1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

รีวิว 8 ความสนุกของซีรีส์ 'Orange Is The New Black' ซีรีส์เลสเบี้ยนใน Netflix ที่ไม่ควรพลาด!

เนื้อหาโดยรวมแซ่บมาก ผู้หญิงที่ไม่ใช่เลสเบี้ยนก็ดูได้ ผู้ชายก็ควรดู!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สปอยล์เรื่องย่อ

  • #2 ความซื่อและเด๋อ มักเรียกแขกให้นางเอกเสมอ

  • #3 ความรักไม่ใช่แค่เรื่องเพศอย่างเดียว

  • #4 เป็นซีรีส์ที่ทำความเข้าใจความหลากหลายทางเพศได้ดีมาก

  • #5 เป็นซีรีส์ที่สลายพันธะเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา ความเชื่อ

  • #6 ทุกคนมีปมชีวิต... ดูแล้วเราจะเข้าใจคนมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น

  • #7 ดูแล้วจะเข้าใจโลกมากขึ้น ถึงจะมีเรื่องแย่ ๆ แต่ก็ไม่ถึงกับเลวร้ายจนอยู่ไม่ได้

  • #8 สนุกกับการสืบสวน สางปมทุจริต เฉือนคมกับมาเฟีย

   
  ดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องเข้าเรือนจำเพื่อรับโทษตามกฎหมายเหมือนกับผู้ต้องหาหญิงคนอื่น ๆ แต่เรื่องที่ไม่ธรรมดาก็คือ สังคมผู้หญิงในเรือนจำและนอกเรือนจำ ต่างกันมาก ๆ ราวฟ้ากับเหว และในหลาย ๆ เรื่องนั้นก็แทบไม่น่าเชื่อว่าผู้หญิงจะมีพลังทำลงไปได้!

  เพราะเรือนจำมีเรื่องอีกมากให้ตีแผ่ ซีรีส์ Orange Is The New Black จึงแบ่งย่อยถึง 6 ภาคเพื่อนำเสนอโลกมืดของผู้หญิง บางคนอาจจะคิดว่าก็แค่ผู้หญิงไปติดคุกแล้วรอวันพ้นโทษ ทำไมต้องแบ่งยาวถึง 6 ภาคขนาดนั้น? พี่อาร์ตจะมารีวิวคร่าว ๆ ให้ฟังค่ะว่า เรื่องนี้น่าดูมากแค่ไหน ต่อให้ยาวถึง 6 ภาคก็ตาม! ( แต่ละภาคแบ่งย่อยไปอีกประมาณ 10-14 EP. แต่ละ EP. ความยาวประมาณเกือบ 1 ชั่วโมงค่ะ ดูกันยาว ๆ ไปเลย )
   

  #1 สปอยล์เรื่องย่อ

   
   
  ไพเพอร์ แชปแมน ( นางเอก ) เป็นคนที่มีฐานะและหน้าตาทางสังคมพอควร ต้องเข้าคุกมาชดใช้กรรมเพราะในอดีต เคยร่วมมือกับอเล็กซ์ วอซ ( จะเรียกว่าพระเอกก็ได้นะคะ เพราะเธอค่อนข้างแมนมาก 555 ) แฟนเก่าที่เป็นเลสเบี้ยนขายยาเสพติดลักลอบส่งเงินผิดกฎหมายข้ามประเทศ ทั้งที่ชีวิตกำลังไปได้สวยงาม กำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มนักเขียน และกำลังจะวางแผนมีธุรกิจสมุนไพร ทุกอย่างต้องเป็นอันพับโครงการไป รอให้เธอเป็นอิสรภาพมาเคลียร์ทุกสิ่ง

  แต่เมื่อก้าวเท้าเข้าเรือนจำ เรื่องก็ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด แชปแมนต้องเผชิญหลายอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับวอซ ที่ทะเลาะกันแทบตายยังไง สุดท้ายก็หนีกันไม่พ้นอยู่เรื่อย ( เดี๋ยวรัก เดี๋ยวเลิก ) การแบ่งรับแบ่งสู้กับนักโทษคนอื่น ๆ การเผชิญกับผู้คุมที่แทบจะพึ่งพาอะไรไม่ได้เลย และการเผชิญกับเหตุการณ์ที่เลวร้ายอีกมากที่ทำให้แกร่งขึ้น เป็นคนละคนกับที่ยังไม่เคยรับโทษ ( บางทีก็เกือบเอาชีวิตไม่รอด )

  แต่ก็ใช่ว่าในคุกจะเจอแต่เรื่องโหดเสมอไป ในระหว่างทางสู่อิสรภาพก็ยังมีมิตรภาพ การได้ไปรู้เห็นปมชีวิตของแต่ละคนด้วย ทำให้แชปแมนก็ยังพอจะมีกำลังใจอยู่บ้างที่จะอยู่เรือนจำได้ต่อไป ( เธอจะออกด้วยวิธีไหน? แล้วจะเปิดโปงเรื่องแย่ ๆ อีกไหม? ต้องไปติดตามเองค่ะ ขออุบไว้ก่อน อิอิ ) 
   

  #2 ความซื่อและเด๋อ มักเรียกแขกให้นางเอกเสมอ

    
     
  นางเอกคือ 1 ในต้นเหตุที่ทำให้ซีรีส์ยาวกว่าที่คิด เพราะความซื่อ ๆ เด๋อ ๆ มักพาซวยเสมอ หลายเรื่องที่เธอไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เกิด มันก็เกิดจนได้ ทำให้ต้องคอยระวังตัวอยู่เรื่อย แต่นิสัยนี้ของเธอก็มีดีอยู่บ้างตรงที่ว่า มันทำให้เธอพอจะมีเพื่อนในคุกกับเขาบ้าง เพราะโดยเนื้อแท้ของเธอไม่คิดร้ายกับคนอื่นอยู่แล้วถ้าคนอื่นไม่ทำเธอก่อน ( และสู้คนไม่เก่งด้วย เห็นขรึม ๆ เงียบ ๆ ข้างในความกลัวเพียบก็มี 555 ) 
   

  #3 ความรักไม่ใช่แค่เรื่องเพศอย่างเดียว

   
   
  แม้ความวาบหวิวจะมีอยู่ในซีรีส์นี้บ้าง แต่ซีรีส์ก็เน้นการทำความเข้าใจในความรักแต่ละรูปแบบได้ดีมาก ละเอียด แทบทุกมุม ไม่ว่าจะความรักระหว่างเลสเบี้ยนสวย ความรักระหว่างเลสเบี้ยนที่หน้าตาไม่ดี ความรักระหว่างผู้คุมกับนักโทษ ความรักระหว่างผู้คุมด้วยกันเอง ความรักระหว่างคนในครอบครัว ซีรีส์เรื่องนี้จึงไม่ใช่ซีรีส์ที่เน้นเอาใจแต่เลสเบี้ยนอย่างเดียว แต่เป็นสื่อกลางที่ช่วยทำความเข้าใจมนุษย์โลกทุกเพศ ทุกรูปแบบความรักด้วย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe