Ee82e85b3a942e5f258128197658056f
Articles love2
ความรัก

#เมื่อรักถึงทางแยก “ชวนชั่งน้ำหนัก (หัวใจ)” คบกันแล้วไม่ใช่ บอกเลิกหรือไปต่อดี

มีสาวๆ บางคนยังนึกลังเลใจว่าจะเลิกกันดีหรือไม่เลิกกันดีนะ รักมาถึงทางแยกแล้วสินะ สำหรับใครที่กำลังลังเลใจอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีความคิดดีๆ มาฝากกันแล้วค่ะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สำรวจความรู้สึกตัวเองว่าที่เป็นอยู่รักหรือหลง

  • #2 เขียนข้อดีข้อเสียที่ทำให้คุณชอบ/ไม่ชอบหนุ่มคนนี้

  • #3 ถามตัวเองว่าเหตุผลที่ทำให้ตกลงคบกับเขาคืออะไร

  • #4 ถามตัวเองว่าหากขาดเขาไปจะอยู่ได้ไหม

  • #5 นิสัยที่คุณคิดว่า “ไม่ใช่” ในตัวเขา เขาเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่

   

  ขั้นตอนกว่าจะมาเป็นแฟนกันเป็นขั้นตอนที่หลายๆ คนก็เคยผ่านมากันทั้งนั้น ซึ่งก่อนจะเป็นแฟนกัน หลายๆ คู่เริ่มที่การศึกษาดูใจก่อน

  ซึ่งขอบอกว่าการศึกษาดูใจ ไม่จำเป็นว่าจะต้องแฮปปี้ เอนดิ้งเสมอไป บางคู่คบกันไปแล้วไม่ใช่ก็ถึงเวลาแยกกัน ซึ่งก็มีสาวๆ บางคนยังนึกลังเลใจว่าจะเลิกกันดีหรือไม่เลิกกันดีนะ เพราะความชอบ ความหลงรักยังอยู่ แต่อีกฝ่ายไม่ใช่ ไม่ว่าจะเป็นรสนิยม งานอดิเรก นิสัย บลาๆ

  เอาล่ะ รักมาถึงทางแยกแล้วสินะ สำหรับใครที่กำลังลังเลใจอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีความคิดดีๆ มาฝากกันแล้วค่ะ

  #1 สำรวจความรู้สึกตัวเองว่าที่เป็นอยู่รักหรือหลง


  ก่อนอื่น สำหรับใครที่รู้สึกว่าคนที่คุณกำลังคบอยู่นั้นไม่ใช่ แต่จะเลิกไปก็เสียดาย ไม่อยากจะเลิกรากัน ให้ถามตัวเองเสียก่อนว่าความรู้สึกที่คุณมีให้เขาใช่ความรักหรือความหลงกันแน่ ที่ให้ถามตัวเองแบบนี้ก็เพราะว่าหากเป็นความรัก ต่อให้อีกฝ่ายมีจุดที่คุณไม่ชอบ ความรักก็จะทำให้คุณยอมรับเขาได้ ในทางตรงกันข้าม หากว่าความรู้สึกที่มีคือความหลง การที่คุณจะเบื่อหน่ายอีกฝ่ายในเวลาต่อมาก็เป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย ดังนั้นหากว่าเป็นความหลงก็เลิกไปดีกว่า


  #2 เขียนข้อดีข้อเสียที่ทำให้คุณชอบ/ไม่ชอบหนุ่มคนนี้


  สำหรับใครที่ลองสำรวจความรู้สึกแล้วก็ยังตอบตัวเองไม่ได้อยู่ดี ลองเลือกทำโจทย์นี้กันดีกว่าไหมคะ เลือกการเขียนข้อดีและข้อเสียที่ทำให้คุณชอบหรือไม่ชอบหนุ่มคนนี้ ถามตัวเองด้วยนะคะว่าทนได้ไหม รับได้ไหมกับข้อดีและข้อเสียที่เขามี หากว่ารับได้ (ต้องตอบอย่างจริงใจด้วยนะ) ก็คบต่อไป แต่หากว่ารับไม่ได้ ก็คงต้องถึงเวลาโบกมือบ๊ายบายกันแล้วค่ะ


  #3 ถามตัวเองว่าเหตุผลที่ทำให้ตกลงคบกับเขาคืออะไร


  ว่ากันว่า “เวลาที่จะเลิกกันให้คิดถึงช่วงที่ยังรักกัน” ลองถามตัวคุณเองดีกว่าไหมคะว่าอะไรกันนะที่ทำให้คุณตกลงปลงใจที่จะคบกับเขาในตอนแรก แล้วมาวันนี้ทำไมถึงบอกเลิกกันแล้วล่ะ ถ้าถามตัวเองแล้วนึกถึงอดีตช่วงที่เริ่มตกลงคบกันแล้ว ยังรู้สึกหวานๆ รู้สึกไม่อยากเลิก อยากคบต่อไป รู้สึกเสียดาย ก็ไม่ต้องเลิกดีกว่าค่ะ ลองถามจิตใจของเราเองให้ดี


  #4 ถามตัวเองว่าหากขาดเขาไปจะอยู่ได้ไหม


  นี่คือคำตอบที่มีคุณคนเดียวเท่านั้นที่จะตอบได้ค่ะ ว่าหากขาดเขาไปคุณจะอยู่ได้ไหม หากว่ารักกัน การเลิกกันแทบจะทนไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าทนไม่ได้ที่จะอยู่โดยไม่มีเขาคนนั้น แต่ก็มีบางกรณีเหมือนกัน ที่อยู่ได้ ซึ่งหากตอบตัวเองแล้วคุณคิดว่าอยู่ได้ เรามีทางเลือกดีๆ มาเสนอค่ะ ด้วยการลองให้ห่างกันสักพักก่อน หากว่าห่างแล้วทนไม่ไหว ยังคิดถึงเขาอยู่ ก็อย่าเลิกเลยค่ะ ใจคุณให้คำตอบกับคุณแล้ว


  #5 นิสัยที่คุณคิดว่า “ไม่ใช่” ในตัวเขา เขาเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่


  อีกหนึ่งอย่างที่เราอยากให้คุณลองเคลียร์กับหนุ่มที่คบอยู่ก็คือ ลองถามเขาว่านิสัยแบบนี้เขาสามารถจะเปลี่ยนได้หรือไม่ หากว่าเขายอมรับ อยากลองเปลี่ยนดู ก็ลองให้โอกาสเขาดูนะคะ
   
  และนี่ก็คือวิธีการชั่งน้ำหนักหัวใจ สำหรับสาวๆ ที่คบกันหนุ่มแล้ว พบว่าอีกฝ่ายไม่ใช่ จริงๆ แล้วกว่าจะตอบคำถามตัวเองได้มันก็เป็นเรื่องยากเหมือนกันนะเนี่ย กว่าจะลองคบกัน ลองศึกษาดูใจกันมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แล้วจู่ๆ จะให้เลิกก็ไม่ใช่หรอกเนอะ 

  สำหรับใครที่อยู่ในระหว่างชั่งใจ จะเลิกดีหรือจะคบต่อดี ลองตอบคำถามเหล่านี้ให้ได้ก่อนนะคะ ขอให้รักนำทางคุณไปค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บาย บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe