1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

6 ข้อผิดพลาดของสาวๆ ที่ทำให้รักษา 'สิวหัวดำ' ไม่หายสักที!!! (#`Д´)

'สิวหัวดำ' เจ้าสิวสีดำๆ เม็ดเล็กๆ เนี่ย กวนใจกันชะมัด! กดสิวออกก็แล้ว ทาครีมแพงๆ ก็แล้ว ทำไมไม่หายไปจากผิวหน้าซะที้! (เสียงสูง) ก็เพราะเธอทำข้อผิดพลาดเหล่านี้อยู่ยังไงล่ะ! มาอ่าน เร็ว!


» » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่ล้างเมคอัพออก ' ทุกครั้ง ' ก่อนนอน!

  • 2. เผลอใช้มือที่ไม่สะอาด ' จับใบหน้า ' อยู่บ่อยๆ

  • 3. ใช้เมคอัพ ' ผิดประเภท '

  • 4. ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท ' สครับ ' บ่อยเกินไป

  • 5. ไม่ทำความสะอาดอุปกรณ์สัมผัสใบหน้า เช่น หน้าจอมือถือ!

  • 6. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบบออยล์ / เนื้อครีมที่เข้มข้นเกินไป

   

  กดสิววนไปจ้า ไม่หายขาดสักที ทำไมกันนะ??


  สวัสดีค่าา สาวซิสต้า ( ที่อยาก ) หน้าใส ทุกคน >//<

  ถ้าจะมีสิวอะไรที่กวนใจผู้หญิงได้มากสุด เราเชื่อว่า ' สิวหัวดำ ( Blackheads ) ' ขึ้น Top List การโหวตของสาวๆ ชัวร์ เพราะเราก็เป็นหนึ่งในนั้น! สิวหัวดำเกิดจากรูขุมขนบนใบหน้าที่กว้างเกินไป จนมีสิ่งสกปรก น้ำมันอุดตันในผิว คลีนซิ่งทั่วไปมักทำความสะอาดได้ไม่หมด เวลาผ่านไป ผิวหน้าโดนฝุ่น ลม ละอองต่างๆ ก็ทิ้งคราบสีดำปิดรูขุมขนไว้นั่นเอง แม้จะกดออกได้ง่ายก็เถอะนะ.. แต่มันก็น่ารำคาญอยู่ดี TT^TT

  ก่อนจะสรรหาวิธีมารักษา เราขอถามสาวๆ ก่อนว่า มีพฤติกรรมอะไรในชีวิตประจำวัน ทำให้สิวหัวดำไม่หายสักทีหรือเปล่า! บางอย่างเราก็ไม่รู้ตัวหรอก ว่าทำแบบนี้แล้วสิวยิ่งอุดตัน รู้อีกทีสิวก็เต็มหน้าแล้ว ;___; ดังนั้น ป้องกันไว้ดีกว่าแก้! บทความนี้จะพาไปค้นหาความจริง ถึง 6 สาเหตุ ที่ทำให้สิวหัวดำไม่ยอม Say Goodbye จากผิวหน้าของเธอ เผลอๆ ยิ่งจะขยายจำนวนเพิ่มขึ้นอีกด้วย #กรี๊ดดดดด

  ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านกันเลย!

  1. ไม่ล้างเมคอัพออก ' ทุกครั้ง ' ก่อนนอน!

  เนี่ย สาเหตุหลักเลยที่ผู้หญิงชอบมองข้าม ตอนแต่งหน้าจัดเต็มเป็นชั่วโมง แต่กลับบ้านมาเหนื่อยๆ ก็ไม่อยากแตะอะไรแล้ว ขอเข้านอนทั้งอย่างนั้นไปเลยแล้วกัน ตื่นเช้ามาค่อยเช็ดออก ไม่ได้นะคะซิส! น้องสิวหลากชนิด ทั้งหัวขาว หัวดำ ผื่นแดง ผุดรัวๆ แน่ พูดเลย

  ถ้าเธออยากลดขั้นตอนการล้างหน้าให้มากที่สุด หาซื้อกระดาษเช็ดเครื่องสำอาง ( Cleansing Wipes ) ที่มีคุณสมบัติเช็ดได้ทั้งหน้า และเครื่องสำอางกันน้ำ ตา-ปาก วางไว้ที่ข้างเตียงเลยค่ะ! ยอมเสียสละเวลาสัก 5-10 นาที เช็ดออกก่อนหลับ รับรองสิวไม่มาเยือนแน่นอน ^___^

  2. เผลอใช้มือที่ไม่สะอาด ' จับใบหน้า ' อยู่บ่อยๆ

  เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนมีพฤติกรรมนี้ แต่ไม่รู้ตัว! การใช้ชีวิตในแต่ละวัน มือของเราต้องหยิบจับโน่นนี่มากมาย แค่ออกจากบ้านก็ต้องโหนเสารถเมล์, เปิดประตูรถแท็กซี่, จับลูกบิดประตูห้อง, ที่เกาะบันไดเลื่อน, จับเมาส์คอมพิวเตอร์ ( ที่ไม่เคยเช็ด ), เท้าคางบนโต๊ะเรียน, ถ่ายรูปจิ้มแก้มบ้าง จับคางบ้าง etc. สารพัดจะเจอเชื้อโรค ถ้าเอากล้องจุลทรรศน์มาส่องนี่ไม่อยากคิด!

  ดังนั้นทางที่ดี อย่าใช้มือสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ เพราะแบคทีเรียจากนิ้วมือและฝ่ามือ จะกระจายไปทั่ว เสี่ยงการเกิดสิวหัวดำ หรือถ้ารักษาอยู่ ก็จะหายช้ากว่าเดิมค่ะ

  3. ใช้เมคอัพ ' ผิดประเภท '

  สาวๆ สายเมคอัพฟังให้ดี ส่วนประกอบในเครื่องสำอาง มีผลอย่างมากว่าหน้าจะปัง หรือพังนะจ๊ะ!!! ถ้าเธอใช้ยี่ห้อราคาถูก ไม่ได้รับการรับรอง มีส่วนประกอบของน้ำมันสูง จะรักษาสิวกี่ปีก็ไม่มีทางหายหรอกค่ะ #แงงงงงงง

  เราแนะนำให้ใช้เครื่องสำอางที่เป็นแบบ oil-free ( ไม่มีน้ำมัน ) หรือ non-comedogenic ที่ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน ตอนล้างออก ก็ล้างให้สะอาดด้วยนะ! หากไม่เกิดการอุดตันบนรูขุมขน ก็ไม่มีสิวหัวดำ หัวขาวมาให้กวนใจนั่นเอง

  4. ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท ' สครับ ' บ่อยเกินไป

  เราเข้าใจสาวๆ นะว่า อยากสวยเร็วก็ต้องกำจัดออก! หลายคนจึงเลือกจะใช้ ' สครับขัดผิว ' มาทาถูๆ บริเวณสิวหัวดำอยู่บ่อยๆ บางคนขัดทุกวันเลยจ้า แต่หากเธอไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง การรบกวนผิวที่เป็นสิวโดยไม่รู้วิธีที่ถูกต้อง จะยิ่งทำให้หน้าพังง่ายกว่าเดิมเด้อ!

  ประเด็นคือ คนส่วนใหญ่ก็ทำไปแบบผิดๆ นั่นแหละ ผลลัพธ์ก็อย่างที่เห็น - - แทนที่จะทำให้ผิวระคายเคือง หรืออาจขีดข่วน เป็นแผลไปโดยไม่รู้ตัว เราแนะนำให้ใช้แค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอค่ะ เพื่อถนอมผิวไม่ให้เป็นแผลโดยไม่จำเป็นเนอะ

  5. ไม่ทำความสะอาดอุปกรณ์สัมผัสใบหน้า เช่น หน้าจอมือถือ!

  มาค่ะ ยกมือขึ้นสูงๆ ด่วนเลย ใครไม่เคยเช็ดหน้าจอมือถือเลยบ้าง! ยิ่งยุคโซเชียล 4.0 แบบนี้ โทรศัพท์มือถือคือปัจจัยที่ 5 ที่แท้ทรู เล่นทั้งวัน กินข้าวก็จับ เข้าห้องน้ำก็จับ เวลาคุยก็เอามาแนบแก้มแนบหู แต่ไม่เคยทำความสะอาดเลย ใครจะรู้ว่า เชื้อโรคบนหน้าจอ อาจสกปรกกว่าฝาชักโครกซะอีกนะ น่ากลัวววววว

  ไม่ใช่แค่มือถือนะ! เช็คทุกอย่างที่นำมาสัมผัสผิวหน้าเลยค่ะซิส แปรงแต่งหน้า หูฟัง ยางรัดผม etc. เคยเอาแอลกอฮอล์มาชุบฆ่าเชื้อมั้ย หรือใช้ไปเรื่อยๆ เหงื่อออก คราบสะสมก็ไม่ได้สนใจ สิวหัวดำเลยไม่หายขาดสักที รู้อย่างนี้แล้วก็ไปทำความสะอาดซะ! #ยื่นทิชชู่เปียกให้

  6. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมแบบออยล์ / เนื้อครีมที่เข้มข้นเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe