1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

หนูหน้ามัน!! 10 สาเหตุปัญหาผิวมัน เป็นสิว รู้เอาไว้ จะได้แก้ปัญหาให้ตรงจุด

ผิวหน้าที่มันเยิ้ม กลายเป็นปัญหาของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว ซึ่งถ้าเราไม่รู้ที่มาที่ไปว่าผิวมัน ๆ ของเรานั้น เกิดจากอะไร ก็อาจจะแก้ไขปัญหาไม่ตรงจุด งั้นเรามาหาสาเหตุกันดูดีกว่าค่ะ


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. พันธุกรรม

  • 2. การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากเกินไป

  • 3. อากาศเปลี่ยน ฤดูกาลเปลี่ยน

  • 4. ยา

  • 5. การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้อง

  • 6. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

  • 7. ความเครียด

  • 8. ไม่เช็ดหน้าแรง ๆ หรือใช้เครื่องขัดหน้าบ่อย

  • 9. การอาบแดด

  • 10. การขาดไบโอติน

   
  สวัสดีค่าเพื่อน ๆ SistaCafe

  ปัญหาผิวมัน ถือว่าเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ เลยที่ใครหลาย ๆ คนพบเจอ ไม่ว่าจะแต่งหน้ามาดีแค่ไหน แต่สุดท้ายเครื่องสำอางก็ไหลเยิ้มมากองอยู่ที่เดียวกันอยู่ดี ยิ่งถ้าใครทาครีมกันแดดที่ไม่คุมมันยิ่งแล้วใหญ่เลยใช่ไหมล่ะ!! แม้ว่าใครจะพยายามแก้ไขปัญหาที่ด้วยการรักษา บำรุงผิวหน้า ต่าง ๆ นานา ก็ไม่หาย เพราะจริง ๆ แล้วเราควรที่จะรู้ถึงสาเหตุ หรือต้นเหตุ ปัญหาที่ทำให้เรามีผิวที่มัน กันก่อนค่ะ จะได้แก้ไขปัญหาได้ถูกจุด !!

  วันนี้เราเลยได้รวบรวม 10 สาเหตุ การก่อให้เกิดความมันบนใบหน้ามาฝากกัน จะมีเรื่องอะไรที่ทำให้เราหน้ามันได้บ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ  
   

  1. พันธุกรรม

  โดยพื้นฐานนั้น ประเภทของผิวพรรณเรา นั้นถูกกำหนดด้วยพันธุกรรม ไม่ว่าจะเป็น ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม รวมถึง ผิวมัน ด้วย  ซึ่งถ้าหากพ่อ แม่ของสาว ๆ เป็นคนผิวมันอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องแปลกใจเลยคะ ว่าทำไมสาว ๆ ถึงมีผิวประเภทนี้ เพราะเราป็นคนที่มีต่อมไขมัน ซึ่งผลิตน้ำมันส่วนเกินมากกว่าคนอื่น และยังส่งผลให้ ผิวอ่อนแอ มีรูขุมขน มีสิว และผิวอุดตันง่ายด้วย
   

  2. การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากเกินไป

  สาว ๆ ทุกคนย่อมปรารถนาที่จะมีผิวพรรณที่ดูอ่อนเยาว์ และกระจ่างใสขึ้น ดังนั้นสาว ๆ จำนวนมากจึงมักทำ เรื่องผิด ๆ เกี่ยวกับการทำความสะอาดผิว โดยที่ไม่รู้ตัวบ่อย ๆ ด้วย การใช้  Exfoliating หรือ สครับแบบเจล เอามาขัดผิวบ่อย ๆ ซึ่งผิวบนใบหน้าเรานั้นมีความละเอียดอ่อนมาก ๆ แม้ว่าการทำแบบนี้จึงเป็นการล้างความมันบนใบหน้า แต่หากบ่อย และทำแรงเกินไปก็กลายเป็นไปช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นควรสครับผิวหน้าไม่เกินสัปดาห์ละ 2 ครั้ง
   

  3. อากาศเปลี่ยน ฤดูกาลเปลี่ยน

  การเพิ่มขึ้นของความร้อน และความชื้นในช่วงฤดูร้อน หรือในช่วงฤดูฝนนั้น อาจ ทำให้ผิวเรามีการผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นมากขึ้น หรือในบางครั้งช่วงฤดูหนาว เมื่อผิวมีความแห้งตึง ระบบร่างกายจึงผลิตน้ำมันส่วนเกินเพื่อชดเชยการสูญเสียความชุ่มชื้น เลยทำให้สาว ๆ ที่มีผิวมันอยู่แล้วนั้น ยิ่งมันเยิ้มเข้าไปใหญ่ 
   

  4. ยา

  การทานยา หรืออาหารเสริมก็มีผลต่อผิวพรรณของเราเหมือนกัน ยิ่งหากยานั้นเป็นยาที่ทานเพื่อควบคุมการเกิดฮอร์โมน หรือทดแทนฮอร์โมนด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น หรือยาบางชนิดที่มีผลข้างเคียงทำให้ผิวแห้ง ก็จะทำให้ผิวผลิตน้ำมันส่วนเกินมาทดแทนความชุ่มชื้นที่เสียไป
   

  5. การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe