Beauty Hacks!5 วิธีใช้ที่เช็ดเครื่องสำอาง (คลีนซิ่ง) ยังไงให้หน้าสะอาด ลดสิว ผิวปัง!
Articles makeup
ความงาม

5 วิธีใช้ ‘ที่เช็ดเครื่องสำอาง’ สะอาดหมดจด ลดสิว ผิวปัง

5 วิธีใช้ ‘ที่เช็ดเครื่องสำอาง’ แบบถูกวิธี รับรองหน้าใส สิวไม่ถามหา เคล็ดลับ Beauty Hacks สวยไม่ทิ้งซาก! ที่สาวๆ ควรรู้ แต่งหน้าหนักแค่ไหน ก็ไม่กลัวหน้าพัง!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธีใช้ ‘ที่เช็ดเครื่องสำอาง’ สะอาดหมดจด ลดสิว ผิวปัง

  • ► ที่เช็ดเครื่องสำอางควรใช้คู่กับ ' สำลีแผ่นดีที่สุด ' ◄

  • ► ' ไม่ควรงก ' สำลีและที่เช็ดเครื่องสำอาง ◄

  • ► เริ่มใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางที่ ' ตาและปาก ' ก่อน

  • ► ใช้ที่เช็ดเครื่องสำอาง ' อย่างเบามือ ' ◄

  • ► เลือกที่เช็ดเครื่องสำอางที่ทำความสะอาดได้หมดจดไม่ทิ้งสารตกค้าง◄

  • ▼ที่เช็ดเครื่องสำอาง NIVEA Micellair Expert Micellar Water ▼

  • ▼ Test : NIVEA Micellair Expert Micellar Water ▼

  • MUST HAVE IN 2018! NIVEA Micellair Expert Micellar Water


  าวๆ คนไหนที่ต้องแต่งหน้าเพราะต้องปิดจุดพังๆ บนหน้าบ้าง? ถ้าถามคนที่แต่งหน้าบ่อยๆ คงจะต้องเคยเผชิญกับ ปัญหา สิว  ริ้วรอย ความหมองคล้ำ หรือผิวไม่โอเค มารุมเร้ากันแทบทุกคน ใช่มั้ยล่ะคะ ไม่สิวอุดตันก็ สิวอักเสบ ไม่สิวอักเสบ ก็สิวเสี้ยน วนไปมาไม่จบสักที ใครที่กำลังเจอปัญหาผิวหน้าแบบนี้อยู่ ต่อให้ไม่ว่าดูแลผิวหน้าก็แล้ว บำรุงผิวก็แล้ว ปัญหาผิวก็ยังหลอกหลอนไม่หายสักที แต่ที่จริงแล้ว สาวๆ รู้มั้ยคะ ปัญหาเหล่านี้เกิดจากต้นเหตุธรรมด๊า ธรรมดา ที่หลายๆ คนชอบลืมให้ความสำคัญ อย่าง การใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางแบบผิดๆ จนทำให้หน้าพัง !  

  เคล็ดลับใช้ที่เช็ดเครื่องสำอาง NIVEA Micellair Skin Breathe Expert Micellar Water วิธีเช็ดเครื่องสำอางPhotos

  Beauty Hacks! วิธีเช็ดเครื่องสำอาง แต่งหน้าแน่นแค่ไหน ก็ไม่เคยกลัวผิวพัง

  ที่อายพูดแบบนี้ก็เพราะว่า าเหตุหลักของพวกปัญหาผิวที่มาซ้ำซากไม่ยอมหาย ก็มาจาก การล้างเครื่องสำอางออกได้ไม่สะอาดพอ นั่นเองค่ะ ลยทำให้เครื่องสำอางที่หลงเหลืออยู่ไปตกค้างและอุดตันรูขุมขน บวกกับใช้ ที่เช็ดเครื่องสำอางผิดวิธีไปเรื่อยๆ ด้วยแล้วล่ะก็ สารตกค้างที่สะสมเรื่อยๆ ก็จะกลายเป็นปัญหาผิว อย่าง สิวอุดตัน สิวเสี้ยน รวมถึงพวกริ้วรอย และความหมองคล้ำได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องสืบเลย! ปัญหาผิวทั้งหลายไม่มีทางหายได้แน่นอน!

  ถ้าใครที่ยังอยากจะแ
  ต่งหน้าแน่น แค่ไหนก็ไม่หวั่น และผิวหน้ายังปังอยู่ได้ด้วย อายจะมาแชร์ วิธีเช็ดเครื่องสำอางแบบถูกวิธี เพื่อคืนผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวให้สาวๆ  SIstaCafe ดูกัน

  5 วิธีใช้ ‘ที่เช็ดเครื่องสำอาง’ สะอาดหมดจด ลดสิว ผิวปัง

  รอบนี้ อาย ขออาสามาเป็น Makeup Expert แนะนำ  5 BEAUTY HACKS   วิธีเช็ดเครื่องสำอางยังไงให้หน้าสะอาด! ไม่ว่าจะ เครื่องสำอาง Waterproof ติดทนนานแค่ไหน หรือเครื่องสำอางที่มีซิลิโคนตกค้างที่เราอาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ก็รับรองว่าสะอาดไม่ทิ้งซาก เอาล่ะ จะมีวิธีไหนกันบ้าง มาเริ่มกันเลย GO GO GO!  


  ► ที่เช็ดเครื่องสำอางควรใช้คู่กับ ' สำลีแผ่นดีที่สุด ' ◄

  ที่เช็ดเครื่องสำอาง NIVEA Micellair Skin Breathe Expert Micellar Water กับ สำลี วิธีเช็ดเครื่องสำอาง

  เวลาใช้ ที่เช็ดเครื่องสำอางแบบคลีนซิ่ง วอเตอร์  หลายๆ คนมักจะคิดว่า ใช้คู่กับอะไรก็ได้ไม่ว่า กระดาษทิชชู่ สำลีก้อน หรือทิชชู่เปียก นั่นถือเป็นการทำร้ายผิวทางอ้อมเลยค่ะ จริงๆ แล้ว ควรใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางแบบคลีนซิ่ง วอเตอร์ คู่กับสำลีแผ่นจะดีที่สุด เพราะสำลีแบบแผ่นจะไม่ค่อยทิ้งใยสำลีไว้บนผิว เท่ากับว่าสำลีแผ่นถนอมผิวเราที่สุด ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง และที่สำคัญสำลีแบบแผ่นสามารถล้างและดูดซึมเครื่องสำอางออกมาได้ดีกว่าสำลีก้อน หรืออุปกรณ์ทำความสะอาดแบบอื่นๆ นั่นเองค่ะ

  ► ' ไม่ควรงก ' สำลีและที่เช็ดเครื่องสำอาง ◄

  วิธีเช็ดเครื่องสำอาง : เทที่เช็ดเครื่องสำอาง NIVEA Micellair Skin Breathe Expert Micellar Water ให้ชุ่มๆ เพื่อทำความสะอาดหน้า

  ที่บอกว่า อย่างก! คือ ไม่ควร งก ทั้งที่เช็ดเครื่องสำอางและสำลีแผ่น เวลาที่ใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางทำความสะอาดหน้า ก็ไม่ควรใช้น้อยจนเกินไป ควรเทให้ชุ่มสำลี เพราะ ที่เช็ดเครื่องสำอางจะได้สามารถดูดซึมเครื่องสำอางที่ฝังแน่นให้หลุดได้ง่ายขึ้น แถมยังไม่ไปเสียดสีผิวหน้าให้ระคายเคืองมากด้วย และเมื่อใช้สำลีแผ่นจนดำแล้ว ให้เปลี่ยนแผ่นสำลีไปจนกว่าแน่ใจว่า ไม่หลงเหลือคราบสกปรกบนหน้าแล้ว

  ► เริ่มใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางที่ ' ตาและปาก ' ก่อน

  วิธีเช็ดเครื่องสำอาง : ใช้ที่เช็ดเครื่องสำอาง NIVEA Micellair Skin Breathe Expert Micellar Water เช็ดที่ตาและปากก่อน

  สเต็ปการเช็ดเครื่องสำอาง ควรเริ่มเช็ดจาก รอบดวงตา และ ปากก่อน เพราะเครื่องสำอางที่บริเวณนี้ส่วนใหญ่เป็นเครื่องสำอางที่ฝังแน่นติดทน และทำความสะอาดได้ยากที่สุด

  วิธีเช็ดเครื่องสำอางบริเวณตา เริ่มจากหลับตาและโปะสำลีไว้ 10-20 วินาทีแล้วเช็ดออกเบาๆ เพื่อลดการเสียดสีและริ้วรอย ส่วนบริเวณขอบตาด้านใน ควรพับเป็นสามเหลี่ยมตามรูปข้างบน เพื่อจะได้เช็ดสิ่งสกปรกบริเวณขอบตา หัวตาและหางตาได้สะอาดมากขึ้น โดยไม่ทำให้สำลีทิ่มตาให้ระคายเคืองด้วย

  ส่วน วิธีเช็ดเครื่องสำอางบริเวณปาก ให้พับครึ่งแผ่นสำลี และใช้ตรงมุมเช็ดตามร่องปาก โดยเช็ดในแนวดิ่งจากด้านในออกมาด้านนอกริมฝีปาก ไม่ควรถูแนวขวาง เพราะจะทำให้ริมฝีปากแตกและลอกได้ค่ะ

  ► ใช้ที่เช็ดเครื่องสำอาง ' อย่างเบามือ ' ◄

  วิธีเช็ดเครื่องสำอาง : ที่เช็ดเครื่องสำอาง NIVEA Micellair Skin Breathe Expert Micellar Water เช็ดเบาๆ ก็สะอาดไม่ทิ้งซาก

  หลังจากทำความสะอาดตาและริมฝีปากเแล้ว ก็ถึงขั้นต่อมาในการเช็ดผิวหน้าแล้วค่ะ! ให้สาวๆ เริ่มเช็ดที่เช็ดเครื่องสำอางจากบริเวณที-โซนก่อน เริ่มจากบริเวณหน้าผาก จมูกและคาง โดยให้เช็ดตามแนวรูขุมขน ไม่ถูย้อนขึ้นลงไปมา ที่สำคัญ ต้องเช็ดที่เช็ดเครื่องสำอางให้เบามือ ไม่ควรถูแรงๆ เพราะจะส่งผลทำให้เกิดการระคายเคือง และสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันในรูขุมขน และทำให้เกิดสิวได้ ไม่อยากผิวเหี่ยว สิว และริ้วรอยถามหา หยุดถูแรงๆ ไม่อย่างนั้นหน้าพังแน่นอน!

  ► เลือกที่เช็ดเครื่องสำอางที่ทำความสะอาดได้หมดจดไม่ทิ้งสารตกค้าง◄

  วิธีเช็ดเครื่องสำอาง : ที่เช็ดเครื่องสำอาง NIVEA Micellair Skin Breathe Expert Micellar Water คลีนซิ่งทำความสะอาดเครื่องสำอางPhotos

  ปิดท้ายด้วย การลือกใช้ 'ที่เช็ดเครื่องสำอาง' ที่สามารถล้างได้หมด ไม่ว่าเครื่องสำอางจะเป็น Waterproof หรือมีเครื่องสำอางที่มักจะทิ้งซิลิโคนตกค้างบนผิวหน้า ถ้าขาดข้อนี้ไป 4 ข้อข้างบนที่บอกมาก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย! อย่างที่เรารู้กันว่า เครื่องสำอางเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะ กันแดด รองพื้น แป้งฝุ่น ปัดแก้ม อายไลเนอร์ ที่เขียนคิ้ว มาสคาร่าเอย ส่วนใหญ่เป็น Waterproof เกือบทั้งนั้น เวลาทำความสะอาดหน้าทีกว่าจะเช็ดออกจนสะอาด ก็ทำเอาหมดสำลีไปหลายสิบแผ่น เช็ดไปเช็ดมาหน้าก็เยินอยู่ดี เพราะงั้นการเลือกที่เช็ดเครื่องสำอางที่ล้างออกได้หมดจด และไม่ทิ้งสารตกค้าง คือ ข้อที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะสาวๆ ขา!

  อย่างตอนนี้ อายได้ลองใช้ ที่เช็ดเครื่องสำอาง ของ NIVEA Micellair Expert Micellar Water ตัวออกใหม่ที่เค้าเคลมว่า เป็น คลีนซิ่งที่เช็ดเครื่องสําอางสูตรพิเศษ ามารถลบเครื่องสำอางออกได้ 100% ไม่ว่าจะเครื่องสำอางติดทนและกันน้ำ หรือ ซิลิโคนตกค้างจากเครื่องสําอางที่อาจมองไม่เห็น และ ม่ทิ้งความมันและสารตกค้าง ที่ก่อให้เกิดสารพัดปัญหาผิว แค่ใช้เช็ดหน้าด้วยสำลีแผ่นเดียว ก็สะอาดไม่เหลือเครื่องสำอางติดค้างบนใบหน้าเลย อายเลยอยากจะมาแชร์ต่อของดีที่ต้องมี ให้สาวๆ SistaCafe กัน!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe