Articles love2
ความรัก

จัดการยังไงเมื่อ "หนุ่มๆ พิโรธ"! แล้วชั้นเลือกอะไรได้มั้ย 12 วิธีจัดการให้อยู่หมัด

จัดการยังไงเมื่อ "คุณผู้ชาย" พิโรธ! 12 วิธีจัดการคุณผู้ชายให้อยู่หมัด
โกรธแค่ไหนก็รัก จะง้อยังไงให้เขายอมลงให้กลายเป็นคนดีคนเดิม


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หาเหตุผล

  • #2 ลด Ego ของเธอลง

  • #3 ยอมเป็นฝ่ายที่จะขอโทษก่อน

  • #4 กอดเขา

  • #5 ทำให้เขามองโลกในแง่ดี

  • #6 ให้เวลากับเขา


  ฮาโหลสาวๆ

  เราทุกคนรู้กันดีว่า "ความเข้าใจ" นั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสัมพันธ์ใด ๆ เป็นรากฐานของทุกๆ ความสัมพันธ์ค่ะ ทั้งความจงรักภักดี ความเชื่อใจ ไว้ใจ ความรักนั้นมีอิทธิพลอย่างมากที่ทำให้เรากลายเป็นคนที่ดีขึ้น เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเป็นที่น่ารักได้อย่างน่ามหัศจรรย์ 

  อย่างไรก็ตามก็อาจจะมีจุดไม่ดีที่ความสัมพันธ์นี้สามารถเปลี่ยนไปทางลบได้เช่นเดียวกัน การทะเลาะหรือถกเถียงกันเป็นเรื่องที่หลายคู่ต้องเจอ บางครั้งเธออาจจะเผลอทำสิ่งผิดพลาดลงไปโดยไม่รู้ตัว ความรู้สึกโกรธของเขาอาจเป็นระยะเวลาสั้น หรือยาวนานได้ แต่เธอไม่จำเป็นต้องกังวลเพราะมันมีวิธีจัดการให้ความรู้สึกโกรธ หรือโมโหของเขาหายไปได้ เอาล่ะถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

  #1 หาเหตุผล


  เมื่อเขาโมโห ก่อนอื่นเลยคือเธอควรตรวจสอบสาเหตุที่ทำให้แฟนของเธอรู้สึกอารมณ์เสีย หรือโมโห? พยายามนึกถึง และคิดถึงสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกแบบนี้ ถ้าเธอสามารถทำ เธอจะรู้ได้ว่าคุณผิดพลาดนั้นเกิดมาจากที่ไหน สิ่งก็ควรหยุดทำมันในอนาคตเพื่อความสัมพันธ์ที่ของเธอกับแฟน แม้จะฟังดูง่ายแต่เป็นสิ่งที่หลายคนชอบลืมมองข้าม ดังนั้นเก็บอารมณ์เสียใจ โกรธ งอน หรือสารพัดอารมณ์ของตัวเองไปก่อน หาเหตุผลเหล่านั้นให้เจอนะคะ

   

  #2 ลด Ego ของเธอลง


  ต่อมาคือเธอต้องละทิ้ง Ego ของเธอลง สาเหตุสำคัญคืออย่าลืมว่าเพราะเธอเป็นคนทำผิด! เธอควรเข้าใจว่าสิ่งที่เธอทำนั้น ( ไม่ว่าเธอจะทำโดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม ) ทำให้เขารู้สึกแย่ หรือเจ็บปวด ลองคิดในมุมกลับ แทนตัวเองลงไปอยู่เหตุการณ์นั้นนะคะแล้วเธอจะรู้ถึงสาเหตุของเขา

   

  #3 ยอมเป็นฝ่ายที่จะขอโทษก่อน


  แม้ว่าเธอจะทำผิดโดยไม่ตั้งใจ หรือไม่ได้ทำผิดเลยก็ตาม เธอก็ไม่ควรมีความรู้สึกว่า "ต้องขอโทษด้วยเหรอ?" อย่าลืมว่าเขามีความสำคัญอย่างไรกับเธอ อย่าให้อารมณ์ไม่ดีของเธอมาทำลายความสัมพันธ์เด็ดขาด มองให้ยาวๆ สิ่งที่เธอควรทำคือ พยายามอย่าทำให้เขาเกลียดเธอ พูดว่า "ขอโทษ" และแสดงให้เขารู้สึกถึงคำพูดนั้นนะคะ

   

  #4 กอดเขา


  พยายามทำให้เขามีความสุขด้วยการใส่ความพยายามเล็กๆ น้อยๆ ของเธอ  ลองนึกดูสิค่ะว่าเขาชอบให้เธอทำอะไรให้ อาจจะเป็นการ้องเพลงให้เขา ทำขนมให้ทาน หรือทำของขวัญเป็นการขอโทษเล็กๆ น้อยๆ พยายามทำให้เขามีความสุข เพียงแค่เธอแสดงความตั้งใจ และพยายามให้เขาเห็นเขาก็จะมีความสุขและยอมให้อภัยเธออย่างง่ายๆ แต่ถ้าใครคิดไม่ออกแค่ลองเดินเขาไปกอดเขานะคะ แสดงความขอโทษอย่างจริงใจ เชื่อสิยังไงเขาก็ต้องใจอ่อน

   

  #5 ทำให้เขามองโลกในแง่ดี


  เป็นความจริงที่ว่าเธออาจจะไม่ใช่สาเหตุของความโกรธของเขา ดังนั้นการทำให้เขาตระหนักถึงสิ่งดีๆ ในชีวิต มองว่าวันนี้เป็นเพียงวันหนึ่งที่มันจะผ่านไปจะทำให้เขารู้สึกเสียใจน้อยลง  ทำให้ความโกรธ หงุดหงิดของเขาลดลงได้อย่างดีทีเดียว ที่สำคัญอย่าลืมทำให้เขารู้ด้วยล่ะว่าอย่างน้อยๆ เธอเองก็จะเคียงข้างเขา ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe