Articles makeup
ความงาม

บอกลาปัญหา 'ผิวมือหยาบ' สากเป็นกระดาษทราย ง่ายๆ ทำที่บ้านก็ได้ #งานมือนุ่ม 💇

บ๊ายบายมือหยาบกร้าน แชร์วิธีทำให้มือสาว ๆ กลับมาเนียนนุ่มอีกครั้ง✧


» » - - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สูตรน้ำตาลทราย + มะนาว

  • 2. ผงฟู

  • 3. มะกรูด + นม + น้ำมันมะกอก

  • 4. ข้าวโอ๊ต + น้ำผึ้ง + ไข่ขาว

  • 5. เกลือ + มะนาว

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   

  จะไปออกเดททั้งที เช็คหน้าเช็กผมเช็คเสื้อผ้าเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างแต่สาว ๆ ชอบละเลยนั่นก็คือ ' มือ ' ของเรานี่แหละค่ะซิส การไปเดทกันอาจจะมีการโดนไม้โดนมือ หรือการจับมือกันเบา ๆ น่ารัก ๆ ก็ได้นะ เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมตัวไว้ก่อนเลยจ้า ด้วยการทำให้มือของเรานิ่มน่าจับไงละคะซิส  ถ้าผู้มาจับมือเราแล้วมือหยาบกร้านล่ะอายตายเลย  วิธีแก้ปัญหามือหยาบกร้านก็ง่ายนิดเดียวค่ะซิส แถมทำที่บ้านได้ด้วยนะ ราคาก็ประหยัดเวอร์ ๆ จะมีสูตรไหนบ้าง ไปดูกันน >.<


  1. สูตรน้ำตาลทราย + มะนาว


  สูตรแรกส่วนผสมเนี่ยก็หาได้จากในครัว ไม่ต้องซื้อให้เปลืองเงินเลยจ้า แต่ถ้าในครัวใครไม่มีล่ะก็สามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ แถมราคาหลักสิบเด้อ ส่วนผสมของสูตรนี้มี ' น้ำตาล และ มะนาว ' นั่นเอง อันดับแรกเราต้องล้างมือให้สะอาดก่อน แต่ไม่ต้องเช็ดมือนะคะ เสร็จแล้วเรานำน้ำตาลมาใส่ในมือ 1 ช้อนโต๊ะ

  จากนั้นบีบมะนาวลงไป แล้วถูเบา ๆ ถูไปเรื่อย ๆ ทั้ง 2 ฝ่ามือจนกว่าเม็ดน้ำตาลจะละลายหายไปหมด
   จากนั้นก็ล้างมือให้สะอาด เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วเด้อ สาว ๆ ควรทำสูตรนี้ 3 ครั้งต่อสัปดาห์นะจ๊ะ อยากมือสวยก็ต้องห้ามขี้เกียจล่ะ!

  2. ผงฟู

   
  ผงฟู?! ไม่อยากจะเชื่อละสิว่านอกจากจะใช้ทำอาหาร ทำขนมแล้วเนี่ย ผงฟูยังช่วยทำให้มือที่หยาบกร้านกลับมานุ่มได้ด้วยนะจ๊ะ วิธีทำก็คือ นำผงฟูไปผสมกับน้ำอุ่นให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมือไปแช่ทิ้งไว้ พร้อมขัด ๆ ถูก ๆ วนไปจ้า ประมาณ 10 นาที เมื่อครบแล้วก็สามารถล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วทาครีมบำรุงที่เราใช้อยู่ประจำได้ตามปกติเลยค่ะซิส เมื่อทำเป็นประจำมือของเราจะเนียนนุ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยแหละ!

  3. มะกรูด + นม + น้ำมันมะกอก


  วิธีต่อไปก็ไม่ยากเหมือนกันแหละค่ะซิส ยาก ๆ เราไม่ทำหรอก ไปจ้าไปไปหา ' มะกรูด นม น้ำมันมะกอก ' กันโล้ด วิธีทำก็ง่ายเวอร์ เพียงแค่นำมะกรูด 2 ลูก ไปปั่นให้ละเอียด แล้วเติมนมผงลงไป 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอกอีก 2 ช้อนโต๊ะ ปั่นให้ละเอียดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาขัดถูที่มือของเรา ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกกด้วยน้ำอุ่น รับรองว่ามือนุ่มขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยค่ะซิส ต้องลอง!!

  4. ข้าวโอ๊ต + น้ำผึ้ง + ไข่ขาว

   
  สูตรนี้อาจจะหาส่วนผสมยากกว่าสูตรอื่นหน่อย ๆ ก็อยู่ที่สาวซิสจะสะดวกทำสูตรไหนนะจ๊ะ วิธีทำสูตรนี้ก็เพียงแค่ นำข้าวโอ๊ต 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และไข่ขาว 1 ฟอง นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดถูให้ทั่วทั้งมือ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้สาว ๆ ควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งนะจ๊ะ เป็นอีกสูตรที่สามารถทำให้มือของสาว ๆ กลับมาเนียนนุ่มได้อีกครั้งเด้อ ♡

  5. เกลือ + มะนาว

   
  สูตรสุดท้ายของวันนี้แล้วจ้า ส่วนผสมหาง่ายมาก มีแค่ ' เกลือกับมะนาว ' เท่านั้นค่ะซิส วิธีทำก็เพียงแค่ นำเกลือ 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกับ น้ำมะนาว 2 ช้อนชา จากนั้นขัดถูที่มือเบา ๆ หรือสาว ๆ สามารถใช้แปรงสีฟันขนอ่อน ๆ มาช่วยขัดได้นะจ๊ะ เพราะมันจะช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไปได้ง่ายขึ้นเด้อ สูตรนี้สาว ๆ ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้ผิวมือนุ่มเนียนมากขึ้น  เมื่อล้างออกด้วยน้ำสะอาดควรทาครีมบำรุงมือด้วยทุกครั้งนะจ๊ะ >''<

  ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆  สะดวกสูตรไหนก็จัดไปโล้ด แต่ละสูตรส่วนผสมแค่ 2-3 อย่างเท่านั้น แถมบางสูตรไม่ต้องออกไปซื้อให้เปลืองเงินเลยจ้า หาได้จากครัวง่ายเวอร์ ๆ ที่สำคัญแต่ละสูตรเนี่ยไม่ต้องพึ่งสารเคมีเลยสักนิด ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน แต่สาว ๆ ต้องขยันทำบ่อย ๆ ทุกสัปดาห์นะจ๊ะ รับรองว่าจะได้มือที่ทั้งนุ่ม ทั้งเนียน จนหนุ่มๆ อยากจะกุมไปนานๆ เลยล่ะ อิอิ อย่าลืมเอาไปลองทำตามกันดูน้า >.< วันนี้ลาไปก่อนแล้วจ้า บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe