Articles makeup
ความงาม

5 สิ่งที่ทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัว รีบหยุดก่อนที่หน้าจะเหี่ยว!! ไม่ว่าครีมแพงแค่ไหน ก็ช่วยไม่ได้

5 สิ่งที่เธอทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัว คุณพระ! ไม่ว่าครีมแพงแค่ไหนก็ช่วยไม่ได้
เรื่องเล็กๆ ที่หลายคนมองข้าม รีบหยุดก่อนที่หน้าจะเหี่ยว!!


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ตัวการที่ 1: หมอนของเธอ

  • ตัวการที่ 2: โทรศัพท์

  • ตัวการที่ 3: การสัมผัสใบหน้า

  • ตัวการที่ 4: กาแฟ และนม

  • ตัวการที่ 5: มลพิษ แสงแดด


  ฮาโหลสาวๆ

  ผู้หญิงอย่างเราสิ่งที่ปรารถนาที่สุดก็คือการมีผิวหน้ที่ดี เรียบเนียน สวย เรียกว่าถ้าหน้าสดแล้วยังสวยนี่คือความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคน ทำให้เราบำรุงนู้นนี่ สารพัด ทั้งทาครีม เซรั่ม มาส์กหน้า บลาๆ หลายตัว เพื่อทำให้หน้าของเราสวยเป๊ะที่สุด แต่เธอจ๊ะ การบำรุงอย่างเดียวอาจจะไม่พอ เพราะถ้าสาวๆ ยังทำพฤติกรรมผิดๆ เหล่า นี้กันอยู่แล้วล่ะก็ไม่ว่าครีมบำรุงแพงแค่ไหนก็ไม่สามารถฟื้นฟูผิวได้

  การตรวจสอบพฤติกรรมในชีวิตประจำวันจะช่วยให้เราสามารถตรวจสอบสิ่งที่เป็นต้นเหตุเบื้องหลังของปัญหาผิวต่างๆ ได้ ซึ่งนี่คือบางส่วนของตัวการร้ายที่เป็นอันตรายต่อผิว พร้อมกับเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้สาวๆ มีผิวดีขึ้น เอาล่ะ...พร้อมไหมคะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

   

  ตัวการที่ 1: หมอนของเธอ

   
  เตียงที่นุ่มสบายอาจดูเหมือนเป็นการพักผ่อนที่ปลอดภัยที่สุดหลังจากเราผ่านวันที่ยาวนานจากการทำงาน และการเรียนใช่ไหมค่ะ แต่แพทย์ผิวหนังบอกว่า หลายครั้งปัญหาสิวเกิดจากสิ่งสกปรกที่ติดอยู่กับปลอกหมอน  โดยเฉพาะถ้าเธอไม่ล้างหน้าแล้วไปนอนเล่น หรือนอนพักแล้วล่ะก็มันทำให้ปลอกหมอนนั้นเต็มไปด้วยคราบเครื่องสำอาง เซลล์ผิวที่ตายแล้ว และคารบน้ำมันต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะถ่ายโอนไปยังผิวของเธอแบบไม่รู้ตัว และเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาผิว
   

  วิธีแก้ปัญหา: แนะนำให้เธอซักผ้าปลอกหมอนทุกสัปดาห์ เว้นแต่เธอต้องแต่งหน้าแบบจัดเต็มมาแล้วเผลอไปนอนพักแบบไม่รู้ตัว ให้รีบเปลี่ยนและส่งซักให้เร็วที่สุดนะคะ

   

  ตัวการที่ 2: โทรศัพท์


  จากการศึกษาพบว่าโทรศัพท์ที่เธอใช้อาจเป็นแหล่งรวบรวมของเชื้อโรค และสิ่งสกปรกต่างๆ ที่สามารถถ่ายโอนความสกปรกนี้ไปยังใบหน้าของเธอได้ แบคทีเรียต่างๆ จากมืออาจทำให้เกิดการอักเสบ และเป็นต้นเหตุของสิว โดยเฉพาะเดี๋ยวนี้ดูหนังผ่านโทรศัพท์มือถือ กินไปดูหนังไป คราบอาหารก็ไปติดอยู่ที่โทรศัพท์สิค่ะ


  วิธีการแก้ปัญหา: แนะนำให้ทำความสะอาดโทรศัพท์ทือถืออย่างสม่ำเสมอด้วยผ้าเช็ดทำความสะอาด นอกจากนี้การอาจจะใช้หูฟังแทนการโทรศัพท์ปกติ แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมเช็ดชุดหูฟังด้วยนะคะ

   

  ตัวการที่ 3: การสัมผัสใบหน้า


  พวกเราหลายคนมีนิสัยที่จะวางมือของเราไว้ที่หัวหรือใบหน้าของเราเมื่อเรารู้สึกเหนื่อย เบื่อ หรือคิดมาก ซึ่งมันไม่ดีต่อผิวของเธอนะคะ การใช้มือสัมผัสบนผิวหน้าอาจทำให้เกิดการอุดตันของท่อเหงื่ออาจทำให้เกิดสิวได้ วิธีการแก้ปัญหา: ในครั้งต่อไปที่สาวๆ จะจับหน้าตัวเองให้นึกถึงแบคทีเรียที่อาจแพร่กระจายจากนิ้วมือไปที่ใบหน้า แต่ถ้าสาวๆ อยากจะพักผ่อนหน้าให้เลือกการนวดหน้าโดยล้างมือให้สะอาด เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนและเพิ่มพลังงานของเธอแทนดีกว่านะคะ

   

  ตัวการที่ 4: กาแฟ และนม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe