Articles etc
อื่น ๆ

Self-care challenge มารักตัวเองด้วยการทำ challenge นี้กันเถอะ!

ชวนซิสมาเล่น challenge เปลี่ยนมาเป็นคนที่รักตัวเองด้วย Self-care challenge
ทำง่ายๆ แปปเดียวก็สวย เป๊ะ! #รักตัวเองก่อนที่จะรักคนอื่น


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # เขียนไดอารี่ประจำวัน

  • # หาเวลาผ่อนคลาย

  • # ตื่นเช้าขึ้น เพื่อรับแสงแดด

  • #กินอาหารที่ดี

  • # ออกกำลังกายบ้าง

  • # หาเวลาไปเที่ยวกับเพื่อน


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงการ "รักตัวเอง" หลายคนอาจจะบอกว่าเป็นสิ่งที่ทำง่ายและใครก็ทำตามได้ใช่ไหมค่ะ แต่สำหรับบางคน โดยเฉพาะการ " อกหัก " นั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมค่ะ ดังนั้นเรามาสร้างแรงใจด้วยการทำ challenge กันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าถ้าสาวๆ ทำตามนี้อาการเจ็บจี๊ดจากการอกหักนั้นจะเบาบางลงจนเธอแทบจะหายไปเลยทีเดียว แอบกระซิบว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ค่ะ เอาล่ะ...ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


  เรากำลังพูดถึงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ การดูแลตนเอง ซึ่งสาวๆ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของตัวเองได้ ยิ่งเธอทำเป็นประจำและฝึกเป็นนิสัยก็ยิ่งดีที่ตัวเธอ เพราะนอกจากจะซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพของเธอแล้วยังดีต่อความรู้สึกของเธอเองด้วย ยิ่งสำหรับสาวอกหักยิ่งเริ่ด เพราะการให้เวลาและความพยายามในการดูแลตัวเองมากขึ้น จะทำให้ความวิตกกังวลและระดับความเครียดต่างๆ ที่เธอมีลดลง เป็นการเติมพลังและให้ผลดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นะคะ

   

  # เขียนไดอารี่ประจำวัน


  หากเธอต้องการปลดปล่อยอารมณ์อารมณ์หรือความโกรธที่ถูกสร้างขึ้นภายในตัว หรือเธออาจจะกำลังสับสนหรือไม่มีความสุขในชีวิต การเขียนความคิดทั้งหมดลงในสมุดบันทึกเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่จะช่วยเธอได้เป็นอย่างดี มันจะช่วยจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในแง่บวก สร้างความสมดุลและความสุขให้กับตัวเธอมากขึ้น 


  คล็ดลับคือพยายามเขียนแต่เรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต เปลี่ยนโฟกัสจากความเศร้าเสียใจเป็นสิ่งดีๆ เล็กๆ น้อยในชีวิตนะคะ เพียงเท่านี้ชีวิตเธอก็จะมีความสุขมากขึ้นแล้วค่ะ ยิ่งเธอฝึกทำบ่อยๆ เธอก็จะกลายเป็นคนที่คิดบอกได้อย่างอัตโนมัตินะคะ

   

  # หาเวลาผ่อนคลาย


  บางครั้งชีวิตของเรายุ่งมากจนเราไม่ได้มีเวลาที่เงียบสงบในการเติมพลังให้กับตัวเอง ดังนั้นเธออาจจะต้องหาเวลาในการผ่อนคลายโดยไม่มีสิ่งรบกวน ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำด้วยฟองสบู่ นวดตัว ขัดผิว หรือแม้แต่การนั่งอ่านหนังสือที่ชอบ ใช้เวลาว่างในแต่ละวันทุกวัน ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นให้มีความสุข เพื่อทุกอย่างเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเธอ ปิดเสียงโทรศัพท์และเรียนรู้การเพลิดเพลินไปกับ ตัวเองนะคะ

   

  # ตื่นเช้าขึ้น เพื่อรับแสงแดด


  เราไม่ได้บอกให้เดินตากแดดตอนกลางวันหรอกนะคะ เพราะแดดมี UV ที่ทำร้ายผิวของเราได้มาก แต่ในความเป็นจริงแสงแดดก็มีประโยชน์เหมาะกันนะคะ เพราะแสงแดดมีวิตามินดีที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่สำคัญการตื่นเช้าจะทำให้เธอมีเวลาทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตมากขึ้นด้วย ดังนั้นลองตื่นเช้าบ่อยขึ้นนะคะ 

   

  #กินอาหารที่ดี


  จิตใจและร่างกายที่แข็งแรงเริ่มต้นด้วยการรับประทานอาหารที่มีสุขภาพดีและสะอาด ดังนั้นพยายามรับสารอาหารที่ดีต่างๆ จากทุกกลุ่มอาหาร หลายครั้งที่เรากินอาหารสำเร็จรูปบ่อยๆ เพราะสะดวกและราคาถูก แต่การรับประทานอาหารแบบนี้อาจะทำให้เธออ้วนได้ ดังนั้นลองหันมารับประทานอาหารที่บ้านมากขึ้น วางแผนรับประทานอาหารล่วงหน้า ที่สำคัญมันยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe