7e12fd48d3749e5ecf0ef2fd81605fe4
Articles makeup
ความงาม

แฉ! Beauty Secrets เคล็บลับความงามของสาวเกาหลี ทำไมถึงได้ดูดี ออร่ากระจายแบบนี้!

แฉ! Beauty Secrets เคล็บลับความงามของสาวเกาหลี
ทำไม๊ ทำไมถึงพวกเธอถึงได้ดูดี ออร่ากระจายแบบนี้! เอาใจสาย ก. สุดๆ


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เริ่มต้นตั้งแต่เด็ก

  • #2 ขัดหน้าด้วยแปรง

  • #3 บำรุงผิวด้วยน้ำมัน

  • #4 มาส์กหน้าเป็นประจำ

  • #5 แท็บ แท็บ

  • #6 นวดหน้า


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีกว่าสาวเกาหลีนั้นมีชื่อเสียงในเรื่องผิวพรรณที่อ่อนเยาว์ไร้ที่ติ มองดาราสาวๆคนไหนก็สวยเป๊ะ ยิ่งในซีรีส์เกาหลีด้วยแล้วก็อย่าให้ต้องพูดถึงเพราะแทบจะไม่มีรูขุมขนก็ว่าได้...แหม อิจฉา

   สิ่งเหล่านี้เกิดจากการดูแลอย่างจริงจัง ใส่ใจทุกๆ รายละเอียดส่งผลให้ประเทศเกาหลีมีสกินแคร์หลากหลายแบรนด์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเน้นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ความดีงามเหล่านี้ทำให้สาวเกาหลีส่วนใหญ่นั้นผิวดีมากจากข้างใน ดังนั้นเราลองมาดูเคล็ดลับของพวกเธอกันสักหน่อยดีกว่าค่ะ ว่าแบบไหนที่เราจะสามารถสวยแบบพวกเธอได้บ้าง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

  #1 เริ่มต้นตั้งแต่เด็ก


  สิ่งนี้แตกต่างจากชาวอเมริกันและชาวยุโรปทั่วไป โดยชาวเกาหลีจะได้รับการสอนให้ดูแลผิวของพวกเขาตั้งแต่ยังเด็ก ผู้ปกครองให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการดูแลรักษาผิวที่ดี ทั้งการทาครีมบำรุง หนวดหน้าในแต่ละวัน โดยสิ่งที่เน้นมากที่สุดก็คือเรื่องการให้ความชุ่มชื่น เนื่องจากสิ่งนี้เป็นเคล็ดลับที่ช่วยป้องกันปัญหาอื่นๆ เช่น สิว, กระ, ฝ้า เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับรุ่นสู่รุ่นก็ว่าได้ ดังนั้นสำหรับสาวๆ เอง เรื่องการบำรุงผิวยิ่งบำรุงเร็วมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีนะคะ

   

  #2 ขัดหน้าด้วยแปรง


  สาวเกาหลีจะล้างหน้าของตัวเองทุกวันด้วยแปรงขนอ่อน เนื่องจากเชื่อว่าการให้หน้าสัมผัวผิวกับมือโดยตรงนั้นอาจทำให้เกิดริ้วรอบได้ง่ายกว่า ดังนั้นพวกเธอจะเลือกที่จะแปรงในการลดเลือนริ้วรอย เพิ่มการไหลเวียนโลหิตและช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว นอกจากสาวๆ รู้ไหมค่ะว่ามันยังช่วยเพิ่มการดูดซึมครีมและซีรั่มที่เธอทาลงไปบนใบหน้าด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์หลายส่วนจนต้องทำตามซะแล้ว

   

  #3 บำรุงผิวด้วยน้ำมัน


  ถ้าสาวๆ สังเกตจะเห็นว่าผู้หญิงเกาหลีส่วนใหญ่จะมีใบหน้าที่ฉ่ำวาวนั้นไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะพวกเธอจึงมักทาน้ำมันเพื่อบำรุงผิวเป็นประจำ โดยทั่วไปพวกเธอจะใช้น้ำมันบำรุงพร้อมกับครีมสกินแคร์ในตอนเช้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น ลดรูขุมขนกว้าง ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะอาจจะอากาศที่ค่อนข้างหนาวการทาน้ำมันจะเหมาะมากกว่า แต่สำหรับสาวไทยอาจจะต้องดูสภาพผิวของตัวเองเป็นหลักด้วยนะคะ

   

  #4 มาส์กหน้าเป็นประจำ

   

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าที่ประเทศเกาหลีนั้นฮิตเรื่องการบำรุงผิวด้วยการมาส์กนหน้ามาก โดยมาส์กนี้จะมีส่วนผสมของซีรั่มและน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและส่งเสริมการผลัดเซลล์ใหม่ ดังนั้นสาวเกาหลีจึงใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้วันละ 1-2 ครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ขยันขนาดนี้ไม่สวยก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

   

  #5 แท็บ แท็บ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe