Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ฝนตกแต่อยากเที่ยว ! 7 ข้อแนะนำสาวนักเดินทาง หากไปเที่ยวช่วงฝนตกหนัก ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

ใจมันเรียกร้องอ่ะ ! ถึงฝนตกหนักก็ยังอยากเที่ยว รวม 7 ข้อแนะนำสำหรับ #สาวนักเดินทาง หากไปเที่ยวช่วงฝนตก ต้องเตรียมตัวอย่างไร ???


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เตรียมใจและร่างกายให้พร้อม

  • 2. ตรวจเช็คสภาพอากาศให้ดี ( ก่อนออกเดินทาง )

  • 3. แพ็คกระเป๋าเดินทาง ( กันเปียก - อุปกรณ์พร้อม )

  • 4. เสื้อผ้าและรองเท้า ( ไม่อุ้มน้ำ - แห้งไว - ไม่หนัก )

  • 5. เสบียงอาหาร - น้ำ - ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น

  • 6. อุปกรณ์เสริม ( จำเป็น ) ที่ต้องมี

  • 7. จะนอนดีๆ ต้องมี ' ฟลายชีท '


  ฮายยยค่ะซิส

  ~ ถึงฝนจะตก ถึงฟ้าจะร้อง ถ้าไม่ได้เที่ยว ซิสคงอยู่ไม่ได้แน่ๆ !!! ~ ก็เพราะว่าหัวใจมันเรียกร้อง แม้จะเป็นช่วงหน้าฝนก็ตามทีเถอะ ¯\_(ツ)_/¯ และซิสก็เชื่อว่าสาวๆ นักเดินทางก็คงวางแผนที่จะไปเที่ยวชมธรรมชาติ ในช่วงฤดูฝนชุ่มฉ่ำน้ำที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้ ดังนั้นซิสจึงไม่รีรอชักช้า เมื่อใจมันสั่งมาว่าต้องไปเที่ยว เราจึงจำเป็นจะต้องเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อความปลอดภัยเอาไว้ก่อน จะได้เที่ยวอย่างสนุกสนาน แม้ฝนจะตกหนักก็ไม่หวั่นอยู่แล้ว กับบทความนี้เลยจ้า

  ฝนตกแต่อยากเที่ยว ! 7 ข้อแนะนำสาวนักเดินทาง หากไปเที่ยวช่วงฝนตกหนัก ต้องเตรียมตัวอย่างไร ?

  อยากเที่ยวก็ต้องให้สุด ถ้าอยากรู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ตามซิสมาได้เลย >>>

  __________________________________

  1. เตรียมใจและร่างกายให้พร้อม


  " ถ้าใจเรียกร้อง เราก็จำเป็นที่จะต้องพร้อมอยู่เสมอ " ไม่ต่างอะไรจากการทำงานค่ะ เพราะเรื่องของใจและร่างกายสำคัญมากๆ ดังนั้นถ้าเราต้องการจะไปเที่ยวช่วงหน้าฝน ใจเราต้องพร้อมที่จะยอมรับกับสถานการณ์ว่า ' ฝน ' ตกไม่เป็นเวลา เราควบคุม และกำหนดอะไรไม่ได้ เพราะนั่นคือเรื่องของสภาพอากาศ ต่อมาคือยอมรับให้ได้ว่า " ไปเที่ยวแบบนี้ เปียกชัวร์ " และสุดท้ายร่างกายจะต้องอดทนต่อการเดินทาง ลุยๆ ความเปียกแชะต่างๆ ถ้าหากเรายอมรับและปฏิบัติได้ ถือว่าการท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน ต่อให้ตกหนักแค่ไหนก็ไม่เสียเปล่า

  __________________________________


  2. ตรวจเช็คสภาพอากาศให้ดี ( ก่อนออกเดินทาง )


  เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ! ถ้าไม่ปฏิบัติ นั่นก็แปลว่าคุณสอบตกเรื่องการเดินทาง และการดูแลตัวเอง เตือนไว้ก่อนนะคะ ! ว่าช่วงหน้าฝน ไม่เหมือนกับฤดูอื่นๆ ลมจะไป ฝนจะมา พายุจะเข้า อาจเสี่ยงต่ออันตรายอย่างสูง ทางที่ดีควรตรวจเช็คสภาพอากาศของจังหวัด หรือประเทศที่เราจะเดินทางก่อนดีกว่าค่ะ ตามมาด้วยการโทรศัพท์หรืออีเมล์ไปสอบถามหน่วยงานว่า " สถานที่ที่เราจะไปนั้นนักท่องเที่ยวสามารถไปได้ไหม อากาศแย่หรือไม่ ทำกิจกรรมได้หรือเปล่า " เพื่อเป็นการเซฟตี้ทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งตัวเราและหน่วยงาน


  __________________________________


  3. แพ็คกระเป๋าเดินทาง ( กันเปียก - อุปกรณ์พร้อม )


  การแพ็คกระเป๋าเป็นเรื่องที่สาวๆ หลายๆ คนชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่สำหรับการไปท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน ซิสขอแนะนำให้สาวๆ เอาไปแค่พอดี เน้นความเบา ไม่หนักจนเกินไป แต่อุปกรณ์ต่างๆ จะต้องพร้อม ซึ่งของจำเป็นหลักๆ คือ เสื้อผ้า พาสปอร์ต ขนม อาหาร น้ำ และยา ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ขึ้นอยู่กับว่าเราไปเที่ยวแบบไหน ที่สำคัญควรใช้ ' พลาสติก ' ห่อหรือใส่สิ่งของทุกชิ้น รีดเอาลมออกให้หมด เพื่อที่จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ของกระเป๋า และเป็นการป้องกันสิ่งของต่างๆ ในกรณีที่กระเป๋าไม่กันน้ำ และฝนตกกระทันหันอีกด้วย


  __________________________________


  4. เสื้อผ้าและรองเท้า ( ไม่อุ้มน้ำ - แห้งไว - ไม่หนัก )


  การไปท่องเที่ยวครั้งนี้ ต่อให้ฝนตกฉันก็จะเที่ยว นั้นสาวๆ ก็คงจะต้องเตรียมใจเรื่องเสื้อผ้ากันอย่างดี อาจไม่เน้นเรื่องสวยงามหรือแฟชั่นจ๋า เพราะเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจะต้องเบา ( ไม่เพิ่มภาระให้กระเป๋า ) แห้งง่าย ไม่อุ้มน้ำ ( ซึ่งซิสไม่แนะนำผ้าฝ้ายนะคะ กว่าจะแห้งก็จบทริปพอดี ฮ่าๆๆ ) มีความทะมัดทะแมงต่อการเคลื่อนไหว ะบายอากาศดี ไม่อับชื้น เสื้อและกางเกงแขนขายาวกันยุง และรอยขีดข่วน มีเสื้อกันฝนและร่มพกติดตัว ส่วนรองเท้าต้องมีดอกยางสำหรับกันลื่น ( ควรมีรองเท้าแตะสำรอง ) รวมถึงชุดนอนก็ควรสำรองด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

  __________________________________


  5. เสบียงอาหาร - น้ำ - ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe