่างไม่มีใครพูดอะไรจริงจัง ไม่รู้ว่ากลัวเสียความรู้สึกดีๆ ในโมเมนต์นี้ไปหรืออะไรกันแน่ แต่ถ้าอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ควรจะทำยังไงดีนะ ?

  เราไหวเราโอเค ฮือออ


  A : ถ้ายังรู้สึกดีก็อยู่ต่อไป แต่อย่าปิดกั้นใจตัวเอง

  ฉันรู้ว่ามันยากเว้ยแก! ก็แกรู้สึกกับเขาไปแล้วอ่ะ ความสัมพันธ์มันคลุมเครือก็จริง แต่มันก็ไม่ได้แย่จนไม่มีความสุขเลยสักหน่อย แบบที่พี่ทอม Room39 ไว้ในเพลงหน่วงนั่นแหละ ว่ามันไม่ถึงกับสุขแต่ก็ไม่ได้เศร้าไปเลยทีเดียว ถ้าตัวเธอเองก็ไม่กล้าและไม่อยากจะถามเขาตรงๆ ( เพราะกลัวเสียความสัมพันธ์หรือเสียความเป็นเพื่อนกันไปใดๆ ก็ตามแต่ ) แกก็อยู่ตรงนั้นต่อไปนั้นล่ะ วันนี้รู้สึกยังรู้สึกดีๆ และยังทำใจออกมาไม่ไหวก็ไม่เห็นจะต้องฝืนไปเลย 

  แต่!! มีข้อแม้ว่าอย่าปิดกั้นหัวใจตัวเองเด็ดขาด ถ้ามีใครเข้ามาทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวย ก็ไม่ผิดที่เธอจะลองให้โอกาสตัวเองดูนะ ในเมื่ออีกฝ่ายเขาไม่เดินหน้าทำอะไร ก็ไม่ผิดที่สักวันเธอจะเลือกเดินต่อไปด้วยตัวของตัวเอง ( ก้าวออกมาในเวลาที่เธอพร้อม เธอจะมีความสุขกว่าเยอะ ) และอย่าลืมว่าไม่มีสถานะก็คือไม่มีสถานะ เธอเองก็ไม่มีสิทธิ์จะไปหวงห้ามถ้าเขาเจอคนใหม่ที่อยากจะลองศึกษาดูใจด้วยเหมือนกันนะ

  ใจดีกับเราบ่อยๆ แต่ไม่มีสักหน่อยที่จะทำให้มันดูจริงจังสักที เห้ออออ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe